,

Gửi câu hỏi

Các mục trong nghị định 40/2019

Đồng Minh Toán - minhtoan15111996@gmail.com

Hỏi: Cho em hỏi là, công ty ngành nghề chính là "gia công giày dép, túi xách bằng da", vậy theo như phụ lục II nghị định 40/2019 thì ngành nghề đó thuộc mục số 89, 95 hay 99 trong phụ lục II DANH MỤC DỰ ÁN PHẢI LẬP BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG HOẶC DỰ ÁN, PHƯƠNG ÁN SẢN XUẤT, KINH DOANH, DỊCH VỤ PHẢI ĐĂNG KÝ KẾ HOẠCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ạ?  Xem tiếp »

Thời gian đăng ký Kế hoạch bảo vệ môi truong

Vũ Huệ - huevu1836@gmail.com

Hỏi: Cho em hỏi dự án thuộc đối tượng phải đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường thì phải lập dự án trong khoảng thời gian nào để không bị xử phạt và muộn nhất là khi nào ạ?  Xem tiếp »

Xin nâng cấp, cải tạo, mở rộng quy mô hệ thống xử lý nước thải

Lê Nguyễn Hiền Lương - lenguyenhienluong@gmail.com

Hỏi: Công ty tôi đang lên phương án nâng cấp, cải tạo, mở rộng quy mô hệ thống xử lý nước thải hiện có để nước thải đầu ra đạt cột A-QCVN 14:2008/BTNMT. Vậy xin hỏi quý Sở, công ty phải làm các thủ tục liên quan như thế nào? Có cần thiết phải làm báo cáo trình bày phương án nâng cấp, cải tạo trình lên Sở TNMT để xin giấy phép nâng cấp cải tạo không ạ?  Xem tiếp »

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải

Nguyễn Thị Dung - 95dungnguyen@gmail.com

Hỏi: Hiện nay, công ty mình đã đivaaof hoạt động hệ thống xử lý nước thải theo DTm đã được phê duyệt được 10 năm. Tuy nhiên, do hệ thống xuống cấp nên công ty đã thiết kế hệ thống mới khác biệt hoàn toàn với công nghệ cũ và thay đổi công suất thiết kế để dự phòng cho tương lai. Cho mình hỏi công ty có thuộc đối tượng phải lập lại DTM không?Nếu công ty làm hồ sơ xin cải tạo hệ thống xử lý nước thải báo cáo lên sở thì có phải lập lại DTM nữa không? Công ty có được tự ý xây dựng hệ thống xử lý nước thải mà không xin phép sở không?  Xem tiếp »

Quyết định phê duyệt hoặc xác nhận các tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường

Ngyễn Thị Lễ - ntle0610@gmail.com

Hỏi: Kính gửi Sở tài nguyên môi trường,
Công ty em chuyên nhập hóa chất về để kinh doanh, tuy nhiên theo nghị định 113/2017 Luật hóa chất quy định phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất, mà để làm giấy đó cần phải có "Bản sao Quyết định phê duyệt hoặc xác nhận các tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường theo quy định của cơ quan Nhà Nước ban hành". Tuy nhiên bên công ty e thuê kho bên ngoài và bên đó có giấy quyết định bảo vệ môi trườn, và bên e có hợp đồng thuê kho. Vậy bên em có cần phải làm riêng tờ giấy quyết định bảo vệ môi trường không hay sử dụng luôn của bên thuê kho được ạ.
Mong được trả lời sớm. Em cám ơn.  Xem tiếp »