Gửi câu hỏi

Thuê đẩt để khai thác khoáng sản

Lê Minh Tùng - tung321202@yahoo.com

Hỏi: Sau khi được cấp phép khai thác khoáng sản, Công ty được cấp giấy phép khai thác khoáng sản với diện tích 10ha, sau khi Công ty giải phóng mặt bằng được 5 ha và được ký hợp đồng thuê đất. cho hỏi đối với diện tích còn lại Công ty không thỏa thuận được nên không thể ký hợp đồng thuê đất. Trường hợp trên Công ty phải chịu trách nhiệm gì và phải thực hiện điều gì khi cơ quan có liên quan hỏi đến việc tại sao chưa thực hiện hợp đồng thuê đất đối với diện tích còn lại. Cám ơn Sở Tài nguyên và Môi trường.  Xem tiếp »

Thuê đất làm mặt bằng sản xuất

Vũ Thị Hương - congtynamphuonghb@gmail.com

Hỏi: Doanh nghiệp em hoạt động khai thác khoáng sản, mặt bằng sản xuất doanh nghiệp đã có, như vậy doanh nghiệp em có phải thuê đất của nhà nước nữa hay không/. Em xin cảm ơn.  Xem tiếp »

Hỏi về vấn đề tranh chấp đất đai

nguyễn công hoàng - hoang.kuli.k54@gmail.com

Hỏi: Gia đình tôi được ông bà chuyển nhượng quyền sử dụng đất lại cho năm 2006, vậy nay các bác con ông bà về đòi chia đất mặc dù tên quyền sử dụng đất mang tên nhà tôi đã 11 năm. vậy tôi xin hỏi về việc tranh chấp đất đai.. các bác nhà chúng tôi đã làm đơn đòi đất cho mẹ tôi (mẹ tôi năm nay 93 tuổi không còn minh mẫn, cha tôi đã mất 2 năm) vậy tôi xin hỏi nếu ra tòa án thì họ sẽ giải quyết như thế nào và xin tư vấn thủ tục cho gia đình chúng tôi. xin cảm ơn.  Xem tiếp »

có được cấp sổ đỏ

khỏng văn trường - truongkt24@gmail.com

Hỏi: Bố mẹ tôi có mua đất vườn trồng cây ngắn ngày từ năm 1993 chỉ có giấy viết tay. năm 1999 bố mệ tôi làm nhà ở và đóng thuế nhà ở tờ năm 1994 đến nay. Vậy bố mẹ tôi có được cấp sổ đỏ không và thủ tục để được cấp sổ đỏ  Xem tiếp »

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

Hoàng Văn Chúng - anhlinhphu@gmail.com

Hỏi: Xin chào quý cơ quan.
Cho tôi xin hỏi: Gia đình tôi có 01 thửa đất lúa 1 vụ được cấp GCNQSD đất năm 1997 tên bố tôi (đã chết). Do không có nước phục vụ tưới tiêu để làm lúa, nay tôi có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất sang đất trồng cây lâu năm có được không? vị trí thửa đất này đã đưa vào bổ sung quy hoạch SDĐ cấp huyện là đất ở nông thôn nhưng chưa được phê duyệt (do chưa thực hiện song).
Tôi xin cảm ơn.  Xem tiếp »