Gửi câu hỏi

Thay đổi một số nội dung trong bản cam kết bảo vệ môi trường

- nguyenhongyb90@gmail.com

Hỏi: Công ty có bản cam kết bảo vệ môi trường đã được phê duyệt. Nhưng đến nay muốn thay đổi 1 phần nội dung trong bản cam kết, những nội dung còn lại vẫn giữ nguyên như bản cam kết cũ chỉ thay đổi 1 phần nội dung về đổ thải từ vị trí này sang vị trí khác thì phải làm những hồ sơ thủ tục như nào? Quy trình ra sao?  Xem tiếp »

Mở rộng nhà xưởng

Vinh - tranvinhmtk33@gmail.com

Hỏi: Cho em hỏi, công ty em đang có kế hoạch mở rộng nhà xưởng nhưng không tăng công suất và không ảnh hưởng tới các công trình bảo vệ môi trường thì có cần lập lại hồ sơ môi trường không? Nếu phải lập lại thì e phải làm hồ sơ gì? Em xin cảm ơn  Xem tiếp »

Báo cáo hoàn công các công trình bảo vệ môi trường

Vũ Quốc Trịnh - vquoctrinh.mt@gmail.com

Hỏi: Kính gửi Sở Tài nguyên Môi trường !
Công ty em đăng ký trong giấy chứng nhận đầu tư sản xuất các phụ kiện điện từ cho điện thoại di động và sản xuất linh kiện cho xe có động cơ (nguyên liệu chính là nhựa). Bên em đang dự định làm Báo cáo đánh gia tác động môi trường cho Dự án này.
Bên Công ty em thuộc danh mục sản xuất linh kiện điện tử hay là sản xuất các sản phẩm từ nhựa ạ. Bên em có phát sinh công đoạn sơn liệu bên em có phải làm Báo cáo hoàn công các công trình bảo vệ môi trường không ạ
Em xin trân thành cảm ơn!  Xem tiếp »

Quy định cụ thể về Quan trắc môi trường?

Vũ Quốc Trịnh - vutrinh.mt@gmail.com

Hỏi: Em chào anh chị!
Trong kế hoạch bảo vệ môi trường, và ĐTM bên Công ty mình chỉ cam kết quan trắc môi trường định kỳ 6 tháng/1 lần. Vậy có quy định cụ thể nào về việc doanh nghiệp mình phải quan trắc cụ thể vào ngày nào trong tháng 6 hoặc tháng 12 không ạ. Mình đọc trong thông tư 43/2015/TT-BTNMT chỉ quy định về thời gian nộp báo cáo.
Mình cảm ơn ạ !  Xem tiếp »

Thẩm quyền phê duyệt DTM về dự án thuỷ điện

Lê thái - Thaihatinh102@gmail.com

Hỏi: Xin cho hỏi là với các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh. Nếu theo Nghị định 18/2015/NĐ-CP về Đánh giá tác động môi trường thì những dự án có công suất và dung tích hồ chứa như thế nào thì việc thẩm định DTM là của Sở TNMT, dự án thế nào thì việc thẩm định báo cáo DTM do Bộ TNMT ạ.  Xem tiếp »