14:15 ICT Chủ nhật, 24/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


2 Hôm nay : 4307

thời trang nữ Tháng hiện tại : 181915

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15433200

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tham dự và trao giải cuộc thi “Nước và Cuộc sống”

Thứ hai - 16/01/2017 08:40
Sáng ngày 14/01/2017, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Công ty Coca-Cola Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Nước và Cuộc sống”. Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tới dự và trao Giải Vàng tại Cuộc thi.
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trao giải cho nhóm tác giả đạt Giải Vàng của cuộc thi "Nước và Cuộc sống"

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trao giải cho nhóm tác giả đạt Giải Vàng của cuộc thi "Nước và Cuộc sống"


Tham dự buổi lễ còn có ông Sanket Ray, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn nước giải khát Coca-Cola Việt Nam; đại diện lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Hà Tĩnh, các đơn vị thuộc Bộ TN&MT, Tổng cục Môi trường; các thí sinh tham dự cuộc thi, các thầy cô giáo của các trường có thí sinh tham gia cuộc thi và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

 

Cuộc thi “Nước và Cuộc sống” được tổ chức nhằm tìm kiếm các sáng kiến bảo vệ, gìn giữ và sử dụng tài nguyên nước một cách bền vững. Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác hướng tới mở rộng các hoạt động bảo vệ môi trường được ký kết giữa Tổng cục Môi trường và Coca-Cola Việt Nam từ tháng 2 năm 2016.

 

Được phát động vào giữa tháng 05/2016, sau hơn năm tháng diễn ra, cuộc thi đã thu hút gần 1.000 học sinh, sinh viên đến từ 51/63 tỉnh thành phố khắp cả nước với 496 tác phẩm là các mô hình, giải pháp, sáng kiến, thiết kế mới hoặc đổi mới các giải pháp đã có sẵn nhằm giải quyết các thách thức về môi trường và quản lý tài nguyên nước, gồm 3 lĩnh vực: xâm nhập mặn, hạn hán và ô nhiễm nguồn nước. Sau hai vòng sơ loại và chung khảo khắt khe, Hội đồng Ban giám khảo đã chọn ra 01 tác phẩm đoạt Giải Vàng và 05 tác phẩm đoạt Giải Bạc. Những tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi là những sáng kiến, những mô hình có hàm lượng khoa học cao và thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường nước nói riêng và môi trường nói chung.

 

Cuộc thi đã một lần nữa chứng minh năng lực sáng tạo, niềm đam mê khoa học và thể hiện trách nhiệm của bản thân với vấn đề môi trường, với xã hội của các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước. Ban tổ chức đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn trẻ. Thành công của cuộc thi tiếp tục là động lực để các cấp chính quyền, địa phương, các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp tiếp tục quan tâm nhiều hơn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích, động viên các em có thêm những sáng kiến chất lượng, có tính ứng dụng cao, góp phần xây dựng môi trường xanh sạch đẹp hơn cho nước nhà.

 

“Coca-Cola Việt Nam chia sẻ những quan tâm chung về môi trường, đặc biệt là môi trường nước, với các cấp chính quyền và người dân Việt Nam. Chúng tôi luôn đề cao những hoạt động mang ý nghĩa thực tiễn, mà cuộc thi “Nước và Cuộc sống” là một ví dụ điển hình. Chúng tôi đánh giá cao những cố gắng của các bạn trẻ trong việc biến ý tưởng thành hành động, góp phần giải quyết vấn đề cấp bách về tài nguyên nước. Tôi hy vọng rằng cuộc thi sẽ là nguồn cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam, để các em tự tin hơn, sáng tạo hơn, và mang đến nhiều hơn nữa những sáng kiến hữu ích, có tính ứng dụng cao, góp phần đem đến một môi trường sống xanh, sạch, đẹp hơn.” - ông Sanket Ray, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam, đại diện đơn vị tài trợ chính và đồng hành cùng cuộc thi chia sẻ. 

 

 

Trao Giải Bạc cho các tác giả, nhóm tác giả của cuộc thi "Nước và Cuộc sống"

 

Sau cuộc thi, các ý tưởng xuất sắc đoạt giải, có tính ứng dụng cao trong việc giải quyết các vấn đề cấp bách hiện nay về tài nguyên nước sẽ được tiếp tục nghiên cứu hỗ trợ phát triển, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng, tiết kiệm, xử lý và bảo vệ nguồn nước. Đặc biệt, cuộc thi đã đem đến tiếng gọi quan tâm giới trẻ đối với công tác bảo vệ môi trường, định hướng đúng đắn về phát triển bền vững từ đó xây dựng và rèn luyện thái độ ứng xử thân thiện với môi trường.

 

Chia sẻ tại lễ trao giải, nhóm sinh viên đoạt giải vàng với đề tài nghiên cứu chế tạo vật liệu tổ hợp nano phủ trên chất mang đá ong để xử lý nước ngầm bị ô nhiễm Asen, đến từ Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội cho biết: “Đây thực sự là một sân chơi bổ ích cho sinh viên, cuộc thi đã tạo thêm động lực rất nhiều cho chúng em trong việc nghiên cứu và tìm hiểu đổi mới sáng tạo. Điểm khác biệt ở cuộc thi mà bọn em yêu thích nhất chính là việc những ý tưởng mang tính thực tế sẽ được hỗ trợ nghiên cứu phát triển tiếp. Điều này đã làm cuộc thi bước ra khỏi lối mòn lý thuyết trên giấy thường thấy, giúp cho chúng em thực sự ứng dụng những ý tưởng của mình, góp phần tạo nên những giá trị hữu ích cho môi trường nước của Việt Nam.” 

 

06 TÁC PHẨM ĐẠT GIẢI TẠI CUỘC THI NƯỚC VÀ CUỘC SỐNG

GIẢI VÀNG: Nhóm tác giải Nguyễn Thị Sen, Vũ Đình Kiên, Lê Thu Huyền - Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội; sản phẩm: "Chế tạo vật liệu tổ hợp nano Fe2O3.TiO2 phủ trên chất mang đá ong ứng dụng để xử lý nước ngầm bị ô nhiễm Asen"

GIẢI BẠC:

1. Nhóm tác giả Hồ Thị Khuyên, Nguyễn Thị Hà, Trần Thị Hoa - Trường THPT Nghi Xuân, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh; tác phẩm: "Chế tạo nước tẩy rửa sinh học từ một số nguyên liệu thiên nhiên"

2. Tác giả Nguyễn Trung Hiệp -Trường ĐH Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh; tác phẩm Mô hình thảm sinh thái nổi tích hợp xử lý ô nhiễm nguồn nước.

3. Nhóm tác giả Mai Thành Đô, Đặng Văn Dũng - Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh; tác phẩm Bình lọc nước mini thân thiện với môi trường dùng cho hộ gia đình nông thôn.

4. Nhóm tác giả Nguyễn Duy Hùng, Lê Nguyễn Ngọc Vinh - Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng; tác phẩm Ứng dụng cộng nghệ tự động hóa cho hệ thống xử lý nước bằng vật liệu keo tụ PGα21Ca.

5. Nhóm tác giả Nguyễn Thị Hạnh Duyên, Nguyễn Văn Tùng - Trường THPT Lý Tự Trọng, Thạch Hà, Hà Tĩnh; tác phẩm Hệ thống thu gom rác kết hợp với thuyền ngư dân .


Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da