01:36 ICT Thứ năm, 25/04/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 25


2 Hôm nay : 409

thời trang nữ Tháng hiện tại : 179160

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18027192

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, Bản đồ - Viễn thám

Hai tỉnh Quảng Trị và Salavan (Lào) triển khai công tác cắm mốc quốc giới

Trong 2 ngày 25 - 26/5, tại thành phố Đông Hà, Ban Chỉ đạo cắm mốc quốc giới tỉnh Quảng Trị và Ban Chỉ đạo cắm mốc quốc giới tỉnh Salvan (Lào) đã hội đàm và thống nhất triển khai công tác cắm mốc quốc giới, phấn đấu trong năm 2010 sẽ hoàn thành xây dựng 12 cột mốc quốc giới (trong tổng số 34 vị trí mốc) và 1 cột mốc đại tại Cửa khẩu Quốc gia La Lay.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển:Cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án về đo đạc và bản đồ

Chiều 24/5, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã làm việc với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam về kế hoạch năm 2011 và định khung kế hoạch 5 năm (2011 - 2015).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức trao Bằng khen cho các tập thể xuất sắc

Hội nghị tổng kết điển hình tiên tiến Nhà xuất bản Bản đồ lần thứ II giai đoạn 2006 – 2010: Tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng NXB Bản đồ ngày càng vững mạnh

Ngày 20/5, Nhà xuất bản Bản đồ tổ chức Hội nghị tổng kết điển hình tiên tiến lần thứ II giai đoạn 2006 – 2010. Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức đã đến dự.

5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của tập thể cán bộ, viên chức các đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản Bản đồ luôn gắn liền với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; trở thành động lực thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Tiêu biểu nhất là 72 lượt tập thể là tập thể lao động xuất sắc, 1.012 lượt cá nhân được công nhận là lao động tiên tiến được bình bầu trong 5 năm qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức trao tặng Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc

Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam: Tiếp tục phát huy sức mạnh của phong trào thi đua

Sáng 12/5, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II. Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức đã tới dự. Tham dự Hội nghị còn có đại diện các Cục, Vụ, Viện và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ TN&MT, cùng 150 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 400 cán bộ, công chức người lao động Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam.

Ông Nguyễn Tuấn Hùng, Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đã báo cáo công tác thi đua khen thưởng của Cục trong 5 năm (2006 – 2010).

Thiết lập hệ thống hải đồ các đảo, quần đảo - Nền móng quan trọng cho phát triển kinh tế biển đảo

Thiết lập hệ thống hải đồ các đảo, quần đảo - Nền móng quan trọng cho phát triển kinh tế biển đảo

Nhờ các tiến bộ của công nghệ đo sâu mà giờ đây ngày càng có nhiều vùng biển thành lập được bản đồ ở tỷ lệ lớn với độ chính xác và mức độ chi tiết cao. Điều này đáp ứng việc đảm bảo an toàn hàng hải, phục vụ thăm dò và khai thác tài nguyên biển, xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình trên biển và nhiều ứng dụng khác. Ở nước ta, quy hoạch phát triển kinh tế đảo Việt Nam đến 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm tạo bước đột phá về phát triển kinh tế biển đảo. Việc hợp tác quốc tế nhằm thiết lập hệ thống hải đồ các đảo, quần đảo Việt Nam lại càng trở nên cần thiết hơn.

Lễ bàn giao Đảng bộ Công ty Đo đạc ảnh địa hình và Công bố thành lập Đảng bộ Tổng công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

Chiều 5/5/2010 tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ TN&MT phối hợp với Ban thường vụ Quận ủy Đống đa tổ chức Lễ bàn giao Đảng bộ Công ty Đo đạc ảnh địa hình trực thuộc quận về trực thuộc Đảng ủy Bộ TN&MT. Đảng bộ Công ty  Đo đạc và Địa hình có 426 đảng viên và 1.500 cán bộ, công nhân viên. Đảng bộ Công ty là một đảng bộ lớn của Đảng bộ quận ủy Đống Đa với 5 năm liền được công nhận là đơn vị đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh."

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển làm việc với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam:Cục cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng VBQPPL về đo đạc và bản đồ

Ngày 19/4, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển đã làm việc với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam về tình hình thực hiện công tác quý I của Cục và triển khai công tác quý II.

Thiết lập hệ thống hải đồ, bản đồ chính xác: Khẳng định chủ quyền biển, hải đảo

Trước những yêu cầu cấp thiết về khẳng định chủ quyền biển, hải đảo, phát triển kinh tế biển, đảm bảo an ninh quốc phòng cũng như các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học biển, cần có một hệ thống hải đồ, bản đồ biển và hải đảo chính xác, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.