13:54 ICT Chủ nhật, 21/01/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

đầm công sở Đang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 14


2 Hôm nay : 3184

thời trang nữ Tháng hiện tại : 144243

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 14400616

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - New Zealand trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Thứ tư - 26/07/2017 09:17
Sáng 25/07, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tiếp bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam. Chúc mừng bà Wendy Matthews được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam, Bộ trưởng Trần Hồng Hà hy vọng trong nhiệm kỳ công tác của bà Đại sứ, hợp tác song phương trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và New Zealand cũng như các lĩnh vực trong ngành Tài nguyên và Môi trường hai nước sẽ ngày càng phát triển lên một tầm cao mới. Bộ trưởng chúc bà Đại sứ có một nhiệm kỳ công tác thành công.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tiếp bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tiếp bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.


Chúc mừng bà Wendy Matthews được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam, Bộ trưởng Trần Hồng Hà hy vọng trong nhiệm kỳ công tác của bà Đại sứ, hợp tác song phương trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và New Zealand cũng như các lĩnh vực trong ngành Tài nguyên và Môi trường hai nước sẽ ngày càng phát triển lên một tầm cao mới. Bộ trưởng chúc bà Đại sứ có một nhiệm kỳ công tác thành công.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng hoan nghênh bà Đại sứ và các cán bộ của Đại sứ quán New Zealand đã đến Bộ Tài nguyên và Môi trường tham dự buổi làm việc, cùng trao đổi, thảo luận về những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trong lĩnh vực tài nguyên môi trường thời gian qua và đề xuất những sáng kiến, cơ hội thúc đẩy hợp tác sâu, rộng hơn nữa trong thời gian tới.

 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng đã thông tin với bà Đại sứ về vai trò, nhiệm vụ của ngành Tài nguyên môi trường trong quá trình phát triển của đất nước, trong đó nhấn mạnh tới công tác bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, hiện đại hóa Hệ thống quản lý đất đai Việt Nam... Vì vậy, Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được các kinh nghiệm quý báu và sự hợp tác, hỗ trợ của New Zealand để quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với New Zealand và hài lòng về những kết quả hợp tác trong những năm qua, mong muốn hai Bên thúc đẩy hợp tác hơn nữa. Để làm được việc này, thông qua bà Đại sứ Wendy Matthews, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề xuất hợp tác với New Zealand trong thời gian tới trong các lĩnh vực như hợp tác nghiên cứu, điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển, đặc biệt là ở vùng biển sâu, vùng biển quốc tế. Đề nghị phía New Zealand xem xét, hỗ trợ Việt Nam trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu (đặc biệt tại khu vực ven biển) thông qua các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường năng lực, hỗ trợ tài chính và kỹ thuật; nghiên cứu khả năng tiếp tục hợp tác, ứng dụng công nghệ tiên tiến và phù hợp để xử lý đất ô nhiễm dioxin tại sân bay Biên Hòa; tăng cường năng lực, nâng cao trình độ tiếng Anh trực tiếp cho các cán bộ của Bộ Tài nguyên và Môi trường; cung cấp học bổng hàng năm và các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và dài hạn cho cán bộ của Bộ Tài nguyên và Môi trường sang học tập tại New Zealand nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và xây dựng chính sách trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường; xem xét, phối hợp xây dựng và ký kết các văn kiện hợp tác song phương giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam với Bộ Môi trường New Zealand về các lĩnh vực có liên quan...

 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong muốn tân Đại sứ New Zealand tại Việt Nam tiếp tục phát huy, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và là cầu nối quan trọng cho các hoạt động hợp tác giữa hai nước, trong đó có hợp tác về Tài nguyên môi trường.

Cảm ơn Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã giành thời gian tiếp, Đại sứ Wendy Matthews khẳng định trên cương vị của mình sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy hợp tác, đưa quan hệ Đối tác toàn diện hướng tới Đối tác chiến lược Việt Nam – New Zealand, giữa Bộ Tài nguyên và môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường New Zealand phát triển ngày càng hiệu quả, sâu sắc và thực chất. Bà cam kết sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này lên một tầm cao mới.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da