,

Gửi câu hỏi

Hỏi về vấn đề tranh chấp đất đai

nguyễn công hoàng - hoang.kuli.k54@gmail.com

Hỏi: Gia đình tôi được ông bà chuyển nhượng quyền sử dụng đất lại cho năm 2006, vậy nay các bác con ông bà về đòi chia đất mặc dù tên quyền sử dụng đất mang tên nhà tôi đã 11 năm. vậy tôi xin hỏi về việc tranh chấp đất đai.. các bác nhà chúng tôi đã làm đơn đòi đất cho mẹ tôi (mẹ tôi năm nay 93 tuổi không còn minh mẫn, cha tôi đã mất 2 năm) vậy tôi xin hỏi nếu ra tòa án thì họ sẽ giải quyết như thế nào và xin tư vấn thủ tục cho gia đình chúng tôi. xin cảm ơn.  Xem tiếp »

có được cấp sổ đỏ

khỏng văn trường - truongkt24@gmail.com

Hỏi: Bố mẹ tôi có mua đất vườn trồng cây ngắn ngày từ năm 1993 chỉ có giấy viết tay. năm 1999 bố mệ tôi làm nhà ở và đóng thuế nhà ở tờ năm 1994 đến nay. Vậy bố mẹ tôi có được cấp sổ đỏ không và thủ tục để được cấp sổ đỏ  Xem tiếp »

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

Hoàng Văn Chúng - anhlinhphu@gmail.com

Hỏi: Xin chào quý cơ quan.
Cho tôi xin hỏi: Gia đình tôi có 01 thửa đất lúa 1 vụ được cấp GCNQSD đất năm 1997 tên bố tôi (đã chết). Do không có nước phục vụ tưới tiêu để làm lúa, nay tôi có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất sang đất trồng cây lâu năm có được không? vị trí thửa đất này đã đưa vào bổ sung quy hoạch SDĐ cấp huyện là đất ở nông thôn nhưng chưa được phê duyệt (do chưa thực hiện song).
Tôi xin cảm ơn.  Xem tiếp »

Lấy đất san lấp

Khương văn Bùi - Buinongdan@gmail.com

Hỏi: Cho e hỏi, ở vùng quê e, khi nhà nước khuyến khích nông dân dồn điền đổi thửa quy hoạch ruộng đất có quy mô để tiên cho việc canh tác và phát chiển kinh tế cho người nông dân, nhà nước khuyến khích và cho phép người dân thay đổi va chuyển đổi từ việc cấy lúa chông ngô khaoi.... được phép đào ao thả cá và làm trang trại chăn nuôi, khi người ở trên cao họ muốn hạ thấp mặt bằng để tiên cho cuộc sống sinh hoat sau đó là mục đích làm ăn , người ở thấp thì muốn tôn cao mặt nền để không bị ngâp úng, vậy nhà nước giò đào ao cũng lấy lý do là khai thác tài nguyên đất và bắt phạt thu giữ phương tiện, san lập mặt bằng cung vậy, vậy cho e hỏi người dân phải làm sao? Và bắt phạt thì phạt người chủ nhà, hay phạt người có phương tiện đi làm thuê? Và lý do vì sao phạt? Nhiều nơi đất đai khô cằn không có chất đất chông chọt cây chồng không thể sống và phát chiển, như vậy mà không cho san lấp thì người dân phải làm sao để canh tác? Lấy đâu để đạt thu nhập cao, trươc khi dồn điền đổi thửa thì cho phép, sau thì ly do gây khó khăn , như vậy là có phải là dối dân không? Hay trên nói 1 đằng dưới làm 1 nẻo, tre mắt cán bộ , làm sai để kiếm tiền bỏ túi riêng, như vây thì nhưng người đầu tư máy xúc ô tô như chúng e chỉ còn cách vỡ nợ và mất nhà thôi, mà cấm dân nhưng ngươc lại lại cho những doanh nghiệp khai thác ồ ạt, công khai, cho xe to vân tại lớn làm ngang nhiên như vây??????  Xem tiếp »

Về việc chuyển mục đích sử dụng đất

Nguyễn Thị Duyên - duyen0792@gmail.com

Hỏi: UBND xã được nhà nước cấp giấy chứng nhận QSD đất chợ DCH có tài sản gắn liền với đất là 1 nhà chợ cấp 4, nhưng chợ đưa vào sử dụng người dân không đến chợ để họp chợ nên hiện nay UBND muốn chuyển đất chợ này qua đất giáo dục (xây trường mầm non). Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển như thế nào vậy?  Xem tiếp »