,

Gửi câu hỏi

thủ tục tách đất

Phạm Bích Tuyên - hoangviduc2014@gmail.com

Hỏi: cho mình xin hỏi: khi nộp đơn xin tách đất do cha mẹ tặng/ cho lại con cái. văn phòng quản lý đất đai thành phố đã tiếp nhận đơn, thì trong thời gian bao lâu tới đo đạc ạ?  Xem tiếp »

xử lý vi phạm hành chính về lấn chiếm bãi triều nuôi ngao

nguyễn văn đằng - nguyendangbptb@gmail.com

Hỏi: năm 2012, địa phương tôi có cho người dân đấu thầu diện tích bãi triều ven biển để nuôi ngao, quá trình nuôi ngao các hộ trúng thầu đã tự ý cắm lấn ra ngoài diện tích được phép nuôi ngao gây mất an ninh trật tự.
Câu hỏi: thẩm quyền, trách nhiệm xử lý các hộ cắm lấn diện tích để nuôi ngao thuộc ngành nào? cơ quan nào? theo văn bản nào?  Xem tiếp »

Vẽ sơ đồ nhà đất và cấp Giấy chứng nhận theo bản án

Trịnh Hoan - Trinhhoan0903@gmail.com

Hỏi: Xin kính chào quý cơ quan,
Tôi xin được hỏi vấn đề sau:
Trước đây, vợ chồng tôi bị anh, chị bên vợ kiện chia tài sản của cha mẹ vợ để lại. Sau đó Tòa tuyên xử cho vợ chồng tôi được sở hữu nhà, đất (chưa được cấp giấy chứng nhận) nhưng phải có nghĩa vụ trả tiền cho các anh, chị bên vợ.

Vợ tôi đã chết nên tôi đứng ra thanh toán toàn bộ tiền cho các anh, chị vợ và họ đã làm giấy xác nhận tôi đã trả đủ tiền theo bản án.

Nay tôi muốn đăng ký xin cấp Giấy chứng nhận sở hữu nhà, đất được Tòa tuyên công nhận. Tuy nhiên, ủy ban nhân dân phường bảo tôi phải làm Bản vẽ sơ đồ nhà, đất.
Trước đây khi Tòa ân thụ lý vụ án, Tòa có tiến hành thuê Công ty làm bản vẽ sơ đồ nhà đất 2 lần vào năm 2008 và 2013 đều có kiểm tra nội nghiệp. Tuy nhiên tôi không còn lưu giữ 2 bản vẽ sơ đồ nhà, đất này.
Thực tế từ năm 2008 đến nay thì hiện trạng nhà đất giữ nguyên như bản vẽ năm 2008 và 2013.

Xin cho tôi hỏi:

1. Nay tôi muốn đăng ký xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu thì tôi có thể lên Phòng Tài nguyên môi trường xin sao y bản vẽ sơ đồ nhà đất năm 2008 và 2013 được không và có thể sử dụng bản sao y này để nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận không? Nếu được thì tôi phải xin sao y bao nhiêu bản mới đủ để làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận?
Tôi đã đến nhiều công ty đo đạc nhưng các nơi đều lắc đầu nói tôi không có sổ giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất nên họ không dám đo vẽ vì sợ kiểm tra nội nghiệp khó. Có chỗ thì nhận mà đòi chi phí mấy chục triệu đồng nên tôi không khả năng.
2. Thủ tục đăng ký nhà đất theo bản ân gồm những tài liệu gì? Mỗi loại bao nhiêu bản?
3. Sở tài nguyên có dịch vụ đo vẽ nhà đất không?
Xin hãy tư vấn giúp đỡ cho tôi.

Xin chân thành cảm ơn.
Trinh Hoan 0937589935  Xem tiếp »

thừa kế và phân chia đất đai

đỗ viết thiệp - vietthiepdo@gmail.com

Hỏi: tôi là con út trong gia đình các anh và chị tôi đều đã lập gia đình và có nhà ở riêng. tôi ở với bố đến năm 1993 bố qua đời, năm 1998 nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng diện tích đất bố tôi để lại đứng tên tôi. nay các anh, chị tôi đòi chia diện tích đất nói trên như vậy có đúng được không.  Xem tiếp »

cấp quyền sử dụng đất đai

dương văn thể - thetankim@gmail.com

Hỏi: tôi có thửa đất khai phá từ năm 1988 với diện tích sử dụng hơn 2000m2 ,năm 1993 được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ có 400m2 đất thỏ cư số diện tích còn lại là vuòn tạp chưa được ghi vào trong giấy CNquyeenf sử dụng đất nay tôi xin cấp tiếp nhưng UBND xã không làm cho tôi( Số diện tích còn lại cùng năm trên 1 thửa và trên tờ bản đồ với diện tích đã có trong sổ đỏ) vậy tôi phải viết đơn gửi cơ quan nào giải quyết  Xem tiếp »