Gửi câu hỏi

Thủ tục môi trường

Ngô Thị Tuyết Nữ - Khu công nghiệp Long Bình An

Hỏi: “Kính gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang Hiện tại doanh nghiệp chúng tôi gặp một số vấn đề về môi trường sau, mong được sự tư vấn hồi đáp của sở để công ty thực hiện theo đúng quy định. Trong ĐTM cũ chúng tôi có cam kết và xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt 20m3/ngày.đêm. Tuy nhiên, hiện tại mức xả thải đạt mức 60m3/ngày.đêm. Chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng lại hệ thống xử lý nước thải xử lý đạt mức 60m3/ngày.đêm thì có cần cập nhật bổ sung hệ thống xử lý 60m3/ngày.đêm vào ĐTM không? Có cần xin giấy phép xả thải với công suất 60m3/ngày.đêm không, ngoài ra còn cần hoàn thành thêm các thủ tục gì nữa không?”  Xem tiếp »

Đất canh tác nông ngiệp

Lâm Văn Nga - Đông Thọ, Sơn Dương, Tuyên Quang

Hỏi: Nhà tôi có khoảng 1000 m2 đất do ông bà cho canh tác từ năm 1990 đến nay không có tranh chấp gì mà tự nhiên bây giờ có 1 cá nhân mở đường vào đi qua khoảng đất đó vậy tôi có được đền bù không?  Xem tiếp »

Hiến đất làm đường đi chung

Nguyễn Hải Dương - phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang

Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất tại phường Hưng Thành, nay muốn tách cho các con. Do các thửa đất bên trong không có lối đi vào nên gia đình phải tự bỏ đất ra làm đường đi vào. Vậy đất bỏ ra làm đường là đất trồng cây lâu năm hay đất ở và căn cứ theo quy định nào?  Xem tiếp »

Cấp quyền sử dụng đất

ông Vũ Văn Nghi - thôn Minh Phong, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Hỏi: Tôi xin hỏi thời gian từ khi cán bộ địa chính xã tiếp nhận hồ sơ và thẩm định thời gian kết quả cấp quyển sử dụng đất bao nhiêu ngày. Vì ông nội tôi là Vũ Trọng Tiến, thôn Minh Phong, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã nộp hồ sơ và được cán bộ địa chính xã Thắng Quân tiếp nhận và đo đạc từ ngày 27/02/2020 đến nay là 18/01/2021 mà vẫn chưa được cấp quyền sử dụng đất. Trong khi đó ông nội tôi đã nộp đủ số tiền mà cán bộ địa chính xã yêu cầu từ khi đo đạc (câu hỏi của ông Vũ Văn Nghi, địa chỉ: thôn Minh Phong, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang)   Xem tiếp »

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Lương Thị Tám - TT Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang

Hỏi: Gia đình tôi có mua 01 mảnh đất ở phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang từ năm 2002, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có giấy viết tay thỏa thuận việc mua bán giữa 2 gia đình, việc thanh toán đã hoàn tất, gia đình bên bán đã giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình tôi giữ nhưng chưa sang tên. Hiện nay, người vợ của gia đình bên bán sinh sống tại Hà Giang, người chồng đang thụ án, gia đình tôi muốn chuyển quyền sử dụng đất thì cần những thủ tục nào? Rất mong quý cơ quan giải đáp, hướng dẫn, tôi xin chân thành cảm ơn (câu hỏi của bà Lương Thị Tâm, địa chỉ: thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang).  Xem tiếp »