03:23 ICT Thứ năm, 21/03/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 49


2 Hôm nay : 1071

thời trang nữ Tháng hiện tại : 168521

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17775981

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Biến nước thải mỏ thành nước sinh hoạt

Biến nước thải mỏ thành nước sinh hoạt

Công CP than Hà Lầm là DN khai thác than hầm lò có quy mô lớn đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình khai thác, chế biến than và tiên phong trong việc bảo vệ môi trường bằng việc đầu tư xử lý nước thải mỏ thành nước sinh hoạt và phục vụ sản xuất.

Đường ống dẫn khí

Dự án đường ống dẫn khí lớn nhất Việt Nam

Chiều ngày 11/03, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas) cùng các đối tác Chevron (Hoa Kỳ), MOECO (Nhật Bản) và PTTEP (Thái Lan) đã ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) Dự án đường ống dẫn khí Lô B - Ô Môn.

Bộ trưởng Hoàng Văn Phong (phải) tiếp đoàn đại biểu Nhật Bản bên lề hội nghị

Việt Nam dự hội nghị về năng lượng hạt nhân dân sự

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Hoàng Văn Phong dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tới Pháp để tham dự các hoạt động của Hội nghị quốc tế về tiếp cận hạt nhân dân sự.

Năng lượng sạch từ gió

Đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo

Việc sử dụng năng lượng đặc biệt là các nguồn năng lượng hoá thạch như dầu, khí, than đã tạo ra trên 25% lượng phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính.

Do vậy, phát triển nguồn năng lượng tái tạo được coi là giải pháp đảm bảo an ninh năng lượng cũng như việc bảo vệ môi trường trong tương lai của Việt Nam. Phóng viên báo Kinh tế Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Trung tâm Năng lượng tái tạo và cơ chế phát triển sạch – Viện Năng lượng về vấn đề này.

Trao đổi trực tuyến về công nghệ xử lý nước tại Việt Nam

Chiều 8/3, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trực tuyến với các điểm cầu tại Đà Nẵng, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh về công nghệ xử lý nước tại Việt Nam với sự có mặt của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Chiếc ô dự báo thời tiết

Chiếc ô dự báo thời tiết

Nếu bạn có một bộ đồ màu đen và hơn 2 triệu đồng để tiêu xài, bạn hoàn toàn có thể sở hữu chiếc ô công nghệ hay ho tuyệt đối này.

Máy bay quan trắc môi trường

Máy bay quan trắc môi trường

Một nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa TP. HCM vừa chế tạo thành công chiếc máy bay không người lái quan trắc môi trường bằng vật liệu composite, với tên gọi Kata. Đây là sản phẩm giai đoạn 1 của đề tài cấp thành phố về “Nghiên cứu ứng dụng khí cụ bay tự động vào công tác quan trắc phục vụ quản lý và bảo vệ môi trường”.

PGS.TS. Phạm Thị Thùy nhận Giải thưởng khoa học công nghệ VIFOTEC năm 1999

PGS.TS Phạm Thị Thùy: Chuyên gia hàng đầu về chế phẩm sinh học

Một ngày sau Rằm tháng Giêng, trong căn nhà còn tràn sắc xuân của hoa đào, mứt Tết PGS.TS. Phạm Thị Thùy trò chuyện với chúng tôi ... Câu chuyện trừ sâu hại cây trồng thật phức tạp, không đơn giản như việc phun thuốc trừ sâu. Chúng tôi như bị cuốn hút vào những chuyến đi đến khắp mọi miền của nhà khoa học, một trong những chuyên gia hàng đầu về chế phẩm sinh học của đất nước...  

Nhà máy điện Mặt Trời

Pháp xây nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới

Người phát ngôn Tập đoàn năng lượng EDF của Pháp, ông Jean-Marc Dall'Aglio, ngày 2/3 cho biết tập đoàn này sẽ xây dựng một nhà máy điện lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng Mặt Trời tại Toul - Rosieres, căn cứ không quân bỏ hoang của NATO, gần thành phố Metz thuộc vùng Lorraine, miền Đông nước Pháp.

Sản xuất các hóa chất có ích từ CO2

Sản xuất các hóa chất có ích từ CO2

Các nhà khoa học Hà Lan đã phát hiện một vật liệu từ đồng có đặc tính phản ứng với CO2 trong không khí nhiều hơn ôxy. Mặc dù phản ứng này không phải là biện pháp loại bỏ khối lượng lớn CO2 từ khí quyển, nhưng là l phương pháp thay thế mới, sử dụng một nguyên liệu rẻ không chứa dầu mỏ để sản xuất các hóa chất có ích.

Ghế sạc điện (giải nhì)

Độc đáo hàng tiêu dùng thân thiện với môi trường

Cuộc thi thiết kế Thiết bị “Xanh” hơn (Greener Gadgets) ở Mỹ vừa kết thúc với 4 giải thưởng cao nhất thuộc về chủ nhân phần mềm điện thoại “săn” hàng, ghế sạc điện, thiết bị “tóm” ánh sáng trong nhà và chuột không điện.

Bãi rác trên 1 đoạn đê dài tại một làng quê Việt ngày nay

"Nhà máy xử lý rác mini" tại làng

Nhờ sáng chế ra lò xử lý rác mini biến rác thải thành phân bón ngay tại làng mà người dân huyện Lâm Thao (Phú Thọ) đã không còn nỗi lo về rác. Ông Đặng Tiến Cảnh, Chủ tịch Hội nông dân huyện Lâm Thao, chính là người sáng chế ra chiếc máy đó.

Chiến lược tận dụng nguồn năng lượng xanh và tái sinh (RET) cũng là một chiến lược kinh tế toàn cầu

Năng lượng xanh tái sinh giúp phát triển nông thôn

Ngày 09/02, Liên Hợp Quốc đã khai mạc Hội nghị các chuyên gia về công nghệ xanh và năng lượng tái sinh nhằm thảo luận chiến lược tận dụng nguồn năng lượng xanh và tái sinh (RET) để phát triển nông thôn bền vững.

Các nhà khoa học đã khẳng định tiếp cận các dịch vụ RET là điều kiện chủ yếu để phát triển nông thôn.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, hiện trên thế giới có hơn 2 tỷ người không được tiếp cận các dịch vụ năng lượng hiện đại mà phụ thuộc vào các nguồn nhiên liệu truyền thống và phi thương mại như gỗ, chất thải nông nghiệp, phân động vật... để đun nấu và thắp sáng.

Giải pháp khắc phục sự đóng cặn trong hệ thống cấp nước sạch nhằm đảm bảo cấp nước uống an toàn

Khắc phục sự đóng cặn trong hệ thống cấp nước sạch

Thạc sĩ Trương Công Nam - Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế (Cowasu) cùng cộng sự đã vừa nghiên cứu thành công các giải pháp khắc phục sự đóng cặn trong hệ thống cấp nước sạch nhằm đảm bảo cấp nước uống an toàn.

TS. Bình giới thiệu về dây chuyền đốt rác thải thu khí gas

Đốt rác thải thu khí gas

Việc xử lý rác thải sẽ không còn là vấn đề lớn đối với nhiều địa phương và các quốc gia trên thế giới vì với công nghệ tiên tiến hiện nay, chúng ta có thể biến chúng thành những dòng nguyên liệu hữu ích, cụ thể là khí gas.