,

Gửi câu hỏi

Xử phạt vi phạm hành chính

Thu Phương - Phuongchtq.tnmt@gmail.com

Hỏi: Gia đình tôi mua 1 mảnh đất nuôi trồng thuỷ sản (NTS) hơn 100m2. Trước khi thực hiện thủ tục chuyển quyền, gia đình tôi đã tự ý đổ đất lấp 1 phần ao (diện tích lấp là 22m2, nằm trong hành lang giao thông, tôi mới chỉ lấp đất chứ chưa xây dựng gì cả). Văn phòng đăng ký đất đai yêu cầu xử phạt vi phạm hành chính rồi mới chuyển quyền. Xin hỏi tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?  Xem tiếp »

Khai thác đất

Đỗ triều - Trieuthuy053@gmail.com

Hỏi: Tôi có một vườn cà phê đang thu hoạch bình thường nhưng bên nhà hàng xóm lại múc đất của họ xâu xuống chỗ thấp thì 1,5mới chỗ nhiều thì 3m làm cho vườn càphê của tôi bị khô và ảnh hưởng đến năng suất mà tôi ngăn lại không được giờ tôi phải làm gì  Xem tiếp »

Cấp giấy chứng nhận QSDĐ

Phạm Thế Anh - Z113theanh@gmail.com

Hỏi: Xin chào anh chị, anh (Chị) cho em hỏi vầ trường hợp cấp giấy nhà mình, trường hợp của nhà em như sau: Mẹ em làm nông nghiệp được hợp tác xã sản xuất nông nghiệp ỷ la giao đất lúa năm 2002, không có quyết định giao chỉ có sổ thu tiền ghi chủ hộ: Nguyễn Thị A, đến năm 2006, bố mẹ em ly hôn có quyết định của tòa án,về phần tài sản chung tại quyết định của tòa ghi: Thỏa thuận tài sản ghi có yêu cầu giải quyết vụ án khác, đến năm 2012 bố em có viết một đơn bằng tay nói là phần tài sản giải quyết đến ngày 29/12/2012, phần tài sản đó thuộc về hai mẹ con em, và cho mẹ em đại diện đứng tên, đơn có xác nhận của xã phường về chữ ký của bố em là đúng sự thật.Hiện nay em đang muốn làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận, vậy thủ tục cần những gì? Em có cần phảilàm các thủ tục như thế nào, ra tòa án hay đến phòng công chứng? Mong anh chị giúp đỡ gia đình, em xin cảm ơn  Xem tiếp »

Cấp Giấy chứng nhận QSDD sử dụng vào mục đích khác quy hoạch

bàn văn phẩy - phaydiachinhxuanlap@gmail.com

Hỏi: Trường hợp đất nằm trong quy hoạch chăn thả gia súc của thôn bản theo quyết định của chủ tịch UBND huyện Na Hang năm 2006 nay các hộ không còn chăn thả nữa, các năm trở lại đây có nhiều hộ dân canh tác trồng hoa màu trên đó nay hộ gia đình đề nghị được cấp giấy CN QSDĐ cho hộ gia đình để sử dụng vào mục đích sản xuất, trồng hoa màu khác có được không?  Xem tiếp »

Đăng ký biến động hộ khẩu

Trần Danh Tuyên - tuyentrandanh204@gmail.com

Hỏi: Tôi đã được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất trong đó có ghi hộ khẩu tại thành phố tuyên quang, sau đó vì lý do công tác tôi đã chuyển hộ khẩu đến Hà Nội. Nay tôi có nguyện vọng cải chính hộ khẩu Hà Nội cho Giấy chứng nhận QSDĐ nói trên (do biến động Hộ khẩu) thì cần những giấy tờ thủ tục gì và thực hiện tại đâu. Chân trọng cám ơn sự tư vấn của các Anh chị, xin cám ơn  Xem tiếp »