,

Gửi câu hỏi

Cấp quyền sử dụng đất

ông Vũ Văn Nghi - thôn Minh Phong, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Hỏi: Tôi xin hỏi thời gian từ khi cán bộ địa chính xã tiếp nhận hồ sơ và thẩm định thời gian kết quả cấp quyển sử dụng đất bao nhiêu ngày. Vì ông nội tôi là Vũ Trọng Tiến, thôn Minh Phong, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã nộp hồ sơ và được cán bộ địa chính xã Thắng Quân tiếp nhận và đo đạc từ ngày 27/02/2020 đến nay là 18/01/2021 mà vẫn chưa được cấp quyền sử dụng đất. Trong khi đó ông nội tôi đã nộp đủ số tiền mà cán bộ địa chính xã yêu cầu từ khi đo đạc (câu hỏi của ông Vũ Văn Nghi, địa chỉ: thôn Minh Phong, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang)   Xem tiếp »

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Lương Thị Tám - TT Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang

Hỏi: Gia đình tôi có mua 01 mảnh đất ở phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang từ năm 2002, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có giấy viết tay thỏa thuận việc mua bán giữa 2 gia đình, việc thanh toán đã hoàn tất, gia đình bên bán đã giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình tôi giữ nhưng chưa sang tên. Hiện nay, người vợ của gia đình bên bán sinh sống tại Hà Giang, người chồng đang thụ án, gia đình tôi muốn chuyển quyền sử dụng đất thì cần những thủ tục nào? Rất mong quý cơ quan giải đáp, hướng dẫn, tôi xin chân thành cảm ơn (câu hỏi của bà Lương Thị Tâm, địa chỉ: thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang).  Xem tiếp »

Hỏi về việc tách đất

Phạm Phương Liên - Sơn dương, Tuyên quang

Hỏi: Kính gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tuyên quang, tôi xin hỏi một việc như sau: Vừa qua tôi cùng anh trai chung nhau mua một mảnh đất đấu giá tại khu dân cư xã Ninh lai, diện tích 375 m2 có mặt tiền là 15m. Giờ chúng tôi muốn tách thành 2 đôi thửa đất cho mỗi người một nửa có được không ạ?  Xem tiếp »

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Tạ Thị thuý - Tổ 6 - phường đội cấn - Thành phố Tuyên quang

Hỏi: Gia đình tôi có mua 01 miếng đất trên sổ chứng nhận quyền sử dụng đất ghi là đất trồng cây lâu năm. Thời hạn sử dụng đất đến năm 2063. Nay gia đình tôi có nhu cầu chuyển đổi sang đất ở để xây dựng nhà cửa sinh sống thì có chuyển đổi được không ? Hoặc có thể xin cấp giấy xây nhà cấp 4 nhà tạm được không? Địa phương tôi thuộc thành phố thì tôi đến cơ quan nào để làm thủ tục?  Xem tiếp »

Áp thấp

phan viet - phandinhviet1@gmail.com

Hỏi: Tôi có theo dõi hình ảnh trên vệ tinh thì thấy có cả áp thấp xoáy thuận và áp thấp xoáy nghịch ( áp cao cũng thế) nhưng tại sao các cơn bão ở biển đông vào việt nam hầu như chỉ có áp thấp xoáy nghịch vây? Xin cảm ơn nhiều!  Xem tiếp »