10:00 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 28

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 25


2 Hôm nay : 2596

thời trang nữ Tháng hiện tại : 327814

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16295480

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Xây dựng luật Tài nguyên&Môi trường biển: Không đơn giản

Để xây dựng một văn bản Luật Tài nguyên&Môi trường biển có tính khả thi hoàn toàn không đơn giản. Luật, đang xây dựng, phải đảm bảo khi có hiệu lực phải đi vào cuộc sống và điều chỉnh được các hành vi khai thác, sử dụng tài nguyên và môi trường biển ở nước ta vốn rất phức tạp về mọi phương diện.

Làm sao để “cây sinh thái biển có quả mà hái mãi”

Nước ta đã có các bộ luật như Bộ luật Hàng hải, Luật Dầu khí, Luật Biên giới Quốc gia, Luật Thủy sản và các nghị định quy định cụ thể về xử lý vi phạm hành chính trong các hoạt động liên quan đến biển và môi trường biển thuộc các lĩnh vực nói trên, cũng như liên quan đến tìm kiếm cứu nạn trên biển, bảo đảm an ninh quốc phòng trên các vùng biển của Việt Nam,...

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Bộ TN&MT mở rộng

Sáng 6/4/2010 tại Hà Nội, Công đoàn Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Bộ mở rộng. Một số nội dung chính được Chánh Văn phòng Bộ, Chủ tịch Công đoàn Bộ Trần Quý Kiên đưa ra tại Hội nghị, đó là: Sơ kết công tác Quý I và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm Quý II năm 2010, Báo cáo Dự thảo Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn Bộ, Kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến và tập huấn nghiệp vụ Công đoàn.

Không thể quản lý biển đơn tuyến

Khai thác và quản lý tài nguyên biển: "Độc canh, khoanh vùng" - tài nguyên sẽ suy kiệt

Là một chuyên gia nhiều năm nghiên cứu và thực hiện việc quản lý tổng hợp vùng bờ cho các vùng biển Đông Á, ông Adrian Ross, Kỹ thuật trưởng Chương trình đối tác quản lý môi trường các biển Đông Á (PEMSEA) đã chia sẻ với Báo TN&MT những nhìn nhận về cách thức quản lý biển mới mẻ này cũng như những chia sẻ kinh nghiệm có thể áp dụng ở nước ta.

Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường: Tổ chức cho đảng viên nghiên cứu “Tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”

Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường: Tổ chức cho đảng viên nghiên cứu “Tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”

Thực hiện Kế hoạch số 29-KH/ĐU, ngày 07/3/2010 của Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường về thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2010, từ ngày 29/3 đến ngày 1/4/2010 Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức 6 lớp cho toàn thể đảng viên trong đảng bộ nghiên cứu chủ đề tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, “là đạo đức, là văn minh”.

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam: Hội thảo về 4 Đề án hợp tác quốc tế về biển đảo

Bốn Đề án do Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam  tổ chức hội thảo trong hai ngày 30 và 31/3 tại Hà Nội, là "Hợp tác quốc tế (HTQT) trong điều tra, khảo sát khoa học trên thềm lục địa và hai khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam", "HTQT để thiết lập hệ thống hải đồ chính xác các khu vực biển, bản đồ các đảo và quần đảo chủ quyền của Việt Nam", "HTQT trong lĩnh vực điều tra, đánh giá mức độ tổn thương tài nguyên môi trường biển Việt Nam và dự báo thiên tai, ô nhiễm môi trường biển đến 2020" và "HTQT để tăng cường năng lực cho hệ thống quản lý Nhà nước về biển". Đây là những Đề án trong Đề án lớn “HTQT về biển đến năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với Quyết định số 80 (gọi tắt là Đề án 80).