06:25 ICT Thứ bảy, 04/07/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 75


2 Hôm nay : 5078

thời trang nữ Tháng hiện tại : 98674

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 26809324

Trang nhất » Tin Tức » Tin huyện, thành phố

Thành phố Tuyên Quang: Đổi mới công tác giải quyết đơn thư, kiến nghị

Thứ hai - 22/04/2019 08:04
Những năm gần đây UBND thành phố Tuyên Quang đã có nhiều đổi mới và quyết liệt trong công tác giải quyết đơn thư, kiến nghị. Nhiều đơn thư, kiến nghị của người dân có tính chất phức tạp, tồn đọng kéo dài đến nay đã được giải quyết dứt điểm.
 

Hội nghị chuyên đề của UBND thành phố Tuyên Quang với các cơ quan chức năng của
thành phố bàn giải pháp giải quyết các kiến nghị, đơn thư của người dân.

UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 40/KH - UBND về việc rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố đồng thời có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan chuyên môn tăng cường đối thoại với công dân ngay tại cơ sở, nhất là các vụ việc phức tạp, vượt cấp, kéo dài. Hằng tháng, UBND thành phố tổ chức họp chuyên đề về công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo để yêu cầu các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường báo cáo chi tiết các vụ việc, nguyên nhân tồn đọng và đề xuất với UBND tỉnh các giải pháp tháo gỡ. Trong năm 2018, qua tiếp công dân, thành phố Tuyên Quang đã tiếp nhận 381 ý kiến của công dân, trong đó đã xem xét xử lý và giải quyết 371 ý kiến, đạt tỷ lệ trên 97%. Thành phố đã tiếp nhận 956 đơn kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo, đã giải quyết và xử lý xong 852 đơn, đạt 89%, đang tiếp tục chỉ đạo giải quyết 104 đơn. 

Chúng tôi tới gặp gia đình bà Phạm Thị Nhật, tổ 18, phường Tân Quang khi vụ việc gia đình bà đề nghị UBND thành phố Tuyên Quang giải quyết hàng chục năm qua vừa mới được giải quyết dứt điểm. Bà Nhật kể: Năm 2010, bà có đơn đề nghị UBND thành phố Tuyên Quang giải quyết về đất đai giữa gia đình bà và hộ liền kề là hộ ông Nguyễn Thành Quý. Nhưng phải đến năm 2018 với sự quyết liệt chỉ đạo của người đứng đầu UBND thành phố Tuyên Quang thì những khó khăn trong giải quyết vụ việc của bà mới được tháo gỡ dứt điểm. 

Tại hội nghị chuyên đề mới đây nhất của UBND thành phố Tuyên Quang với các cơ quan chức năng của thành phố và lãnh đạo UBND các xã, phường bàn giải pháp giải quyết các vụ việc, đơn thư tồn đọng, phức tạp, đồng chí Tô Hoàng Linh, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang yêu cầu các cơ quan chuyên môn của thành phố không được đùn đẩy, né tránh trách nhiệm. Đối với những vụ việc phức tạp, UBND thành phố sẽ thành lập các tổ xác minh để giải quyết dứt điểm.

Anh Nguyễn Hoàng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Quang cho biết, bên cạnh sự quyết liệt của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố trong giải quyết các đơn thư, kiến nghị của người dân cần có sự quyết tâm của chính quyền cơ sở và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Nhiều nơi ở thành phố Tuyên Quang đã coi trọng công tác tuyên truyền, vận động, quyết tâm giải quyết dứt điểm ngay từ đầu, quyết tâm phối hợp chặt chẽ với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. 

Vụ việc của bà Lê Thị Thu, tổ 22, phường Minh Xuân là một ví dụ khác thể hiện sự quyết tâm trong công tác phối hợp để tháo gỡ khó khăn cho người dân. Bà Thu có một thổ đất ở nhưng khi quy hoạch mở rộng Sở Công Thương giáp ranh với thửa đất của gia đình bà, nhưng bà lại không còn giữ được các giấy tờ mua bán đất để được công nhận là đất thổ cư và được đền bù giải phóng mặt bằng theo quy định. Được sự giúp đỡ của UBND phường, gia đình bà Thu đã tìm lại được giấy tờ và được đền bù theo quy định.  

Với sự quyết liệt của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở, những kiến nghị, đơn thư của người dân, nhất là những vụ việc phức tạp, tồn đọng kéo dài ở thành phố Tuyên Quang đã và đang được quan tâm giải quyết dứt điểm, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân.
 

Nguồn tin: baotuyenquang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da