Gửi câu hỏi

Thời gian đăng ký Kế hoạch bảo vệ môi truong

Vũ Huệ - huevu1836@gmail.com

Hỏi: Cho em hỏi dự án thuộc đối tượng phải đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường thì phải lập dự án trong khoảng thời gian nào để không bị xử phạt và muộn nhất là khi nào ạ?  Xem tiếp »

Xin nâng cấp, cải tạo, mở rộng quy mô hệ thống xử lý nước thải

Lê Nguyễn Hiền Lương - lenguyenhienluong@gmail.com

Hỏi: Công ty tôi đang lên phương án nâng cấp, cải tạo, mở rộng quy mô hệ thống xử lý nước thải hiện có để nước thải đầu ra đạt cột A-QCVN 14:2008/BTNMT. Vậy xin hỏi quý Sở, công ty phải làm các thủ tục liên quan như thế nào? Có cần thiết phải làm báo cáo trình bày phương án nâng cấp, cải tạo trình lên Sở TNMT để xin giấy phép nâng cấp cải tạo không ạ?  Xem tiếp »

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải

Nguyễn Thị Dung - 95dungnguyen@gmail.com

Hỏi: Hiện nay, công ty mình đã đivaaof hoạt động hệ thống xử lý nước thải theo DTm đã được phê duyệt được 10 năm. Tuy nhiên, do hệ thống xuống cấp nên công ty đã thiết kế hệ thống mới khác biệt hoàn toàn với công nghệ cũ và thay đổi công suất thiết kế để dự phòng cho tương lai. Cho mình hỏi công ty có thuộc đối tượng phải lập lại DTM không?Nếu công ty làm hồ sơ xin cải tạo hệ thống xử lý nước thải báo cáo lên sở thì có phải lập lại DTM nữa không? Công ty có được tự ý xây dựng hệ thống xử lý nước thải mà không xin phép sở không?  Xem tiếp »

Quyết định phê duyệt hoặc xác nhận các tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường

Ngyễn Thị Lễ - ntle0610@gmail.com

Hỏi: Kính gửi Sở tài nguyên môi trường,
Công ty em chuyên nhập hóa chất về để kinh doanh, tuy nhiên theo nghị định 113/2017 Luật hóa chất quy định phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất, mà để làm giấy đó cần phải có "Bản sao Quyết định phê duyệt hoặc xác nhận các tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường theo quy định của cơ quan Nhà Nước ban hành". Tuy nhiên bên công ty e thuê kho bên ngoài và bên đó có giấy quyết định bảo vệ môi trườn, và bên e có hợp đồng thuê kho. Vậy bên em có cần phải làm riêng tờ giấy quyết định bảo vệ môi trường không hay sử dụng luôn của bên thuê kho được ạ.
Mong được trả lời sớm. Em cám ơn.  Xem tiếp »

thay đổi vị trí quan trắc trong đề án bảo vệ môi trường

trâ - thanhhuyendbp1990@gmail.com

Hỏi: hiện tại cơ sở tôi đang thực hiện quan trắc theo đề án bảo về môi trường. nhưng vị trí quan trắc không đúng theo thông tư 31.
Muốn thay đổi vị trí quan trắc môi trường trong đề án bảo vệ môi trường cần những thủ tục gì?  Xem tiếp »