23:43 ICT Thứ hai, 24/07/2017

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

đầm công sở Đang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 27


xsbd Hôm nay : 6382

áo khoác nữ đẹp Tháng hiện tại : 149815

thời trang 2017 Tổng lượt truy cập : 13091203

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

BẢN TIN DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG THUỶ VĂN PHỤC VỤ ĐỔ ẢI VỤ ĐÔNG XUÂN ĐỒNG BẰNG BẮC BỘ NGÀY 22/01/2017

I. Khí tượng: 1.Thời tiết 24 giờ qua: Không mưa. Đêm và sáng trời lạnh.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với Thiếu tướng Michael Wehr, Chủ tịch Ủy hội sông Mississippi (MiRC)

Việt Nam tăng cường năng lực về quản lý tài nguyên nước xuyên biên giới

Đó là nội dung chính trong buổi trao đổi của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) với Thiếu tướng Michael Wehr, Chủ tịch Ủy hội sông Mississippi (MiRC).

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trao giải cho nhóm tác giả đạt Giải Vàng của cuộc thi "Nước và Cuộc sống"

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tham dự và trao giải cuộc thi “Nước và Cuộc sống”

Sáng ngày 14/01/2017, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Công ty Coca-Cola Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Nước và Cuộc sống”. Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tới dự và trao Giải Vàng tại Cuộc thi.

Khai thác và sử dụng bền vững công trình cấp nước sạch nông thôn

Nhằm tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả khai thác và sử dụng bền vững công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung, Thủ tướng đã có Chỉ thị yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về quản lý, sử dụng, khai thác công trình cấp nước sạch nông thôn theo phạm vi trách nhiệm của mình.

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trung tâm QH&ĐTTNN quốc gia: Phải coi nhiệm vụ quy hoạch tài nguyên nước là nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi và có lộ trình thực hiện cụ thể

Đó là định hướng được Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển nhấn mạnh tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia diễn ra sáng ngày 03/01/2017, tại Hà Nội. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm.

Các quy trình vận hành liên hồ chứa đã thể hiện vai trò điều tiết nguồn nước

Quy trình vận hành liên hồ chứa: Cứu hạn cho hạ du

Trong cuộc họp tổng kết của Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT), Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã nhấn mạnh, năm 2016, Cục có nhiều kết quả nổi bật trong việc xây dựng thể chế và triển khai văn bản pháp luật về tài nguyên nước. Đặc biệt là việc đưa các quy trình vận hành trong mùa cạn vào triển khai trên thực tế đem lại hiệu quả rõ nét, đáp ứng phần nào nhu cầu chống hạn của các địa phương.

Từ 1/1/2017, người dân đóng tiền phí nước thải sinh hoạt

Nghị định 154/2016/NĐ-CP về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2017. Như vậy, kể từ ngày đầu tiên của năm mới, người dân sẽ đóng tiền phí nước thải sinh hoạt.

Nâng cao hiệu quả công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về việc tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả khai thác và sử dụng bền vững công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung.

Khai thác, quản lý, sử dụng nguồn nước hợp lý để người dân được sử dụng nước sạch

Quản lý, sử dụng nguồn nước thích ứng với biến đổi khí hậu là giải pháp quan trọng trong phát triển cấp nước đô thị và khu công nghiệp Việt Nam định hướng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cần chủ động đề xuất xây dựng Quy hoạch tài nguyên nước quốc gia và lưu vực sông

Đó là một trong các nhiệm vụ trọng tâm được Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của Cục Quản lý tài nguyên nước chiều ngày 23/12 tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục.

Đề xuất nhiều Bộ ngành tham gia chống thất thoát nước sạch

Đề xuất nhiều Bộ ngành tham gia chống thất thoát nước sạch

Bộ Xây dựng đã hoàn thiện dự thảo Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Chương trình Quốc gia bảo đảm cấp nước an toàn và chống thất thoát, thất thu nước sạch trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại cuộc họp

Họp Ban chỉ đạo Dự án “Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước lưu vực sông”

Ngày 01/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân và ông Naoki Kakioda, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Dự án “Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước lưu vực sông”.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Quốc vụ khanh Bộ Nội địa của Hungary

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà dẫn đầu Đoàn Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh về Nước năm 2016

Ngày 28/11/2016, nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hungary, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh về Nước năm 2016 tại Budapest, Hungary (Budapest Water Summit 2016).

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Năm 2016, tỉnh ta là một trong 3 tỉnh trong cả nước được Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) làm điểm để thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây cũng là 4 năm liên tục (từ năm 2011 đến nay) việc triển khai Lễ thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản được diễn ra.

Các mức phạt vi phạm quy định về hành nghề khoan nước dưới đất

Điều 8 Nghị định 142/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản quy định về Vi phạm quy định về hành nghề khoan nước dưới đất như sau:

Mức phí bảo vệ môi trường đối với nước thải

Nghị định quy định đối tượng chịu phí bảo vệ môi trường là nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt vừa được Chính phủ ban hành.

Khoan giếng có phải xin phép?

Khoan giếng có phải xin phép?

Trước đây, khoan giếng lấy nước sinh hoạt rất phổ biến, nhất là ở các vùng chưa có hoạt động cấp nước sạch. Hiện nay, việc khoan giếng là tác động đến nguồn nước ngầm đã được Luật Tài nguyên nước điều chỉnh. Nhiều người thắc mắc, khoan giếng trên đất nhà mình để sinh hoạt, chăn nuôi có phải xin phép?

Tái sử dụng nước thải đã qua xử lý để tưới cây

Tái sử dụng nước thải đã qua xử lý để tưới cây

Đây là quy định đã được Luật hóa trong Luật Tài nguyên nước. Theo khoản 3 Điều 9 của Luật, nghiêm cấm các hành thức xả thải vào lòng đất thông qua giếng khoan, giếng đào và các hình thức đưa nước thải vào lòng đất. Quy định là như vậy nhưng trong các trường hợp cụ thể như tái sử dụng nước thải để tưới cây có bị coi là phạm luật?

Đề xuất nhiều quy định trong sử dụng tài nguyên nước

Đề xuất nhiều quy định trong sử dụng tài nguyên nước

Mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước; xả thải vào nguồn nước và hành nghề khoan nước dưới… là những nội dung đang được Bộ Tài chính xây dựng trong một Dự thảo Thông tư về lĩnh vực này.

Đoàn chủ trì Diễn đàn

Diễn đàn chung Việt Nam – Cộng hòa Liên bang Đức về quản lý nước lưu vực sông của Việt Nam

Ngày 11/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân và ông Gunther Adler, Quốc vụ khanh Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân Cộng hòa Liên bang Đức chủ trì Diễn đàn chung Việt Nam – Cộng hòa Liên bang Đức về quản lý nước lưu vực sông của Việt Nam. Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo Tổng cục Môi trường; các nhà quản lý, nhà khoa học và chuyên gia Cộng hòa Liên bang Đức và Việt Nam.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 26 27 28  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da