18:59 ICT Thứ bảy, 23/03/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 40

Khách viếng thăm : 52


2 Hôm nay : 6203

thời trang nữ Tháng hiện tại : 185172

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17792632

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Đồng chí Phạm Văn Lương – Phó giám đốc sở TN&MT phát biểu tại cuộc họp

Đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất, giải toả nhà ở trong hành lang đường bộ

Ngày 16/7, Sở Tài nguyên và Môi trường tuyên Quang đã chủ trì họp về việc giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2C. Dự họp có đại diện các Sở: Giao thông vận tải, Tài chính, UBND huyện Sơn Dương, Yên Sơn. Đồng chí Phạm Văn Lương – Phó giám đốc sở TN&MT đã chủ trì họp.

Dự luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp: Còn quá sơ sài

Dự luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp: Còn quá sơ sài

Dù đã được đưa vào nghị trình kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, Dự luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (SDĐPNN) vẫn còn quá sơ sài, rất cần nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện.

Miễn thuế quỹ phát triển đất

Theo Dự thảo Thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn việc miễn thuế và giảm các khoản nộp ngân sách Nhà nước đối với Quỹ Phát triển đất quy định tại Điều 34 Nghị định số 69/2009 ngày 13/8/2009 của Chính phủ quy định bổ sung về quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, thì Quỹ Phát triển đất sẽ được miễn thuế TNDN và thuế GTGT. 

Thủ tướng trả lời chất vấn trước Quốc hội tại kỳ họp thứ sáu

Chất vấn Thủ tướng: Tỉnh cho thuê đất rừng có xin ý kiến Chính phủ?

So với 35 câu hỏi ở kỳ họp thứ sáu thì số lượng chất vấn được gửi đến Thủ tướng ở kỳ họp này đã giảm đi đáng kể

Một số tỉnh cho tổ chức nước ngoài thuê đất rừng biên giới, đất rừng đầu nguồn có xin ý kiến Chính phủ không, trách nhiệm quản lý của Chính phủ trong trường hợp này như thế nào?

Đại hội Đảng bộ cơ sở Tổng cục Quản lý Đất đai lần thứ nhất nhiệm kỳ 2011-2015

Đại hội Đảng bộ cơ sở Tổng cục Quản lý Đất đai lần thứ nhất nhiệm kỳ 2011-2015

Đại hội Đảng bộ Tổng cục Quản lý Đất đai lần thứ nhất nhiệm kỳ 2011-2015 đã được tiến hành tại Hà Nội ngày 5 và 6/6/2010 với sự có mặt của 140 đại biểu. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT, đồng chí Vũ Đình Sinh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Phó bí thường trực Đảng ủy Bộ. Đồng chí Mạc Phan Sáu - Phó trưởng Ban Dân vận, Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương. Các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Văn phòng Đảng ủy, các Ban của Đảng ủy, Văn phòng Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường tới dự và chỉ đạo Đại hội. Đại hội đã bầu 17  đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới.

Quang cảnh cuộc họp

Thẩm định nhu cầu sử dụng đất của Công ty TNHH Hải Hoa

Ngày 03/6, sở Tài nguyên và Môi trường đã họp thẩm định nhu cầu sử dụng đất của Công ty TNHH Hải Hoa, với nhu cầu xây dựng cửa hàng mua bán phân hoá học, lương thực; xưởng chế biến và hệ thống nhà kho.

Sự phát triển quá nóng của thị trường BĐS sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy tiêu cực cho nền kinh tế

Khai thác giá trị từ đất:Trong vòng các lợi ích đa chiều

Chưa bao giờ đất đai ở các đô thị lớn của Việt Nam lại đắt như bây giờ. Giá đất tăng cao như thế, nhưng ngược lại, sự gia tăng ấy không góp được bao nhiêu cho sự phát triển của nền kinh tế. Đó là một dấu hiệu báo nguy.

Nhu cầu về những đô thị xanh

Nhu cầu về những đô thị xanh

Hàng loạt các khu đô thị mới đang được triển khai xây dựng đều hướng tới mục tiêu tạo dựng một khu đô thị xanh, thân thiện với môi trường. Cho dù đây mới chỉ là mục tiêu hướng tới, xong cũng là lựa chọn để người dân “chấm điểm” trước khi dốc túi tìm cho mình một nơi an cư đúng nghĩa.

Chưa đưa nhà ở vào diện chịu thuế

Chưa đưa nhà ở vào diện chịu thuế

Một trong nhiều lý do để Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị chưa đưa nhà ở vào diện chịu thuế đó là khi nền kinh tế chưa ổn định, việc áp dụng thuế nhà ở sẽ tác động đến tâm lý và làm tăng thêm nghĩa vụ tài chính đối với một bộ phận người dân.

Chiều 25/5, Quốc hội làm việc tại Hội trường nghe Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội Phùng Quốc Hiển trình bày Báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giải trình, tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật thuế nhà, đất.

Sắp trình Chính phủ quy hoạch sử dụng đất toàn quốc

Dự kiến trong tháng 6 tới, dự án quy hoạch sử dụng đất cấp quốc gia sẽ được Bộ Tài nguyên và Môi trường trình Chính phủ phê duyệt.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên, hiện Bộ đã có Chỉ thị về tăng cường công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để hướng dẫn các tỉnh, thành phố triển khai công tác lập quy hoạch sử dụng đất (2011 - 2020) và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011 - 2015) của 3 cấp tỉnh, huyện và xã.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo góp ý Dự thảo sủa đổi bổ sung một số quy định trong lĩnh vực đo đạc bản đồ, cấp GCN quyển sử dụng đất

Ngày 21-22/05, tại TP.Hồ Chí Minh, Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ TN&MT) đã tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo sửa đổi, bổ sung quy phạm thành lập bản đồ địa chính, định mức kinh tế - kỹ thuật đo đạc lập bản đồ địa chính, đăng ký cấp giấy chứng nhận, lập hồ sơ địa chính và Dự thảo thông tư quy định kỹ thuật chuẩn dữ liệu địa chính. Tham gia Hội thảo có Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển, lãnh đạo Tổng Cục quản lý đất đai, Tổng Công ty TN&MT Việt Nam, lãnh đạo Sở TN&MT 24 tỉnh, thành phố và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đo đạc bản đồ.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại Hội nghị

Bộ TN&MT giao ban trực tuyến toàn quốc về quản lý đất đai, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: Nỗ lực phát huy nguồn lực đất đai

Chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về quản lý đất đai với 63 tỉnh, thành trên cả nước ngày 18/5, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên khẳng định những chuyển biến rõ rệt trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai gần đây. “Hệ thống chính sách pháp luật về đất đai có tính sát thực đã giúp các địa phương tháo gỡ nhiều vướng mắc. Các vụ khiếu kiện, tranh chấp đất đai giảm khoảng 30%. Hệ thống tổ chức, năng lực nội sinh và vị thế của ngành ngày càng được khẳng định, dự kiến 10 năm tới, nguồn thu của ngành TN&MT sẽ đóng góp 30% cho ngân sách Nhà nước. Sau Hội nghị trực tuyến này, Bộ sẽ cử những “đội đặc nhiệm” về giúp địa phương giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý đất đai”, Bộ trưởng nói.

Đồng chí Phạm Văn Lương – Phó giám đốc sở TN&MT chủ trì cuộc họp

Thẩm định nhu cầu sử dụng đất của Công ty TNHH Nhận Tân

Ngày 14 tháng 5, tại sở Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra cuộc họp thẩm định nhu cầu sử dụng đất của Công ty TNHH Nhật Tân, với nhu cầu xây dựng của hàng xăng dầu và khu dịch vụ tổng hợp, tại thôn Tân Thành, xã Thái Long, thị xã Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được thành lập Quỹ phát triển đất

Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được thành lập Quỹ phát triển đất

Hàng năm, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được trích từ 30%-50% từ nguồn thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, tiền thu từ đấu giá quyền sử dụng đất (sau khi trừ các khoản chi có liên quan) trên địa bàn mình để thành lập Quỹ phát triển đất.

Ông Trần Hùng Phi - Cục trưởng Cục Đăng ký và Thống kê đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai): Cấp giấy chủ quyền nhà đất - Tháo gỡ kịp thời mọi vướng mắc phát sinh

Thời gian qua, một số nơi người dân khi làm thủ tục chuyển nhượng nhà, đất hoặc cấp đổi Giấy Chứng nhận vẫn phải nộp sơ đồ nhà đất. Điều này đã gây những thắc mắc trong dư luận. Trao đổi với Báo TN&MT xung quanh vấn đề cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, thủ tục chuyển nhượng nhà đất, ông Trần Hùng Phi - Cục trưởng Cục Đăng ký và Thống kê đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai) cho biết:

Bản định canh, định cư no ấm

Sẽ điều chỉnh địa điểm một số dự án định canh, định cư

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng vừa đồng ý điều chỉnh địa điểm một số dự án tại phụ lục III của Quyết định số 1342/QĐ-TTg ngày 25/08/2009 ở những vùng có nguy cơ cao về thiên tai lũ ống, lũ quét, không an toàn.

Sẽ phải mất hàng trăm năm mới có thể khôi phục được những vùng đất thoái hóa

Biến đổi khí hậu và việc sử dụng bền vững tài nguyên đất: Đừng tạo ra những

Những thay đổi về khí hậu đang khiến con người phải sử dụng thêm nhiều biện pháp hóa lý khác nhau để tăng hiệu suất sử dụng đất. Đó chính là nguyên nhân làm mất dần độ phì nhiêu, tăng nhiều độc tố trong đất. Hậu quả cuối cùng là sản sinh ra những vùng đất không thể canh tác - vùng đất chết.

Chính sách miễn, giảm thuế SDĐ nông nghiệp đã góp phần nâng cao đời sống của người nông dân

Miễn giảm thuế SDĐ nông nghiệp: Nhà nước đầu tư trực tiếp phần thuế cho nông dân

Chủ trương của Đảng và Nhà nước về miễn, giảm thuế sử dụng đất (SDĐ) nông nghiệp là một hình thức Nhà nước đầu tư trực tiếp phần thuế cho hộ nông dân nhằm giúp họ có điều kiện đầu tư mở rộng sản xuất, ổn định cuộc sống.

Báo cáo Quốc hội về Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô

Báo cáo Quốc hội về Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô

Hôm nay (27/4), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý nội dung dự thảo Báo cáo đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, do Bộ Xây dựng soạn thảo.

Ảnh minh hoạ

Doanh nghiệp bất động sản: Nội với ngoại

Chịu lép vế so với nhà đầu tư nước ngoài trong một thời gian dài nhưng đã có một số doanh nghiệp bất động sản trong nước bắt đầu vươn lên khẳng định vị thế doanh nghiệp Việt Nam trên sân nhà.

Phát triển một khu đô thị có vốn đầu tư dự kiến lên đến 10 tỷ USD trên diện tích 500 ha như