Gửi câu hỏi

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đất ruộng

Hoàng Thị Sính - sinhminhhuong@gmail.com

Hỏi: Tôi là cán bộ công chức nhà nước từ 2013 hiện nay vẫn đang sản xuất nông nghiệp để có thêm thu nhập, năm 2015 tôi mua 01 thửa ruộng và làm thủ tục từ tháng 12/2015 đến nay. tại thời điểm tôi mua đất lúa Luật đất đai 2013 chưa có quy định chi tiết căn cứ để xác định cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp. đến năm 2017 thông tư 33/2017/TT-BTNMT có hiệu lực từ 05/12/2017 quy định đối tượng được hưởng lương thường xuyên không được coi là cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp (khoản 2, điều 3) vì vậy không thuộc đối tượng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp (đất lúa). tại thời điểm phát sinh giao dịch chưyển nhượng quyền sử dụng đất của tôi chưa có quy định, hướng dẫn cụ thể gây khó khăn cho việc xác định cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. vậy tôi xin được hỏi quý cơ quan:
1. giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất của tôi có được coi là hợp pháp không?
2. Tôi có làm các thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?  Xem tiếp »

Thuê đẩt để khai thác khoáng sản

Lê Minh Tùng - tung321202@yahoo.com

Hỏi: Sau khi được cấp phép khai thác khoáng sản, Công ty được cấp giấy phép khai thác khoáng sản với diện tích 10ha, sau khi Công ty giải phóng mặt bằng được 5 ha và được ký hợp đồng thuê đất. cho hỏi đối với diện tích còn lại Công ty không thỏa thuận được nên không thể ký hợp đồng thuê đất. Trường hợp trên Công ty phải chịu trách nhiệm gì và phải thực hiện điều gì khi cơ quan có liên quan hỏi đến việc tại sao chưa thực hiện hợp đồng thuê đất đối với diện tích còn lại. Cám ơn Sở Tài nguyên và Môi trường.  Xem tiếp »

Thuê đất làm mặt bằng sản xuất

Vũ Thị Hương - congtynamphuonghb@gmail.com

Hỏi: Doanh nghiệp em hoạt động khai thác khoáng sản, mặt bằng sản xuất doanh nghiệp đã có, như vậy doanh nghiệp em có phải thuê đất của nhà nước nữa hay không/. Em xin cảm ơn.  Xem tiếp »

Hỏi về vấn đề tranh chấp đất đai

nguyễn công hoàng - hoang.kuli.k54@gmail.com

Hỏi: Gia đình tôi được ông bà chuyển nhượng quyền sử dụng đất lại cho năm 2006, vậy nay các bác con ông bà về đòi chia đất mặc dù tên quyền sử dụng đất mang tên nhà tôi đã 11 năm. vậy tôi xin hỏi về việc tranh chấp đất đai.. các bác nhà chúng tôi đã làm đơn đòi đất cho mẹ tôi (mẹ tôi năm nay 93 tuổi không còn minh mẫn, cha tôi đã mất 2 năm) vậy tôi xin hỏi nếu ra tòa án thì họ sẽ giải quyết như thế nào và xin tư vấn thủ tục cho gia đình chúng tôi. xin cảm ơn.  Xem tiếp »

có được cấp sổ đỏ

khỏng văn trường - truongkt24@gmail.com

Hỏi: Bố mẹ tôi có mua đất vườn trồng cây ngắn ngày từ năm 1993 chỉ có giấy viết tay. năm 1999 bố mệ tôi làm nhà ở và đóng thuế nhà ở tờ năm 1994 đến nay. Vậy bố mẹ tôi có được cấp sổ đỏ không và thủ tục để được cấp sổ đỏ  Xem tiếp »