,

Gửi câu hỏi

Điều chỉnh giá tiền thuê đất từ sau năm 2014

Hùynh Thị Mộng Tuyền - tuyen11041993@gmail.com

Hỏi: Công ty em từ năm 2014 chưa điều chỉnh giá tiền thuê đất. hiện tại em muốn làm thủ tục điều chỉnh thì cần phải có thủ tục gì và nộp ở đâu ạ.
Em xin cảm ơn  Xem tiếp »

khai thác đất

phạm đức long - luckybabyhd93@gmail.com

Hỏi: Gia đình tôi có thuê đất của UBND xâ làm nuôi trồng thủy hải sản. do đào đất thừa 1 lượng đất nên tôi đã bán phần đất đào thừa cho 1 cá nhân khác. cá nhân trên bán đất trên cho 01 cơ sỏ sản xuất gạch. Nếu hành vi của tôi như vậy thì nếu bị xử lý hành chính xẽ bị xử lý hành chính như thế nào? Đất đai bình thường có phải là 1 dạng khoáng sản không. Mong trả lời sớm.  Xem tiếp »

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đất ruộng

Hoàng Thị Sính - sinhminhhuong@gmail.com

Hỏi: Tôi là cán bộ công chức nhà nước từ 2013 hiện nay vẫn đang sản xuất nông nghiệp để có thêm thu nhập, năm 2015 tôi mua 01 thửa ruộng và làm thủ tục từ tháng 12/2015 đến nay. tại thời điểm tôi mua đất lúa Luật đất đai 2013 chưa có quy định chi tiết căn cứ để xác định cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp. đến năm 2017 thông tư 33/2017/TT-BTNMT có hiệu lực từ 05/12/2017 quy định đối tượng được hưởng lương thường xuyên không được coi là cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp (khoản 2, điều 3) vì vậy không thuộc đối tượng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp (đất lúa). tại thời điểm phát sinh giao dịch chưyển nhượng quyền sử dụng đất của tôi chưa có quy định, hướng dẫn cụ thể gây khó khăn cho việc xác định cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. vậy tôi xin được hỏi quý cơ quan:
1. giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất của tôi có được coi là hợp pháp không?
2. Tôi có làm các thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?  Xem tiếp »

Thuê đẩt để khai thác khoáng sản

Lê Minh Tùng - tung321202@yahoo.com

Hỏi: Sau khi được cấp phép khai thác khoáng sản, Công ty được cấp giấy phép khai thác khoáng sản với diện tích 10ha, sau khi Công ty giải phóng mặt bằng được 5 ha và được ký hợp đồng thuê đất. cho hỏi đối với diện tích còn lại Công ty không thỏa thuận được nên không thể ký hợp đồng thuê đất. Trường hợp trên Công ty phải chịu trách nhiệm gì và phải thực hiện điều gì khi cơ quan có liên quan hỏi đến việc tại sao chưa thực hiện hợp đồng thuê đất đối với diện tích còn lại. Cám ơn Sở Tài nguyên và Môi trường.  Xem tiếp »

Thuê đất làm mặt bằng sản xuất

Vũ Thị Hương - congtynamphuonghb@gmail.com

Hỏi: Doanh nghiệp em hoạt động khai thác khoáng sản, mặt bằng sản xuất doanh nghiệp đã có, như vậy doanh nghiệp em có phải thuê đất của nhà nước nữa hay không/. Em xin cảm ơn.  Xem tiếp »