,

Gửi câu hỏi

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Tạ Thị thuý - Tổ 6 - phường đội cấn - Thành phố Tuyên quang

Hỏi: Gia đình tôi có mua 01 miếng đất trên sổ chứng nhận quyền sử dụng đất ghi là đất trồng cây lâu năm. Thời hạn sử dụng đất đến năm 2063. Nay gia đình tôi có nhu cầu chuyển đổi sang đất ở để xây dựng nhà cửa sinh sống thì có chuyển đổi được không ? Hoặc có thể xin cấp giấy xây nhà cấp 4 nhà tạm được không? Địa phương tôi thuộc thành phố thì tôi đến cơ quan nào để làm thủ tục?  Xem tiếp »

Thủ tục tách sổ đỏ cho con

Nguyễn Đức Long - duclongtc2@gmail.com

Hỏi: Kính Gửi Quý cơ quan.
Gia đình bố tôi ở Thị Trấn Sơn Dương có 1 mảnh đất đã cấp Giấy Chứng Nhận Quyền sử dụng đất. Giờ muốn tách 2 phần cho tôi và em tôi. Xin hỏi thủ tục tách sổ đỏ và cấp sổ đỏ cho mảnh đất mới được tách.
Xin cảm ơn  Xem tiếp »

Chuyển mục đích sử dụng đất tại phường Đội Cấn

Nguyen Huy - huynq1982@gmail.com

Hỏi: Gia đình tôi đang sử dụng một mảnh đất nông nghiệp tại địa bàn phường Đội Cấn, TP Tuyên Quang (trước là xã Đội Cấn). Mảnh đất có mục đích sử dụng là đất trồng cây hằng năm. Thực tế qua quá trình sử dụng trồng mía, gia đình tôi thấy hiệu quả kinh tế không cao. Tham khảo các hộ gia đình trong khu vực, gia đình nhận thấy việc trồng cây ăn quả có hiệu quả kinh tế cao hơn cho gia đình. Vậy tôi xin hỏi việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất trồng cây ăn quả sẽ thực hiện như thế nào và thủ tục thực hiện ra sao?  Xem tiếp »

xác định mốc giới

Nguyễn Viết Hải - Nguyentrucl491@gmail.com

Hỏi: Tôi xin hỏi sở tài nguyên môi trường tôi có thửa đất ở được cấp giấy chứng nhận năm 1990. hiện nay muốn đo đạc xác định lại mốc giới , diện tích thửa đất thì nộp đơn đến cơ quan nào. cơ quan nào có thẩm quyền xác định mốc giới thửa đất ở của gia đình tôi. xin cảm ơn  Xem tiếp »

Cấp chứng nhận QSD đất

Yến - Nguyenyen.tn91@gmail.com

Hỏi: Tôi có mua 1 mảnh đất tại xã thắng quân, huyện yên sơn và đã làm đầy đủ thủ tục hồ sơ tại địa chính xã,khi tôi mang hồ sơ lên huyện để xin cấp lại QSD đất mang tên tôi thì bị từ chối và yêu cầu pải nộp rất nhiều tiền mới giải quyết xin hỏi lệ phí để làm như thế nào ạ  Xem tiếp »