Gửi câu hỏi

Lấy đất san lấp

Khương văn Bùi - Buinongdan@gmail.com

Hỏi: Cho e hỏi, ở vùng quê e, khi nhà nước khuyến khích nông dân dồn điền đổi thửa quy hoạch ruộng đất có quy mô để tiên cho việc canh tác và phát chiển kinh tế cho người nông dân, nhà nước khuyến khích và cho phép người dân thay đổi va chuyển đổi từ việc cấy lúa chông ngô khaoi.... được phép đào ao thả cá và làm trang trại chăn nuôi, khi người ở trên cao họ muốn hạ thấp mặt bằng để tiên cho cuộc sống sinh hoat sau đó là mục đích làm ăn , người ở thấp thì muốn tôn cao mặt nền để không bị ngâp úng, vậy nhà nước giò đào ao cũng lấy lý do là khai thác tài nguyên đất và bắt phạt thu giữ phương tiện, san lập mặt bằng cung vậy, vậy cho e hỏi người dân phải làm sao? Và bắt phạt thì phạt người chủ nhà, hay phạt người có phương tiện đi làm thuê? Và lý do vì sao phạt? Nhiều nơi đất đai khô cằn không có chất đất chông chọt cây chồng không thể sống và phát chiển, như vậy mà không cho san lấp thì người dân phải làm sao để canh tác? Lấy đâu để đạt thu nhập cao, trươc khi dồn điền đổi thửa thì cho phép, sau thì ly do gây khó khăn , như vậy là có phải là dối dân không? Hay trên nói 1 đằng dưới làm 1 nẻo, tre mắt cán bộ , làm sai để kiếm tiền bỏ túi riêng, như vây thì nhưng người đầu tư máy xúc ô tô như chúng e chỉ còn cách vỡ nợ và mất nhà thôi, mà cấm dân nhưng ngươc lại lại cho những doanh nghiệp khai thác ồ ạt, công khai, cho xe to vân tại lớn làm ngang nhiên như vây??????  Xem tiếp »

Về việc chuyển mục đích sử dụng đất

Nguyễn Thị Duyên - duyen0792@gmail.com

Hỏi: UBND xã được nhà nước cấp giấy chứng nhận QSD đất chợ DCH có tài sản gắn liền với đất là 1 nhà chợ cấp 4, nhưng chợ đưa vào sử dụng người dân không đến chợ để họp chợ nên hiện nay UBND muốn chuyển đất chợ này qua đất giáo dục (xây trường mầm non). Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển như thế nào vậy?  Xem tiếp »

Xử phạt vi phạm hành chính

Thu Phương - Phuongchtq.tnmt@gmail.com

Hỏi: Gia đình tôi mua 1 mảnh đất nuôi trồng thuỷ sản (NTS) hơn 100m2. Trước khi thực hiện thủ tục chuyển quyền, gia đình tôi đã tự ý đổ đất lấp 1 phần ao (diện tích lấp là 22m2, nằm trong hành lang giao thông, tôi mới chỉ lấp đất chứ chưa xây dựng gì cả). Văn phòng đăng ký đất đai yêu cầu xử phạt vi phạm hành chính rồi mới chuyển quyền. Xin hỏi tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?  Xem tiếp »

Khai thác đất

Đỗ triều - Trieuthuy053@gmail.com

Hỏi: Tôi có một vườn cà phê đang thu hoạch bình thường nhưng bên nhà hàng xóm lại múc đất của họ xâu xuống chỗ thấp thì 1,5mới chỗ nhiều thì 3m làm cho vườn càphê của tôi bị khô và ảnh hưởng đến năng suất mà tôi ngăn lại không được giờ tôi phải làm gì  Xem tiếp »

Cấp giấy chứng nhận QSDĐ

Phạm Thế Anh - Z113theanh@gmail.com

Hỏi: Xin chào anh chị, anh (Chị) cho em hỏi vầ trường hợp cấp giấy nhà mình, trường hợp của nhà em như sau: Mẹ em làm nông nghiệp được hợp tác xã sản xuất nông nghiệp ỷ la giao đất lúa năm 2002, không có quyết định giao chỉ có sổ thu tiền ghi chủ hộ: Nguyễn Thị A, đến năm 2006, bố mẹ em ly hôn có quyết định của tòa án,về phần tài sản chung tại quyết định của tòa ghi: Thỏa thuận tài sản ghi có yêu cầu giải quyết vụ án khác, đến năm 2012 bố em có viết một đơn bằng tay nói là phần tài sản giải quyết đến ngày 29/12/2012, phần tài sản đó thuộc về hai mẹ con em, và cho mẹ em đại diện đứng tên, đơn có xác nhận của xã phường về chữ ký của bố em là đúng sự thật.Hiện nay em đang muốn làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận, vậy thủ tục cần những gì? Em có cần phảilàm các thủ tục như thế nào, ra tòa án hay đến phòng công chứng? Mong anh chị giúp đỡ gia đình, em xin cảm ơn  Xem tiếp »