15:07 ICT Thứ ba, 19/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 27

Khách viếng thăm : 13


2 Hôm nay : 3862

thời trang nữ Tháng hiện tại : 142579

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15393864

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Tập huấn T5A3-về đánh giá tính dễ tổn thương của môi trường do biến đổi khí hậu đến ngành nông nghiệp cho cấp huyện

Thứ ba - 25/04/2017 15:14
Trong những năm qua, diễn biến thời tiết trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang ngày càng phức tạp, bão và áp thấp nhiệt đới xuất hiện với tần suất nhiều hơn và cường độ mạnh hơn, đây là một trong những biểu hiện của biến đổi khí hậu. Nhận biết những tác động tiềm tàng của biến đổi khí hậu, tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện một số hoạt động kế hoạch hành động giảm thiểu rủi ro do thiên tai.
Tập huấn T5A3-về đánh giá tính dễ tổn thương của môi trường do biến đổi khí hậu đến ngành nông nghiệp cho cấp huyện

Tập huấn T5A3-về đánh giá tính dễ tổn thương của môi trường do biến đổi khí hậu đến ngành nông nghiệp cho cấp huyện


Công tác chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường cần phải đặt dưới sự lãnh đạo chặt chẽ thường xuyên của các cấp ủy Đảng, sự tham gia của cả hệ thống chính trị và phải được thực hiện đồng bộ, toàn diện có trọng tâm, trọng điểm đúng quy định cảu pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh.

Do đó, thực hiện kế hoạch công tác năm 2017 của Dự án hỗ trợ kỹ thuật (VIE/035) cho Dự án Hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn tỉnh Tuyên Quang về việc tổ chức tập huấn (hoạt động T5A3) nội dung đánh giá tính dễ bị tổn thương của môi trường do biến đổi khí hậu đối với ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Trong hai ngày 24 và 25 tháng 4, tại huyện Sơn Dương, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp tập huấn tại hoạt động T5A3 – đánh giá tính dễ bị tổn thương của môi trường do biến đổi khí hậu đến ngành nông nghiệp cho cấp huyện thuộc Nhiệm vụ 5 – Xây dựng năng lực để thích ứng với biến đổi khí hậu, nhiệm vụ của Sở Tài nguyên và Môi trường.
 
 
Dự lớp tập huấn, về phía Dự án VIE/035: có Ngài Hans Gerhard Bissdorf – Cố vấn trưởng Dự án VIE/035; Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Cố vấn kinh doanh và theo dõi giám sát Dự án. Về phía Sở TN&MT có đồng chí: Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc Sở; Trần Thanh Bình - Giám đốc Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường.

Cùng các đồng chí: Nguyễn Xuân Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang;  Nguyễn Văn Định – Phó Giám đốc Ban Điều phối dự án HTNN NDNT tỉnh. Tham dự Hội nghị tập huấn còn có đồng chí Nguyễn Xuân Trung – Chuyên gia tư vấn biến đổi khí hậu, Sở khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An. Cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ các ban, ngành, phòng tài nguyên và môi trường, trạm khuyến nông, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, phòng xây dựng cơ bản, phòng tài chính kế hoạch của huyện Hàm Yên, Sơn Dương và thành phố Tuyên Quang.

Nội dung tập huấn tập trung vào các chủ đề: Tổng quan về khí hậu và biến đổi khí hậu: Các khái niệm có liên quan; Nguyên nhân và đặc điểm của biến đổi khí hậu; tác động và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam; Kịch bản biến đổi khí hậu tại Tuyên Quang; tác động và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với Tuyên Quang; Những vấn đề đặc trưng của nông nghiệp Tuyên Quang trong bối cảnh biến đổi khí hậu; Kế hoạch lồng ghép các giải pháp ứng phó và thích ứng biến đổi khí hậu (cấp xã).

Tại lớp tập huấn, dưới sự hỗ trợ và kiểm soát của chuyên gia, các học viên đã thảo luận nhóm, đưa ra những ý kiến góp ý thực tiễn trong quá trình làm việc, góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu tới ngành nông nghiệp tỉnh.

Kết thúc khóa tập huấn, học viên được trang bị những kiến thức cơ bản như: chiến lược và kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao kỹ năng lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội với biến đổi khí hậu. Đặc biệt cho các công trình xây dựng, hệ thống thủy lợi, kênh, mương và các cây, con giống chịu được biến đổi của khí hậu.
 
* Trước đó, trong hai ngày 20 và 21 tháng 4, tại huyện Chiêm Hóa, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lớp tập huấn tại hoạt động T5A3 – đánh giá tính dễ bị tổn thương của môi trường do biến đổi khí hậu đến ngành nông nghiệp cho cấp huyện thuộc Nhiệm vụ 5 – Xây dựng năng lực để thích ứng với biến đổi khí hậu, nhiệm vụ của Sở Tài nguyên và Môi trường cho các đồng chí lãnh đạo và cán bộ các ban, ngành phòng tài nguyên và môi trường, trạm khuyến nông, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, phòng xây dựng cơ bản, phòng tài chính kế hoạch của 03 huyện: Lâm Bình, Chiêm Hóa và Na Hang.
 

 
Ảnh: Minh Thắng

Tác giả bài viết: Thu Hằng - TTCNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da