,

Gửi câu hỏi

Cấp chứng nhận QSD đất

Yến - Nguyenyen.tn91@gmail.com

Hỏi: Tôi có mua 1 mảnh đất tại xã thắng quân, huyện yên sơn và đã làm đầy đủ thủ tục hồ sơ tại địa chính xã,khi tôi mang hồ sơ lên huyện để xin cấp lại QSD đất mang tên tôi thì bị từ chối và yêu cầu pải nộp rất nhiều tiền mới giải quyết xin hỏi lệ phí để làm như thế nào ạ  Xem tiếp »

Xử phạt vi phạm hành chính về việc không lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

Phạm Lan - Shirohebi82@gmail.com

Hỏi: Trại chăn nuôi lợn của tôi hoạt động vào đầu năm 2018 với diện tích chuồng trại là 670m2, số lượng gia súc là 587 con, vào thời điểm đó theo nghị định 18/2015 thì trang trại tôi thuộc đối tượng lập Kế goạch bảo vệ môi trường với quy mô chuồng trại dưới 1000m2, tôi đã lập Kế hoạch bảo vệ môi trường theo đúng quy định. Tuy nhiên, khi Nghị định 40/2019 có hiệu lực thì trang trại chăn nuôi từ 500 con trở lên phải lập váo cáo đánh giá tác động môi trường, lúc này trang trại tôi thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng tôi chưa lập, vậy xin cho hỏi tôi có bị xử phạt vi phạm hành chính và phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định hay không  Xem tiếp »

Hồ sơ môi trường bị thất lạc

Nguyễn An Ninh - phucannguyen01@gmail.com

Hỏi: Kính chào quý cơ quan,
Công ty tôi có thuê lại cây xăng của một DNTN. Nhưng hồ sơ môi trường đã bị thất lạc. Vậy đến thời điểm hiện tại tôi nên làm lại hồ sơ môi trường là đề án bảo vệ môi trường đơn giản hay kế hoạch bảo vệ môi trường?
Kính mong quý cơ quan giải đáp thắc mắc.  Xem tiếp »

Ô nhiêm môi trường "ONMT"

Phan Giang - giangsonphan12@gmail.com

Hỏi: Kính thưa đơn vị! E xin hỏi về xử lý rác thải của ban quản lý và khai thác công trình thủy nông tỉnh Tuyên Quang qua khu đô thị tân phát phường Ỷ La TP.Tuyên Quang đang gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng là nơi sinh sống của nhiều vi khuẩn mầm bệnh tật mọi người, bố trí bể rác ở trước cửa nhà dân, vớt rác lên không vận chuyển ngay để nhiều ngày sau mới vận chuyển đi, đường nước chạy qua khu đô thị không có nắp đậy nguy hiểm đến tính mạng người dân, tôi xin hỏi những vấn đề trên cần phải ánh đến đâu và đơn vị nào chịu trách nhiệm xử lý?kinh thưa đơn vị  Xem tiếp »

Ô nhiêm môi trường do BQL và khai thác công trình thủy nông

Phan Giang - giangsonphan12@gmail.com

Hỏi: Kính thưa sở tài nguyên môi trường tỉnh tuyên Quang. Cho e xin hỏi e muốn phản ánh về việc ô nhiễm môi trường do Ban quản lý và khai thác công trình thủy nông tỉnh tuyên quang thì đến đâu phản ánh, e đã đến phản ánh với đến bộ quản lý nhưng vẫn chưa được giải quyết. Giờ e phải đến đâu để phản ánh tiếp  Xem tiếp »