Gửi câu hỏi

Hỏi về thời gian đo đạc

Nguyễn Đức Tuyên - Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh

Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất tên chủ hộ là: Nguyễn Đức Nghĩa, đã ở ổn định từ năm 1969 tại xóm 9, xã Trung Môn, huyện Yên sơn, tỉnh Tuyên Quang, đã đăng ký với Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang và được đơn vị cử cán bộ đo đạc từ ngày 26/11/2021 nhưng đến nay chưa thấy có thông tin về kết quả. Đề nghị đơn vị cho biết sau thời gian đo đạc bao nhiêu ngày thì sẽ có kết quả trả cho người dân ạ?  Xem tiếp »

Thủ tục chuyển nhượng đất đai và cấp lại sổ đỏ

Nguyễn Duy Cảnh - Tổ 15, P. Phan Thiết, TP. Tuyên Quang.

Hỏi: Vào ngày 31 tháng 5 tôi có mua 1 mảnh đất tại tổ 16 phường Phan Thiết tp Tuyên Quang, mọi giấy tờ thủ tục đã có đầy đủ, vậy cho tôi hỏi sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng cấp lại sổ đỏ thì sổ đó có được cấp mới đứng tên vợ chồng tôi không hay tôi vẫn phải giữ sổ đỏ cũ và chỉ xác nhận ở phần nội dung thay đổi và cơ sở pháp lý tại mặt sau của sổ đỏ cũ.  Xem tiếp »

Đất canh tác nông ngiệp

Lâm Văn Nga - Đông Thọ, Sơn Dương, Tuyên Quang

Hỏi: Nhà tôi có khoảng 1000 m2 đất do ông bà cho canh tác từ năm 1990 đến nay không có tranh chấp gì mà tự nhiên bây giờ có 1 cá nhân mở đường vào đi qua khoảng đất đó vậy tôi có được đền bù không?  Xem tiếp »

Hiến đất làm đường đi chung

Nguyễn Hải Dương - phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang

Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất tại phường Hưng Thành, nay muốn tách cho các con. Do các thửa đất bên trong không có lối đi vào nên gia đình phải tự bỏ đất ra làm đường đi vào. Vậy đất bỏ ra làm đường là đất trồng cây lâu năm hay đất ở và căn cứ theo quy định nào?  Xem tiếp »

Cấp quyền sử dụng đất

ông Vũ Văn Nghi - thôn Minh Phong, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Hỏi: Tôi xin hỏi thời gian từ khi cán bộ địa chính xã tiếp nhận hồ sơ và thẩm định thời gian kết quả cấp quyển sử dụng đất bao nhiêu ngày. Vì ông nội tôi là Vũ Trọng Tiến, thôn Minh Phong, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã nộp hồ sơ và được cán bộ địa chính xã Thắng Quân tiếp nhận và đo đạc từ ngày 27/02/2020 đến nay là 18/01/2021 mà vẫn chưa được cấp quyền sử dụng đất. Trong khi đó ông nội tôi đã nộp đủ số tiền mà cán bộ địa chính xã yêu cầu từ khi đo đạc (câu hỏi của ông Vũ Văn Nghi, địa chỉ: thôn Minh Phong, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang)   Xem tiếp »