Cấp giấy chứng nhận QSDĐ

Phạm Thế Anh - Z113theanh@gmail.com
HỎI:

Xin chào anh chị, anh (Chị) cho em hỏi vầ trường hợp cấp giấy nhà mình, trường hợp của nhà em như sau: Mẹ em làm nông nghiệp được hợp tác xã sản xuất nông nghiệp ỷ la giao đất lúa năm 2002, không có quyết định giao chỉ có sổ thu tiền ghi chủ hộ: Nguyễn Thị A, đến năm 2006, bố mẹ em ly hôn có quyết định của tòa án,về phần tài sản chung tại quyết định của tòa ghi: Thỏa thuận tài sản ghi có yêu cầu giải quyết vụ án khác, đến năm 2012 bố em có viết một đơn bằng tay nói là phần tài sản giải quyết đến ngày 29/12/2012, phần tài sản đó thuộc về hai mẹ con em, và cho mẹ em đại diện đứng tên, đơn có xác nhận của xã phường về chữ ký của bố em là đúng sự thật.Hiện nay em đang muốn làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận, vậy thủ tục cần những gì? Em có cần phảilàm các thủ tục như thế nào, ra tòa án hay đến phòng công chứng? Mong anh chị giúp đỡ gia đình, em xin cảm ơn

TRẢ LỜI:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:
Theo như thông tin mà bạn cung cấp thì khi bố mẹ bạn ly hôn (năm 2006) quyết định của Tòa án chưa phân chia tài sản chung mà tài sản chung được giải quyết tại vụ án khác (vụ án khác ở đây có thể là phải giải quyết tranh chấp đất đai, phải thực hiện nghĩa vụ dân sự của một vụ án khác…)
Do bạn chưa cung cấp thông tin bản án về giải quyết tài sản chung nên chúng tôi chưa có cơ sở trả lời. Bố mẹ bạn phải liên hệ với Tòa án để tiếp tục giải quyết tài sản chung sau ly hôn.
Sau khi có bản án giải quyết tài sản chung bạn liên hệ với UBND cấp xã để được hướng dẫn làm thủ tục cấp giấy chứng nhận. Trường hợp có vướng mắc phát sinh thì bạn có thể liên hệ với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Tuyên Quang để được hướng dẫn.

Câu hỏi cùng chuyên mục