11:39 ICT Thứ sáu, 27/04/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 23


2 Hôm nay : 2916

thời trang nữ Tháng hiện tại : 232973

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15031041

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại buổi làm việc

Tổng kiểm kê đất đai và Xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất 2010: Khẩn trương tổng hợp và thẩm định kết quả

Phát biểu tại buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai mới đây về công tác Tổng kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất 2010, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh, Báo cáo Tổng cục trình lãnh đạo Bộ trung tuần tháng 12 về công tác này, cần nêu bật được những vấn đề con tồn tại trong công tác quản lý đất đai hiện nay để kịp thời chấn chỉnh. “Đối với những địa phương có số liệu sử dụng đất lúa vượt chỉ tiêu quy hoạch đã phê duyệt 5 năm trước, cần rà soát cụ thể, để chuyển trả hoặc kiến nghị phải “trừ” vào quy hoạch sử dụng đất lúa 5 năm tới”.

Người dân sẽ được hưởng lợi khi Nhà nước tham gia cải tạo chung cư cũ

Cải tạo chung cư cũ: Có thể được trả góp trong 10 năm

Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ ban hành Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, nhà tập tể và khu dân cư cũ trên phạm vi toàn quốc.

Cần có giải pháp phát triển bền vững thị trường bất động sản

Hướng tới phát triển thị trường bất động sản bền vững

 Để tạo được một thị trường bất động sản phát triển bền vững cần có các giải pháp tổng thể liên quan đến quy hoạch đô thị và sử dụng đất đai, tài chính, thuế bất động sản, chính sách điều tiết thị trường bất động sản.  

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển và Thứ trưởng Hu Cunzhi tại buổi làm việc

Việt Nam – Trung Quốc: Trao đổi kinh nghiệm về quản lý đất đai

Sáng 15/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã có buổi làm việc với ngài Hu Cunzhi, Thứ trưởng Bộ Đất đai và Tài nguyên Trung Quốc. Tại buổi làm việc, hai Thứ trưởng đã trao đổi, giới thiệu về tình hình quản lý đất đai của hai nước và kinh nghiệm trong việc sửa đổi Luật Đất đai.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển cho biết, Việt Nam đang tiến hành sửa đổi Luật Đất đai năm 2003, trong đó trọng tâm là nâng cao vai trò của Nhà nước trong quản lý đất đai, nâng cao hiệu quả quản lý đất nông nghiệp. Một nội dung quan trọng trong Luật Đất đai sửa đổi là vấn đề tài chính đất đai. Luật sửa đổi sẽ đề ra những phương pháp quản lý đất đai hiệu quả nhằm biến đất đai thành nguồn lực phát triển kinh tế. Luật sửa đổi cũng chú trọng đến việc tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát quản lý đất đai.

Tổng kết thi hành Luật đất đai năm 2003 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Tổng kết thi hành Luật đất đai năm 2003 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Ngày 8 tháng 11, tại Sở Tài nguyên và Môi trường (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo tổng kết thi hành Luật đất đai năm 2003 của tỉnh) đã diễn ra cuộc họp triển khai công tác tổng kết thi hành Luật đất đai năm 2003 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang theo chỉ thị số 1315/CT-TTg, ngày 23 tháng 7 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về tổng kết thi hành Luật đất đai năm 2003; Văn bản số 4023/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 06 tháng 10 năm 2010 củ Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc hướng dẫn tổng kết thi hành Luật đất đai năm 2003.

Miễn giảm thuế SDĐNN - Đòn bẩy cho tam nông

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta trong quá trình phát triển. Bên cạnh việc các bộ, ngành và địa phương đang nỗ lực triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về vấn đề này, chủ trương miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp (SDĐNN) cho nông dân đến năm 2020 vừa được Chính phủ trình Quốc hội có ý nghĩa xã hội to lớn, góp phần đẩy nhanh xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nông dân.

27/4 hàng năm là Ngày Kiến trúc Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định lấy ngày 27/4 hàng năm là "Ngày Kiến trúc Việt Nam" và sẽ lần đầu tiên tổ chức kỷ niệm ngày này vào 27/4/2011.

“Khung giá đất năm 2011 sẽ được giữ nguyên”

Dự kiến, khung giá đất năm 2011 trên toàn quốc sẽ được giữ nguyên nhằm mục đích kiềm chế việc tăng giá đất trong thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển cho biết khi trao đổi với VnEconomy, chiều 28/10.

Theo ông Hiển, hiện nay trên thị trường, giá đất đang được dư luận phản ánh quá cao so với thu nhập cũng như khả năng chi trả của nhiều người dân, kể cả những người có thu nhập tương đối cao.