11:41 ICT Thứ tư, 30/09/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


2 Hôm nay : 21226

thời trang nữ Tháng hiện tại : 525823

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 28268690

Trang nhất » Tin Tức » Tin huyện, thành phố

Lễ phát động phong trào “Sơn Dương chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”

Thứ tư - 15/07/2020 14:28
Sáng ngày 15/7/2020, UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Sơn Dương, UBND huyện Sơn Dương phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Sơn Dương chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”.

          Tham dự Lễ có các đại biểu đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện Sơn Dương; các hội viên, đoàn viên thanh niên của các hội, đoàn thể trên địa bàn thị trấn Sơn Dương; Chi cục Bảo vệ môi trường và Đoàn viên thanh niên của Sở Tài nguyên và Môi trường.
 

 
          Ngay sau Lễ phát động đã diễn ra các hoạt động diễu hành tuyên truyền, phát tài liệu, phát túi thân thiện môi trường, tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Sơn Dương. Cụ thể: Chi cục Bảo vệ môi trường cùng với đoàn viên thanh niên của Sở phát 7.588 túi thân thiện cho người dân tại các điểm chợ trên địa bàn thị trấn và UBND các xã phát tại thôn, tổ dân phố. Phát 7.588 tờ gấp tuyên truyền cho đại biểu, lực lượng tham gia phát động, người dân tại các điểm chợ trên địa bàn thị trấn và UBND các xã, thị trấn về chủ đề “Hạn chế sử dụng túi nilon vì Môi trường”…
  
          Bên cạnh đó, Uỷ ban MTTQ thị trấn Sơn Dương đã ban hành quyết định thành lập 3 tổ “Tự quản bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa” là tổ dân phố Cơ Quan, Xây Dựng và Tân An. Hội cựu chiến binh, Hội nông dân huyện tham gia buổi phát động và phát bụi rậm tại khu vực vườn hoa; cán bộ đoàn viên của huyện đoàn Sơn Dương đã thực hiện thu gom rác thải và chăm sóc Đề án trồng hoa và cây bóng mát hai bờ sông Phó Đáy (đoạn qua thị trấn Sơn Dương).
 

 

          Qua Lễ phát động nhằm lan tỏa phong trào “Chống rác thải nhựa” đi vào cuộc sống, các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân thu gom, phân loại các sản phẩm làm từ nhựa, bao bì, túi nilon và cho vận chuyển đến nơi xử lý, tái chế theo quy định; thực hiện các chiến dịch truyền thông về nguy cơ ô nhiễm nhựa và túi nilon, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy.
   

Tác giả bài viết: Thu Hằng - TTCNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da