,

Gửi câu hỏi

tiền thuê đất hàng năm

Trần thị Thuý - forgetmynot@gmail.com

Hỏi: Công ty tôi có 2000m2 đất thuê của nhà nước 30 năm trả tiền hàng năm. đất ở vị trí 1 đường loại 1 giá cơ sở để tính thuế là 5triệudd/m2. Tuy nhiên lô đất lại có một đường dây 35KVA của nhà nước đi qua cắt chéo mảnh đất từ những năm 60 do đó không thể xây dựng công trình do vướng đường dây và hành lang an toàn đường điện. Tôi xin hỏi như vây thì chúng tôi có quyền yêu cầu Điện lực phải di chuyển đường điện này hay yêu cầu hội đồng định giá đất của Tỉnh giảm giá trị tiền thuê đất do bị ảnh hưởng đường dây ?  Xem tiếp »

Về việc Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Lê Phương Bắc - mrbactnmt@gmail.com

Hỏi: Tôi có ông cậu là Nguyễn Hữu Đông ở thị trấn Tân Yên mua đất tại xã Nhân Mục. Hồ sơ làm từ tháng 2/2016 đến cuối tháng 6 thì hoàn thiện và đóng đủ tiền với nhà nước, đến nay chưa được cấp GCN. Đề nghị sở TNMT Tuyên Quang có giải pháp giúp đỡ gia đình tôi.  Xem tiếp »

Tranh chấp đất

Ma Thị Tý - hoangmanhhienhl@gmail.com

Hỏi: Năm 1984 gia đình tôi được bác gái tên là Nhi (chị ruột của bố chồng tôi) cho chúng tôi dựng nhà cạnh nhà bác để tiện chăm sóc vì bác sống độc thân. Toàn bộ khu đất ở, đất vườn và dất rừng sản xuất có khoảng 1 ha, dất ở và đất vườn liền kề đã được cấp GCNQSD đất năm 1995, riêng đất RSX chua được cấp nhưng gia đình vẫn quản lý sư dụng ổn định đến năm 2015 con trai bà vợ cả (bà Nhi là vợ hai) đến đòi lại thửa đất RSX với lý do bố ông đã khai phá và có mồ mả của bố ông chôn ở khu đất đó. Vậy tôi có quyền giữ mảnh đất ố không?  Xem tiếp »

xin sao hợp đồng chuyển nhượng đất

Lê Hồng Lan - thuhuongvkshy75@gmail.com

Hỏi: Bố mẹ em có mua 01 mảnh đất tại thành phố Tuyên Quang, đã được cấp giấy CNQSDĐ. Do trước kia bố mẹ em không lấy lại Hợp đồng chuyển nhượng. Cho em hỏi: giờ bố mẹ em muốn xin lại 01 bản sao hợp đồng chuyển nhượng có được không và xin ở đâu? Em xin cảm ơn!  Xem tiếp »