Gửi câu hỏi

Cấp Giấy chứng nhận QSDD sử dụng vào mục đích khác quy hoạch

bàn văn phẩy - phaydiachinhxuanlap@gmail.com

Hỏi: Trường hợp đất nằm trong quy hoạch chăn thả gia súc của thôn bản theo quyết định của chủ tịch UBND huyện Na Hang năm 2006 nay các hộ không còn chăn thả nữa, các năm trở lại đây có nhiều hộ dân canh tác trồng hoa màu trên đó nay hộ gia đình đề nghị được cấp giấy CN QSDĐ cho hộ gia đình để sử dụng vào mục đích sản xuất, trồng hoa màu khác có được không?  Xem tiếp »

Đăng ký biến động hộ khẩu

Trần Danh Tuyên - tuyentrandanh204@gmail.com

Hỏi: Tôi đã được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất trong đó có ghi hộ khẩu tại thành phố tuyên quang, sau đó vì lý do công tác tôi đã chuyển hộ khẩu đến Hà Nội. Nay tôi có nguyện vọng cải chính hộ khẩu Hà Nội cho Giấy chứng nhận QSDĐ nói trên (do biến động Hộ khẩu) thì cần những giấy tờ thủ tục gì và thực hiện tại đâu. Chân trọng cám ơn sự tư vấn của các Anh chị, xin cám ơn  Xem tiếp »

tiền thuê đất hàng năm

Trần thị Thuý - forgetmynot@gmail.com

Hỏi: Công ty tôi có 2000m2 đất thuê của nhà nước 30 năm trả tiền hàng năm. đất ở vị trí 1 đường loại 1 giá cơ sở để tính thuế là 5triệudd/m2. Tuy nhiên lô đất lại có một đường dây 35KVA của nhà nước đi qua cắt chéo mảnh đất từ những năm 60 do đó không thể xây dựng công trình do vướng đường dây và hành lang an toàn đường điện. Tôi xin hỏi như vây thì chúng tôi có quyền yêu cầu Điện lực phải di chuyển đường điện này hay yêu cầu hội đồng định giá đất của Tỉnh giảm giá trị tiền thuê đất do bị ảnh hưởng đường dây ?  Xem tiếp »

Về việc Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Lê Phương Bắc - mrbactnmt@gmail.com

Hỏi: Tôi có ông cậu là Nguyễn Hữu Đông ở thị trấn Tân Yên mua đất tại xã Nhân Mục. Hồ sơ làm từ tháng 2/2016 đến cuối tháng 6 thì hoàn thiện và đóng đủ tiền với nhà nước, đến nay chưa được cấp GCN. Đề nghị sở TNMT Tuyên Quang có giải pháp giúp đỡ gia đình tôi.  Xem tiếp »

Tranh chấp đất

Ma Thị Tý - hoangmanhhienhl@gmail.com

Hỏi: Năm 1984 gia đình tôi được bác gái tên là Nhi (chị ruột của bố chồng tôi) cho chúng tôi dựng nhà cạnh nhà bác để tiện chăm sóc vì bác sống độc thân. Toàn bộ khu đất ở, đất vườn và dất rừng sản xuất có khoảng 1 ha, dất ở và đất vườn liền kề đã được cấp GCNQSD đất năm 1995, riêng đất RSX chua được cấp nhưng gia đình vẫn quản lý sư dụng ổn định đến năm 2015 con trai bà vợ cả (bà Nhi là vợ hai) đến đòi lại thửa đất RSX với lý do bố ông đã khai phá và có mồ mả của bố ông chôn ở khu đất đó. Vậy tôi có quyền giữ mảnh đất ố không?  Xem tiếp »