03:21 ICT Thứ tư, 27/05/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 31


2 Hôm nay : 1096

thời trang nữ Tháng hiện tại : 583231

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 26166037

Trang nhất » Tin Tức » Tin huyện, thành phố

Thành phố Tuyên Quang từng bước hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng

Thứ tư - 06/09/2017 15:20
Xác định công tác quy hoạch là tiền đề để thực hiện các chương trình xây dựng và phát triển của thành phố Tuyên Quang, mới đây UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 919/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020, định hướng phát triển đến năm 2030.

 

Theo đó, tổng diện tích lập điều chỉnh quy hoạch khoảng 14.907 ha. Trong đó, 11.921 ha diện tích đất thành phố hiện tại, có điều chỉnh mở rộng sang một số xã lân cận thuộc huyện Yên Sơn tiếp giáp với thành phố. Theo tính toán, đến năm 2020, thành phố sẽ có 120 nghìn người và đến năm 2030 là 180 nghìn người, trong đó dân số đô thị từ 80 nghìn người đến 150 nghìn người. Diện tích đất xây dựng đô thị vào khoảng 5.000 đến 6.000 ha, trong đó đất dân dụng từ 900 đến 1.200 ha vào năm 2020 và 1.500 đến 2.000 ha năm 2030. 


Một góc thành phố Tuyên Quang.

Vùng phát triển đô thị nằm theo hướng Tây Bắc, Đông Nam dọc theo tuyến đường tránh Quốc lộ 2 và dòng sông Lô. Phía Bắc là vùng đô thị lịch sử hiện hữu, bảo tồn và phát triển có bản sắc gắn liền với đô thị giáo dục đào tạo đại học. Phía Nam thành phố phát triển vùng đô thị năng động theo định hướng đô thị mới hiện đại, gắn kết với các tuyến giao thông đối ngoại: Trục đối ngoại Đông Tây, đường Hồ Chí Minh, đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, đường sắt. Phía Tây thành phố là vùng đệm đô thị, sản xuất nông nghiệp và du lịch sinh thái hỗ trợ cho sự phát triển của thành phố. Phía Đông thành phố là vùng núi bảo vệ thành phố kết hợp du lịch văn hóa tâm linh, sinh thái. Toàn bộ đô thị được phân làm 4 khu vực phát triển chính và chia thành 10 phân khu đô thị.

Căn cứ theo quy hoạch tỉnh đã phê duyệt, hiện nay UBND thành phố chỉ đạo các phòng nghiệp vụ tập trung rà soát lại tất cả các quy hoạch để điều chỉnh cho phù hợp. Thành phố cũng tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước các gói thầu xây lắp, tư vấn giám sát, kiểm toán, bảo hiểm xây dựng công trình xây dựng 2 tuyến đường dọc sông Lô đấu nối với các tuyến Quốc lộ 37, Quốc lộ 2C, đường Hồ Chí Minh liên kết với đường cao tốc nối thành phố Tuyên Quang với cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Đồng thời, hoàn thiện các hạng mục thi công xây dựng các công trình trọng điểm: Đường Trung tâm hành chính thành phố giai đoạn 2; cải tạo nâng cấp Hồ Trung Việt, xã An Tường; xây dựng hạ tầng cho khu tái định cư phường Tân Hà; xây dựng hạ tầng khu ẩm thực tại phường Minh Xuân; hạ tầng khu dân cư Lý Thái Tổ, phường Phan Thiết... 

Đối với các công trình dự kiến khởi công xây dựng trong tháng 9-2017 gồm: Đầu tư, tôn tạo Di tích thành lập Chi bộ Mỏ Than; chợ Long Bình An, xã Đội Cấn; trụ sở UBND xã An Tường, thành phố cũng chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng nhanh chóng hoàn thiện lập các thủ tục đầu tư. Đồng thời, thẩm định và tham gia ý kiến về chủ trương dự án phòng trưng bày sản phẩm và trung tâm bảo dưỡng, bảo hành ô tô Tuyên Quang, phường Tân Hà; thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ các quy hoạch như công trình dự án xử lý nước mặt lấy nguồn nước từ sông Lô; quy hoạch Trung tâm mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa máy móc công trình xã Đội Cấn; vườn sinh thái Bách Thảo ngân, phường Tân Hà; lập các thủ tục điều chỉnh quy hoạch khu dân cư Minh Thanh để xây dựng Trường Mầm non Sao Mai.

Trong triển khai các thủ tục đầu tư, tiến độ thi công một số công trình chậm hay một số công trình do vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng, quỹ đất giao tái định cư, thành phố cũng đã họp chỉ đạo cán bộ tăng cường xuống cơ sở chủ động làm việc với các xã, phường và khu dân cư, người dân để tháo gỡ vướng mắc từ cơ sở, đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng để có mặt bằng sạch thi công các công trình.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da