Gửi câu hỏi

báo cáo giám sát MT

Hoàng Tây Đức - tayduc1185@gmail.com

Hỏi: Cơ sở đã hoạt động nhưng chưa làm thủ tục bảo vệ Môi trường (ĐTM, Cam kết, Đề án). Cơ quan kiểm tra yêu cầu làm thủ tục bảo vệ môi trương nhưng hiện tại Đề án bảo vệ Môi trường đơn giản và chi tiết không còn làm được. Vậy cơ sở phải làm như thế nào? Thủ tục Giám sát môi trường căn cứ vào đâu để thực hiện. Xin chân thành cảm ơn  Xem tiếp »

Trách nhiệm của các đơn vị lập và tiếp nhận

Trịnh Văn Phong - Phongbuidsg123789@gmail.com

Hỏi: Em xin phép được hỏi: Trách nhiệm của các đơn vị lập và tiếp nhận các loại báo cáo: báo cáo công tác bảo vệ môi trường hàng năm; báo cáo hiện trạng môi trường; báo cáo kết quả quan trắc định kỳ là gì ạ  Xem tiếp »

Xử phạt hành chính đới với việc xả thải không đúng quy định ra môi trường

Huỳnh Thùy Dương - huynhduong1611@gmail.com

Hỏi: Về việc xử phạt sai phạm trong xả thải của công ty, nếu công ty tiếp tục xả thải trái phép sau khi hoàn thành đóng phạt cho chính quyền, thì mức phạt cho công ty đó sẽ như thế nào? sau thời gian bao lâu thì mới tiếp tục xử phạt công ty đó?  Xem tiếp »

xử lý vi phạm hành chính về ô nhiễm môi trường

nguyễn văn đằng - nguyendangbptb@gmail.com

Hỏi: địa phương tôi có một số mỏ cát biển được ủy ban nhân dân tỉnh cấp phép khai thác, quá trình khai thác cát các tàu đã đẩy tạp chất và phù sa vào vùng nuôi ngao,cùng với đó là dầu mỡ thải ra,làm sặc ngao và thức ăn của ngao bị mất khiến cho vùng nuôi ngao của ngư dân chết hàng loạt.
Câu hỏi: Thẩm quyền và trách nhiệm xử lý các tàu khai thác cát làm ô nhiễm môi trường làm ngao bị chết thuộc về ngành nào? cơ quan nào? theo văn bản nào?  Xem tiếp »