Gửi câu hỏi

làm đơn tố cáo

Phan Văn Châu - chaugarung1@gmail.com

Hỏi: Trong địa bàn thôn xóm chúng tôi gần đây có một dự án xây dựng nhà máy sản xuất tinh bột sắn. Sau khi nhà máy đi vào hoạt động thì đã xả trực tiếp nước thải không qua xử lý vào kênh hồ làm nước đổi màu và hôi thối, tôm cá chết hàng loạt. Được biết kênh hồ này cung cấp nước sinh hoạt cho toàn thôn xóm. Nhiều lần cán bộ đã tới nói chuyện nhưng không thành. Vậy cho chúng tôi hỏi:
1, Trình tự, thủ tục để làm đơn tố cáo như thế nào, nộp đơn cho ai, cơ quan nào có trách nhiệm xử lý?
2, Chủ nhà máy có phải chịu trách nhiệm pháp lý không?
Xin chân thành cảm ơn  Xem tiếp »

Quan trắc môi trường trong khai thác mỏ

ngocdien - hacbadien109@gmail.com

Hỏi: Đơn vị em có 02 điểm mỏ vẫn còn hạn khai thác và 01 xưởng chế biến quặng. Nhưng trong năm nay tình hình công ty gặp nhiều khó khăn nên đã tạm dừng không khai thác và sản xuất nữa? Cho em hỏi như vậy có phải làm báo cáo kết quả quan trắc môi trường định kỳ nữa không? Em xin cảm ơn  Xem tiếp »

Xử phạt hành chính về bảo vệ môi trường

Nguyễn Hà Vy - Havy0986052292@gmail.com

Hỏi: Các hình thức xử lý cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong xử phạt vi phạm hành chính về BVMT?  Xem tiếp »

hỏi vấn đề hộ kinh doanh phân bón thuốc trừ sâu

Nguyễn Thị Hòa - thihoa9542@gmail.com

Hỏi: Gần nhà tôi vừa xảy ra 1 vụ cháy. Nhà bạn tôi kinh doanh phân bón thuốc trừ sâu và nằm trong khu vực tổn thất nghiêm trọng trong vụ cháy, chính vì thế mà khi vụ cháy xảy ra, phân bón và thuốc trừ sâu bị đổ khỏi bao bì và chảy xuống sông gần đó, làm nhiều tôm cá chết, và vì là môi trường nước nên lan rộng rất nhanh làm vùng nước nơi đó bị ô nhiễm.Tôi xin hỏi trong trường hợp như vậy thì nhà bạn tôi có phạm lỗi về luật bảo vệ môi trường không, nếu có thì có bị xử phạt như thế nào?  Xem tiếp »

Quy định nghị định 18/2015/NĐ-CP

Nguyễn Thúy - nguyenthithuy47v@gmail.com

Hỏi: Theo mục 2 điều 22 nghị định 18/2015/NĐ-CP quy định đối tượng sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã đi vào hoạt động chính thức nhưng không có quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM,... trước thời điểm nghị định có hiệu lực phải lập đề án bảo vệ môi trường trong thời hạn tối đa 36 tháng:
1. Nếu đối tượng sản xuất kinh doanh đã đi vào hoạt động nhưng sau ngày nghị định này có hiệu lực (sau ngày 1.4.2015) thì hướng giải quyết thế nào ?
2. Đối tượng sản xuất kinh doanh đã đi vào hoạt động quá 36 tháng chưa hoàn tất thủ tục môi trường giải quyết thế nào ?  Xem tiếp »