Gửi câu hỏi

Hỏi về việc tách đất

Phạm Phương Liên - Sơn dương, Tuyên quang

Hỏi: Kính gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tuyên quang, tôi xin hỏi một việc như sau: Vừa qua tôi cùng anh trai chung nhau mua một mảnh đất đấu giá tại khu dân cư xã Ninh lai, diện tích 375 m2 có mặt tiền là 15m. Giờ chúng tôi muốn tách thành 2 đôi thửa đất cho mỗi người một nửa có được không ạ?  Xem tiếp »

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Tạ Thị thuý - Tổ 6 - phường đội cấn - Thành phố Tuyên quang

Hỏi: Gia đình tôi có mua 01 miếng đất trên sổ chứng nhận quyền sử dụng đất ghi là đất trồng cây lâu năm. Thời hạn sử dụng đất đến năm 2063. Nay gia đình tôi có nhu cầu chuyển đổi sang đất ở để xây dựng nhà cửa sinh sống thì có chuyển đổi được không ? Hoặc có thể xin cấp giấy xây nhà cấp 4 nhà tạm được không? Địa phương tôi thuộc thành phố thì tôi đến cơ quan nào để làm thủ tục?  Xem tiếp »

Áp thấp

phan viet - phandinhviet1@gmail.com

Hỏi: Tôi có theo dõi hình ảnh trên vệ tinh thì thấy có cả áp thấp xoáy thuận và áp thấp xoáy nghịch ( áp cao cũng thế) nhưng tại sao các cơn bão ở biển đông vào việt nam hầu như chỉ có áp thấp xoáy nghịch vây? Xin cảm ơn nhiều!  Xem tiếp »

Cấp giấy phép xả thải

Vi Quang Huy - lego3137@gmail.com

Hỏi: Kính gửi: Sở Tài nguyên và môi trường
Công ty chúng tôi thành lập hoạt động trong lĩnh vực y tế, có thuê mặt bằng tại trung tâm thương mại. Dự kiến hoạt động có phát sinh nước thải y tế (chúng tôi có lắp đặt hệ thống xử lý chất thải y tế). Quy mô xả thải dự kiến: nước thải sinh hoạt thông thường (15m3/ngày đêm), nước thải y tế (5m3 ngày đêm)
Hỏi:
1. Điều kiện để công ty chúng tôi được cấp giấy phép xả thải (ĐTM và giấy phép xả thải của Tòa nhà hiện tại không có hạng mục nước thải y tế) theo quy định hiện hành?
2. ĐTM/kế hoạch bảo vệ môi trường có phải là thành phần hồ sơ bắt buộc khi cấp giấy phép xả thải không?
Trân trọng cảm ơn!  Xem tiếp »

Văn bản hợp nhất 11/VBHN-BTNMT 2019

Huyền - thanhhuyenmai1707@gmail.com

Hỏi: những quy định nào trong văn bản hợp nhất 11/VBHN-BTNMT 2019 nhằm hạn chế lạm dụng yêu cầu phải làm báo cáo đtm đối với loại hình dự án đầu tư xây dựng dân dụng và công nghiệp  Xem tiếp »