Gửi câu hỏi

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Lương Thị Tám - TT Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang

Hỏi: Gia đình tôi có mua 01 mảnh đất ở phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang từ năm 2002, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có giấy viết tay thỏa thuận việc mua bán giữa 2 gia đình, việc thanh toán đã hoàn tất, gia đình bên bán đã giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình tôi giữ nhưng chưa sang tên. Hiện nay, người vợ của gia đình bên bán sinh sống tại Hà Giang, người chồng đang thụ án, gia đình tôi muốn chuyển quyền sử dụng đất thì cần những thủ tục nào? Rất mong quý cơ quan giải đáp, hướng dẫn, tôi xin chân thành cảm ơn (câu hỏi của bà Lương Thị Tâm, địa chỉ: thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang).  Xem tiếp »

Hỏi về việc tách đất

Phạm Phương Liên - Sơn dương, Tuyên quang

Hỏi: Kính gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tuyên quang, tôi xin hỏi một việc như sau: Vừa qua tôi cùng anh trai chung nhau mua một mảnh đất đấu giá tại khu dân cư xã Ninh lai, diện tích 375 m2 có mặt tiền là 15m. Giờ chúng tôi muốn tách thành 2 đôi thửa đất cho mỗi người một nửa có được không ạ?  Xem tiếp »

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Tạ Thị thuý - Tổ 6 - phường đội cấn - Thành phố Tuyên quang

Hỏi: Gia đình tôi có mua 01 miếng đất trên sổ chứng nhận quyền sử dụng đất ghi là đất trồng cây lâu năm. Thời hạn sử dụng đất đến năm 2063. Nay gia đình tôi có nhu cầu chuyển đổi sang đất ở để xây dựng nhà cửa sinh sống thì có chuyển đổi được không ? Hoặc có thể xin cấp giấy xây nhà cấp 4 nhà tạm được không? Địa phương tôi thuộc thành phố thì tôi đến cơ quan nào để làm thủ tục?  Xem tiếp »

Thủ tục tách sổ đỏ cho con

Nguyễn Đức Long - duclongtc2@gmail.com

Hỏi: Kính Gửi Quý cơ quan.
Gia đình bố tôi ở Thị Trấn Sơn Dương có 1 mảnh đất đã cấp Giấy Chứng Nhận Quyền sử dụng đất. Giờ muốn tách 2 phần cho tôi và em tôi. Xin hỏi thủ tục tách sổ đỏ và cấp sổ đỏ cho mảnh đất mới được tách.
Xin cảm ơn  Xem tiếp »

Chuyển mục đích sử dụng đất tại phường Đội Cấn

Nguyen Huy - huynq1982@gmail.com

Hỏi: Gia đình tôi đang sử dụng một mảnh đất nông nghiệp tại địa bàn phường Đội Cấn, TP Tuyên Quang (trước là xã Đội Cấn). Mảnh đất có mục đích sử dụng là đất trồng cây hằng năm. Thực tế qua quá trình sử dụng trồng mía, gia đình tôi thấy hiệu quả kinh tế không cao. Tham khảo các hộ gia đình trong khu vực, gia đình nhận thấy việc trồng cây ăn quả có hiệu quả kinh tế cao hơn cho gia đình. Vậy tôi xin hỏi việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất trồng cây ăn quả sẽ thực hiện như thế nào và thủ tục thực hiện ra sao?  Xem tiếp »