21:20 ICT Chủ nhật, 22/04/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


2 Hôm nay : 8590

thời trang nữ Tháng hiện tại : 201714

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 14999782

Trang nhất » Tin Tức » Tin huyện, thành phố

Yên Sơn nêu cao vai trò tiên phong của cán bộ, đảng viên

Thứ tư - 17/05/2017 15:26
Yên Sơn là địa phương có cách làm sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ công tác quán triệt, học tập đến công tác biểu dương các điển hình, huyện luôn chú trọng đến chất lượng, không chạy theo hình thức.

 


Bà Hà Thị Miên, Trưởng thôn Nhùng, xã Tứ Quận (Yên Sơn) vận động nhân dân trồng cây ăn quả, chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Ngay từ công tác quán triệt học tập chỉ thị trong cán bộ, đảng viên, Đảng bộ huyện đã lựa chọn, phân công đội ngũ báo cáo viên trực tiếp truyền đạt tại các chi bộ, đảng bộ cơ sở thay cho việc phân công các đồng chí cấp ủy cơ sở truyền đạt. Đảng bộ huyện chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở lựa chọn những nội dung đột phá để thực hiện phải tạo được sự chuyển biến rõ nét đồng thời là những tồn tại, hạn chế để sửa chữa, khắc phục. Những nội dung học tập được xác định phải sát thực, tránh xa rời thực tế, chung chung.

Nhiều cơ quan, đơn vị đã lựa chọn các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác rất cụ thể như: Đảng bộ xã Kiến Thiết lựa chọn nội dung “Tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân”; Đảng bộ xã Đội Bình chọn nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí”; Chi bộ Trường THPT Xuân Huy lựa chọn nội dung “Hết lòng vì học sinh thân yêu, làm tròn chức trách nhiệm vụ được giao”... Từ việc xác định được những nội dung cụ thể để thực hiện, tại các chi bộ, đảng bộ cơ sở đã xuất hiện nhiều tấm gương cá nhân, tập thể điển hình trong học tập và làm theo gương Bác. 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyên, giáo viên môn Tiếng Anh, Trường THPT Tháng Mười (Yên Sơn) là một điển hình như vậy. Để môn Tiếng Anh trở thành môn học hứng thú với những học trò nghèo vùng nông thôn, ngoài những kiến thức trong sách giáo khoa, cô Tuyên còn sưu tầm và trang bị cho mỗi em học sinh một tài liệu ôn tập kiến thức trước khi lên lớp. Cô tự sáng tạo các bảng biểu, sơ đồ ngữ pháp tiếng Anh để các em nắm kiến thức nhanh, tiết kiệm thời gian ôn tập. Nhiều năm liền, cô là giáo viên dạy giỏi cấp trường và có học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Tiếng Anh của tỉnh. Cô là một trong những giáo viên đi đầu trong thực hiện nội dung “Mỗi thầy, cô giáo làm một việc tốt, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn” do Chi bộ nhà trường lựa chọn để học tập và làm theo Bác. 


Đảng viên Nguyễn Thị Tuyên là điển hình của Chi bộ Trường THPT Tháng Mười (Yên Sơn) học tập và làm theo Bác Hồ.

Em Trịnh Thị Hải, học sinh lớp 12A5 nghẹn ngào khi nói về cô giáo Nguyễn Thị Tuyên: “Em bị phẫu thuật mắt trái từ nhỏ do ảnh hưởng chất độc màu da cam từ ông nội. Em hay ngồi một mình, lực học cũng không được tốt. Đến khi lên cấp 3, sức khỏe của em yếu hơn, em thường xuyên đau đầu vì ngày nào cũng uống thuốc, trí nhớ giảm sút. Nhưng từ khi được gặp cô Tuyên, cuộc sống của em như bước sang trang mới. Môn Tiếng Anh trước đây em bị “rỗng” kiến thức thì giờ em đã làm được nhiều bài tập khó. Cô thường tâm sự, động viên em không được mặc cảm về đôi mắt và sức khỏe của mình”. Nói về việc học tập và làm theo Bác, cô Tuyên tâm niệm đơn giản rằng: “Học Bác thì mỗi cán bộ, đảng viên nói được thì phải làm và quyết tâm làm bằng được”. 

Còn tại xã Tứ Quận, nhiều chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đã lựa chọn nội dung “Cán bộ, đảng viên thực hiện tốt quy chế dân chủ trong xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn”. Với nội dung này, nhiều nơi ở Tứ Quận đã tạo được sự đồng thuận lớn của nhân dân trong làm nhà văn hóa, làm đường bê tông, đường giao thông nội đồng... Nhà văn hóa thôn Nhùng với sức chứa 120 chỗ ngồi tổng trị giá công trình gần 300 triệu do Nhà nước hỗ trợ, nhân dân đóng góp vừa đưa vào sử dụng cách đây không lâu. Ngoài sự đóng góp hơn 100 triệu đồng, người dân còn đồng thuận đóng góp toàn bộ cơ sở vật chất, thiết bị bên trong nhà văn hóa. 

Đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học và làm theo trước của cán bộ chủ chốt các cấp là yêu cầu hai lần được nêu rõ trong Chỉ thị số 05. Đây có lẽ là cách làm hiệu quả nhất để việc học tập và làm theo gương Bác trở thành công việc thường xuyên của mỗi người.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da