18:14 ICT Thứ ba, 22/01/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 47


2 Hôm nay : 4978

thời trang nữ Tháng hiện tại : 146517

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17296529

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Nuôi cá lồng bè - một trong những thế mạnh phát triển thuỷ sản của huyện Vân Đồn

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2010: Nuôi trồng thủy sản, vươn ra biển lớn

Với 43.093 ha rừng ngập mặn, trong đó có trên 26.000 ha có khả năng nuôi trồng thủy sản; gần 9.000 ha bãi cao triều và trên cao triều phát triển nuôi tôm bán thâm canh và thâm canh; trên 21.000 ha diện tích nuôi chương bãi được phân bố dọc theo bờ biển từ huyện Yên Hưng đến TP. Móng Cái... Quảng Ninh đang tập trung phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế mảnh đất địa đầu phía Đông Bắc Tổ quốc. Trong đó, nuôi trồng thủy sản được xác định là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển theo hướng vươn ra biển lớn.                 

Giao lưu trực tuyến lần thứ nhất năm 2010: Giải đáp vướng mắc về đất đai và môi trường

Giao lưu trực tuyến lần thứ nhất năm 2010: Giải đáp vướng mắc về đất đai và môi trường

Ngày 18/5, cùng với 62 tỉnh thành phố trên cả nước, Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang đã tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp qua mạng Internet. Tham gia buổi giao lưu có các đồng chí Lãnh đạo Sở, trưởng các phòng ban thuộc Sở và các đồng chí trưởng phòng TN&MT các huyện, thị xã.

Bộ TN&MT giao lưu trực tuyến

Bộ TN&MT giao lưu trực tuyến "Gỡ vướng" về đất đai và môi trường

TN&MT luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đông đảo người dân, doanh nghiệp. Ngay sau khi website Bộ TN&MT đăng thông tin về cuộc giao lưu trực tuyến giữa Bộ, các Sở TN&MT với người dân và doanh nghiệp ngày 17/5, đã có hàng nghìn lượt truy cập và người dân, doanh nghiệp gửi thư, câu hỏi, ý kiến qua đường thư điện tử.

Đối thoại với báo giới về các vấn đề nóng

Đối thoại với báo giới về các vấn đề nóng

Tại cuộc họp báo chiều 17/5, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên , Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ đã trả lời các câu hỏi liên quan đến chính sách về TN&MT cũng như các vấn đề liên quan đến đợt giao lưu trực tuyến lần này được báo giới và công luận quan tâm.

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức: Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2010

“Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2010” sẽ được tổ chức trong các ngày từ 1 đến 8/6 tại Quảng Bình, với nhiều hoạt động phong phú. Phát biểu tại Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2010 ngày 14/5, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức cho biết: “Năm nay Bộ TN&MT quyết định tổ chức lồng ghép sự kiện Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2010 (1-8/6) và Ngày Đại dương thế giới 8/6, hưởng ứng Năm quốc tế về đa dạng sinh học. Đây là điểm mới trong các hoạt động nhằm tạo dấu ấn đậm nét trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức về quản lý, khai thác, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường bền vững”.

Nước thiên nhiên, bao gồm nước mặt và nước dưới đất là đối tượng chịu thuế tài nguyên

Đối tượng và căn cứ tính thuế tài nguyên

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành các Điều 2,5,6,7,9 của Luật Thuế tài nguyên. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 1/7/2010.

Thi sáng tác tranh, tượng về biển, đảo quê hương

Hội Mỹ thuật Việt Nam đã phát động cuộc vận động sáng tác tranh cổ động, tranh, tượng về biển đảo quê hương sáng 15/5 tại Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực của Hội Mỹ thuật Việt Nam góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức giữ gìn, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thông qua những sáng tác mỹ thuật có giá trị về thiên nhiên, con người vùng biển, đảo Tổ quốc.

Nhiều hoạt động nhân Năm Quốc tế đa dạng sinh học, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Từ ngày 3 đến ngày 6/6/2010 sẽ diễn ra các hoạt động lồng ghép hưởng ứng Năm Quốc tế về đa dạng sinh học, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, nhằm nâng cao nhận thức cho toàn xã hội về tầm quan trọng đặc biệt của tài nguyên môi trường biển và đại dương đối với sự phát triển bền vững. Đó là thông tin được công bố trong buổi họp báo ngày 14/5 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Lễ ký Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang

Lễ ký Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang

Ngày 15 tháng 5, tại Sở Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra Lễ Ký Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường trong công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2010. Dự Lễ về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có: các đồng chí trong Ban lãnh đạo Sở, cùng các lãnh đạo phòng ban chuyên môn của Sở. Về phía Công an tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng PC 14, PC 15, PC 26, PC 36, PA 17 - Công an tỉnh Tuyên Quang.

Thư của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi nhân dân và doanh nghiệp về đợt Giao lưu trực tuyến ngày 17/5/2010

Quý vị và các bạn thân mến ! 

Trong thời gian qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức nhiều đợt giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp nhằm giải đáp những thắc mắc của nhân dân và doanh nghiệp về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, bao gồm: quản lý đất đai; môi trường; địa chất và khoáng sản; tài nguyên nước; khí tượng thuỷ văn và biến đổi khí hậu; đo đạc và bản đồ; biển và hải đảo.

Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho công tác quản lý, được coi là kênh thông tin quan trọng để tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường. Thông qua các câu hỏi trong các đợt giao lưu trực tuyến, Bộ đã phát hiện được những khó khăn, vướng mắc và bất cập trong quá trình xây dựng và triển khai cơ chế, chính sách và thi hành pháp luật về tài nguyên và môi trường để nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện; đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Sở Tài nguyên và Môi trường trực tiếp giải quyết những khó khăn, vướng mắc của nhân dân và doanh nghiệp nhằm thực hiện tốt chủ trương hướng về địa phương, cơ sở.

Đảo Phú Quốc

Phú Quốc - Thành phố biển đảo, trung tâm du lịch-dịch vụ cao cấp

Đảo Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ trở thành khu kinh tế - hành chính đặc biệt; trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp quốc gia và quốc tế và định hướng còn là trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực.

Xứng đáng là “mắt biển” giữa trùng khơi

Xứng đáng là “mắt biển” giữa trùng khơi

Sau gần 2 tiếng đồng hồ khá mệt với sóng biển trên con tàu đã bắt đầu xuống cấp, chúng tôi đặt chân lên đảo Mắt - hòn đảo chỉ rộng 2,7 km2, nằm trên vùng biển Nghệ An. Đã nhiều lần đến với đảo, lần nào chúng tôi cũng thấy cán bộ, chiến sỹ của đảo ra tận cầu tàu đón đoàn. Tình cảm của người lính là vậy, lúc nào cũng nghĩa tình, chu đáo.           

Nhà bia tưởng niệm trên đảo còn ghi rõ: Tại đây, trong thời kỳ chống Mỹ đã đánh 297 lượt máy bay, 64 trận với tàu chiến, bắn cháy 10 khu trục hạm, 2 tàu dương hạm, 1 tàu biệt kích, đánh giải vây cho 3.210 lượt thuyền, cứu vớt 172 người bị nạn…" Những con số này, ở đất liền ít người biết đến.