11:18 ICT Thứ hai, 21/01/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


2 Hôm nay : 2728

thời trang nữ Tháng hiện tại : 138377

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17288389

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Quy hoạch phát triển kinh tế đảo VN đến 2020

Theo Quy hoạch phát triển kinh tế đảo Việt Nam đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự kiến tổng nhu cầu vốn đầu tư cho hệ thống đảo từ nay đến 2020 khoảng 162,5 nghìn tỷ đồng.

Thế giới cần có cuộc cách mạng năng lượng sạch

“Thế giới cần một cuộc cách mạng năng lượng sạch”

“Chúng ta cần một cuộc cách mạng năng lượng sạch, ở cả các nước đang phát triển và các nước đã phát triển nếu muốn cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính”.

Nhà máy nước ngọt có hình bong bóng ở Tây Ban Nha

Những công trình xanh

Phát triển bền vững đã trở thành một trong các chủ đề chính của toàn thế giới. Ngày càng có nhiều người bắt đầu thay đổi lối sống vì chính họ và vì con cháu họ.

Nằm trong xu hướng đó, các kiến trúc sư đã và đang thiết kế ngày càng nhiều tòa nhà xanh để bảo vệ môi trường. Dưới đây là một số "công trình xanh" được các chuyên gia đánh giá cao. Biết đâu khi xem chúng xong, bạn sẽ có cảm hứng làm điều gì đó cho môi trường!

Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị toàn thể Ủy ban Sông Mê Công Việt Nam

Ngày 28/4/2010, tại TP.HCM  đã diễn ra Hội nghị toàn thể Ủy ban Sông Mê Công Việt Nam (UB SMC VN) dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên, Chủ tịch Uỷ ban;  Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai,  Phó Chủ tịch Ủy ban; Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đào Xuân Học, Phó Chủ tịch Ủy ban. Tham dự Hội nghị có các Ủy viên đại diện cho 7 Bộ, ngành và 17 tỉnh, thành phố là thành viên thuộc đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Tây Nguyên.

Quảng Ngãi, Hoàng Sa, Trường Sa: Lịch sử chủ quyền biển đảo Việt Nam

“Quảng Ngãi, Hoàng Sa, Trường Sa: Lịch sử chủ quyền biển đảo Việt Nam” là chủ đề của Triển lãm do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi phối hợp với Trường Đại học Phạm Văn Đồng khai mạc chiều 22/4. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng kỷ niệm 35 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; tuyên truyền, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; ôn lại truyền thống lịch sử - văn hóa của cha ông trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và thêm một tiếng nói khẳng định chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm của Tổ quốc.              

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên thăm và làm việc với huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng): Đảo Bạch Long Vĩ - Điểm tựa tin cậy tiến ra biển

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên thăm và làm việc với huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng): Đảo Bạch Long Vĩ - Điểm tựa tin cậy tiến ra biển

Ngày 20/4/2010, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên dẫn đầu đoàn cán bộ cấp cao cùng với một số Bộ, ban, ngành ra thăm và làm việc tại huyện đảo Bạch Long Vĩ nằm cách đất liền hơn 70 hải lý, đã ghi nhận sự dấn thân, sẵn sàng chịu đựng khó khăn, bám trụ làm nhiệm vụ và sinh cơ lập nghiệp trên đảo của quân, dân và thanh niên xung phong. Bộ trưởng khẳng định, dù là đảo nhỏ nhưng Bạch Long Vĩ là tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc có vị trí rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia trên biển của Việt Nam, là điểm tựa tin cậy tiến ra biển, làm giàu từ biển.