,

Gửi câu hỏi

Số lượng đất đá bốc xúc thải ra

Trịnh Thị Thu Hà - baobinh2712@gmail.com

Hỏi: Em muốn hỏi để xác định số lượng bốc xúc thải ra để xác định phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản> Tại Khoản 3 Điều 2 Thông tư số 66/2016?TT-BTC có quy định:
3. Số lượng đất đá bốc xúc thải ra (Q1) trong kỳ nộp phí được xác định căn cứ vào tài liệu dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận hoặc căn cứ theo báo cáo đánh giá tác động môi trường và các tài liệu liên quan được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
Vậy theo quy định trên thì đối với mỏ đá vôi Yên Lĩnh do Công ty cổ phần xi măng Tuyên Quang thì xác định sản lượng bốc xúc thải căn cứ vào tài liệu gì ạ  Xem tiếp »

Thủ tục khai thác khoáng sản

phạm dương quỳnh - duongquynhmdc@gmail.com

Hỏi: Các mỏ do tỉnh cấp có cần thiết kế khai thác không nếu đã có thiết kế cơ sở, đơn xin đăng ký hoạt động nội dung như thế nào?  Xem tiếp »

Cơ quan ký duyệt giấy phép khai thác khoáng sản

Đặng Hoàng Anh - anhdh240@gmail.com

Hỏi: Theo em được biết thì giấy phép khai thác khoán sản sẽ được ký duyệt bởi Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở tài nguyên môi trường. Tuy nhiên, nếu giấy phép chỉ được ký duyệt bởi ủy ban nhân dân tỉnh thì có hợp lệ không ạ? vì trong tỉnh thì ủy ban nhan dân tỉnh là lớn nhất rồi nên không cần dấu của bộ môi trường nữa ạ.
Em cảm ơn ạ.  Xem tiếp »

XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ KHOÁNG SẢN

viet anh - vietanh8x.hua@gmail.com

Hỏi: Khi phát hiện hành vi tàu cát hút cát sỏi trái phép tại khu vực không được cấp phép khai thác cát sỏi (khoáng sản), UBND cấp xã cần thực hiện những nhiệm vụ gì? Khi ubnd cấp xã bắt được tàu hút cát đó thì trình tự xử lý(bb vphc; qđ), thẩm quyền giải quyết ntn để ra được quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi và tang vật vi phạm (VD trường hợp tàu cát có giá trị 100 triệu đồng, có tỷ lệ % còn lại là 30%= 30triệu đồng).
Xin cảm ơn!  Xem tiếp »

Xử phạt vi phạm hành chính khi đổ đá

Phạm Nguyễn Đức Nguyên - 14163178@st.hcmuaf.edu.vn

Hỏi: Tôi có mua đá của Xí nghiệp đá về đổ tại địa phận đất nhà tôi. Nhưng do đá to quá nên tôi đập nhỏ ra và bốc lên xe để đi đổ tại nhà hàng xóm. Sau đó tôi bị Công an bắt và phải nộp phạt 5.000.000 đ. Như vậy tôi có sai hay không? Nhờ mọi người tư vấn!  Xem tiếp »