21:40 ICT Thứ ba, 23/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 39


2 Hôm nay : 5754

thời trang nữ Tháng hiện tại : 200289

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16610848

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Việt Nam – Hàn Quốc: Ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực kiểm soát ô nhiễm biển

Thứ tư - 30/08/2017 08:53
Sáng 28/8/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký Biên bản thỏa thuận hợp tác Quốc tế trong lĩnh vực kiểm soát ô nhiễm biển giữa Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Cục Bảo vệ Bờ biển Hàn Quốc. Ông Phạm Ngọc Sơn, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và ông Kim Hyoeng Man, Cục trưởng Cục Bảo vệ Bờ biển Hàn Quốc chủ trì buổi lễ.
Lễ ký biên bản thỏa thuận hợp tác quốc tế trong lĩnh vực kiểm soát ô nhiễm biển

Lễ ký biên bản thỏa thuận hợp tác quốc tế trong lĩnh vực kiểm soát ô nhiễm biển


Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị bao gồm 6 nội dung chính là: trao đổi thông tin và kinh nghiệm về giám sát, chuẩn bị và ứng phó với ô nhiễm dầu, hóa chất và các sự cố tràn dầu, hóa chất độc hại trên biển; Trao đổi về phương pháp nhận dạng dầu, hóa chất độc trên biển; Tăng cường năng lực và hiệu lực của các hệ thống ứng phó với ô nhiễm dầu, hóa chất độc và các sự cố tràn dầu trên biển; Trao đổi kinh nghiệm về các chính sách và khung pháp lý và Công ước Quốc tế; Trao đổi, học tập và chia sẻ kinh nghiệm thông qua các đoàn công tác, chuyên gia, hội nghị, hội thảo trong lĩnh vực hợp tác quốc tế về kiểm soát ô nhiễm biển; Các nội dung khác thuộc lĩnh vực kiểm soát ô nhiễm biển do hai bên quyết định khi có nhu cầu hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Sơn, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho biết, ngay sau khi Tổng cục được thành lập vào năm 2008, Tổng cục đã ký kết biên bản ghi nhớ với Hàn Quốc đánh dấu bước khởi đầu trong sự hợp tác giữa hai bên.

Đến nay, hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác, nhất là sau khi Luật Biển Việt Nam có hiệu lực, trong đó có quy định Tổng cục có trách nhiệm ứng phó, xử lý các sự cố tràn dầu. Do đó, Biên bản thỏa thuận lần này có ý nghĩa tăng cường sự hợp tác, trên cơ sở đó, các đơn vị trực thuộc 2 bên sẽ triển khai các nội dung và kế hoạch cụ thể để triển khai thỏa thuận.

Đồng quan điểm với ông Phạm Ngọc Sơn, ông Kim Hyoeng Man, Cục trưởng Cục Bảo vệ Bờ biển Hàn Quốc cho rằng, việc phát triển kinh tế không thể tránh khỏi các hoạt động trên biển, do đó có thể xảy ra các sự cố như tràn dầu, ô nhiễm môi trường biển. 40 năm trước, Hàn Quốc đã thành lập các cơ quan về xử lý vấn đề này, xong chỉ là trên lĩnh vực nghiên cứu. Sau đó, đã xảy ra một sự cố tràn dầu quy mô lớn, thiệt hại nhiều về kinh tế, Chính phủ đã đầu tư lớn cho việc này.

Theo ông Kim Hyoeng Man, qua Bản thỏa thuận, Cục sẽ có cơ sở chia sẻ, phối hợp với Tổng cục Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam trong việc xử lý, khắc phục các sự cố tràn dầu, ô nhiễm biển, xây dựng chính sách…

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da