11:54 ICT Thứ năm, 19/09/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 180

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 179


2 Hôm nay : 8143

thời trang nữ Tháng hiện tại : 300147

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 20388342

Trang nhất » Tin Tức » Tin huyện, thành phố

Tuyên Quang: Lâm Bình tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng đầu nguồn

Thứ năm - 18/05/2017 07:41
Công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đã được tăng cường. Hầu hết các vụ phá rừng, khai thác lâm sản trái phép đã được phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Lực lượng Kiểm lâm huyện Lâm Bình đã kiểm kê lại toàn bộ các loại gỗ quý hiếm trên địa bàn để bàn giao cho cơ sở, tổ nhận khoán bảo vệ rừng quản lý. Các điểm nóng tại các khu vực giáp danh đã cơ bản ổn định, tạo được niềm tin và sự ủng hộ của nhân dân.
Cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Lâm Bình tuần tra bảo vệ rừng đầu nguồn hồ thủy điện Tuyên Quang.

Cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Lâm Bình tuần tra bảo vệ rừng đầu nguồn hồ thủy điện Tuyên Quang.


Nhằm siết chặt hơn nữa công tác quản lý và bảo vệ rừng trên địa bàn huyện, Hạt kiểm lâm huyện Lâm Bình đã chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo bảo vệ, phát triển rừng, triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát, chốt chặn không để  khai thác, vận chuyển, kinh doanh, chế biến lâm sản trái phép trên địa bàn. .

Hạt kiểm lâm huyện Lầm Bình đã  thường xuyên kiểm các xưởng chế biến Lâm sản tại các xã thuộc điểm nóng như Phúc Yên , Lăng Can, Khuôn Hà, Hồng Quang, Thổ Bình  phát hiện  kịp thời xử lý vi phạm hành  chính theo thẩm quyền, đồng thời tổ chức  các buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật bảo vệ rừng cho người dân. Kết quả đã tổ chức được 102  cuộc tuyên truyền pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng tại 8 xã của huyện Lâm Bình với hơn 7.000 lượt người tham gia. Song song với công tác tuyên truyền quản lý bảo vệ rừng, Ban chỉ đạo thực hiện công tác bảo vệ và phát triển rừng cấp huyện đã thành lập 8 Ban chỉ huy các vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng tại 8 xã với 76  tổ đội gồm 180 thành viên .

Cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) tuần tra bảo vệ rừng chụp ảnh kỷ niệm dưới gốc cây nghiến đại thụ nghìn năm tuổi khu vực giáp ranh các xã Song long -Thượng Tân, huyện Bắc Mê (Hà Giang).

Trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, Hạt kiểm lâm huyện Lâm Bình đã tăng cường công tác phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền cơ sở triển khai tuần tra, kiểm tra, truy quét lâm tặc. Năm 2016 và những tháng đầu năm 2017,  lực lượng Kiểm lâm huyện  Lâm Bình đã lập biên bản xử lý 69  vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, trong đó xử lý hành chính 68  vụ, đề nghị xử lý hình sự 1  vụ.

Ông Hoàng Văn Kiên, Hạt trưởng  hạt Kiểm lâm huyện Lâm Bình cho biết: Dưới sự chỉ đạo của các cơ quan, ngành cấp trên về tăng cường siết chặt công tác quản lý, bảo vệ rừng đã có sự chuyển biến tích cực, đặc biệt là các điểm nóng về khai thác rừng trái phép thuộc các khu vực giáp ranh đã không còn tái diễn. Thông qua công tác tuyên truyền, ý thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền cơ sở, chủ rừng và người dân đã được nâng cao. Từ đó, người dân đã tích cực tham gia bảo vệ rừng và trổng rừng. Đến nay, tỷ lệ che phủ rừng của huyện đạt 75%. Mặc dù thời gian qua với sự nỗ lực của các cấp, ngành, trong đó lực lượng kiểm lâm đóng vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu cho huyện trong việc bảo vệ rừng và phát triển rừng theo quy hoạch và kế hoạch. Tuy nhiên, tình hình vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng còn diễn biến phức tạp, bước đầu đã được ngăn chặn triệt để, đặc biệt tại khu vực giáp ranh với xã Thượng Tân Bắc Mê –Hà Giang. Số vụ vi phạm đã giảm so với trước đây nhưng tính chất, mức độ vi phạm phức tạp hơn. Nhiều vụ khai thác rừng trái phép có tính chất nghiêm trọng đã tìm ra được đối tượng, có giải pháp hiệu quả trong công tác bảo vệ rừng.

Cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Lâm Bình tuần tra trên hồ thủy điện Tuyên Quang.

Theo ô Phan Thừa Hữu, Trạm trưởng Kiểm lâm Song Long, huyện Lâm Bình cho biết: Công tác quản lý, tuần tra kiểm soát, bảo về rừng tại địa bàn được tăng cường, đặc biệt đối với tuyến đường Thủy liên tỉnh Lòng Hồ thủy điện Tuyên Quang đi huyện Bắc Mê của tỉnh Hà Giang luôn được trạm chốt chặn 24/24h. Bên cạnh đó, lực lượng cán bộ kiểm lâm của trạm đã thường xuyên tiến hành tuần tra rừng. Khó khăn hiện nay là do địa bàn rộng, lực lượng Kiểm lâm mỏng, theo đó rất cần có sự phối hợp giữa lực lượng Kiểm lâm và chính quyền, người dân tại cơ sở để công tác bảo vệ rừng được duy trì thường xuyên, có hiệu quả.

Năm 2017, Hạt kiểm lâm huyện Lâm Bình - Tuyên Quang tiếp tục thực hiện nghiêm túc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan tới công tác quản lý bảo vệ rừng, thực hiện tốt công tác giao khoán bảo vệ rừng phòng hộ, hoàn thành công tác trồng rừng năm nay.

Điểm mới trong công tác quản lý bảo vệ rừng hiện nay ở Lâm Bình là tăng cường Kiểm lâm viên xuống phụ trách địa bàn xã. Đồng thời, thực hiện tốt công tác phòng chống, chữa cháy rừng,  tổ chức trực PCCCR 24/24 giờ trong những tháng cao điểm mùa hanh khô. Tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất nhằm phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng.

Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng kiểm lâm huyện Lâm Bình và sự tham gia của tất cả các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp và người dân trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, sẽ góp phần tích cực bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên  và nâng độ che phủ rừng, góp phần quan trọng bảo vệ môi trường sinh thái thượng nguồn thủy điện Tuyên Quang. 

Nguồn tin: vanhien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da