,

Gửi câu hỏi

Hỏi về thời gian đo đạc

Nguyễn Đức Tuyên - Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh

Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất tên chủ hộ là: Nguyễn Đức Nghĩa, đã ở ổn định từ năm 1969 tại xóm 9, xã Trung Môn, huyện Yên sơn, tỉnh Tuyên Quang, đã đăng ký với Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang và được đơn vị cử cán bộ đo đạc từ ngày 26/11/2021 nhưng đến nay chưa thấy có thông tin về kết quả. Đề nghị đơn vị cho biết sau thời gian đo đạc bao nhiêu ngày thì sẽ có kết quả trả cho người dân ạ?  Xem tiếp »

Thủ tục chuyển nhượng đất đai và cấp lại sổ đỏ

Nguyễn Duy Cảnh - Tổ 15, P. Phan Thiết, TP. Tuyên Quang.

Hỏi: Vào ngày 31 tháng 5 tôi có mua 1 mảnh đất tại tổ 16 phường Phan Thiết tp Tuyên Quang, mọi giấy tờ thủ tục đã có đầy đủ, vậy cho tôi hỏi sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng cấp lại sổ đỏ thì sổ đó có được cấp mới đứng tên vợ chồng tôi không hay tôi vẫn phải giữ sổ đỏ cũ và chỉ xác nhận ở phần nội dung thay đổi và cơ sở pháp lý tại mặt sau của sổ đỏ cũ.  Xem tiếp »

Thủ tục môi trường

Ngô Thị Tuyết Nữ - Khu công nghiệp Long Bình An

Hỏi: “Kính gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang Hiện tại doanh nghiệp chúng tôi gặp một số vấn đề về môi trường sau, mong được sự tư vấn hồi đáp của sở để công ty thực hiện theo đúng quy định. Trong ĐTM cũ chúng tôi có cam kết và xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt 20m3/ngày.đêm. Tuy nhiên, hiện tại mức xả thải đạt mức 60m3/ngày.đêm. Chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng lại hệ thống xử lý nước thải xử lý đạt mức 60m3/ngày.đêm thì có cần cập nhật bổ sung hệ thống xử lý 60m3/ngày.đêm vào ĐTM không? Có cần xin giấy phép xả thải với công suất 60m3/ngày.đêm không, ngoài ra còn cần hoàn thành thêm các thủ tục gì nữa không?”  Xem tiếp »

Đất canh tác nông ngiệp

Lâm Văn Nga - Đông Thọ, Sơn Dương, Tuyên Quang

Hỏi: Nhà tôi có khoảng 1000 m2 đất do ông bà cho canh tác từ năm 1990 đến nay không có tranh chấp gì mà tự nhiên bây giờ có 1 cá nhân mở đường vào đi qua khoảng đất đó vậy tôi có được đền bù không?  Xem tiếp »

Hiến đất làm đường đi chung

Nguyễn Hải Dương - phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang

Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất tại phường Hưng Thành, nay muốn tách cho các con. Do các thửa đất bên trong không có lối đi vào nên gia đình phải tự bỏ đất ra làm đường đi vào. Vậy đất bỏ ra làm đường là đất trồng cây lâu năm hay đất ở và căn cứ theo quy định nào?  Xem tiếp »