14:18 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 27

Khách viếng thăm : 28


2 Hôm nay : 4470

thời trang nữ Tháng hiện tại : 220347

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15018415

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn, Biến đổi khí hậu

Tin không khí lạnh tăng cường

Tin không khí lạnh tăng cường: Ngày hôm nay (24/03), không khí lạnh đã tăng cường tới các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường các khu vực có mưa nhỏ vài nơi, trời rét (có nơi rét đậm).

Thứ trưởng Trần Hồng Hà biểu dương nỗ lực của cán bộ ngành KTTV

Kỷ niệm Ngày Khí tượng Thế giới

Sáng 23/3, Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu đã long trọng tổ chức kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới. Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Trần Hồng Hà đã tới dự và phát biểu chào mừng. Lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường đã tới dự.

Thứ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, Ngày Khí tượng thế giới cũng là dịp để lãnh đạo Bộ ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các thế hệ ngành khí tượng thủy văn Việt Nam hơn 100 năm qua đã cống hiến hết mình đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Tin không khí lạnh tăng cường

Tin không khí lạnh tăng cường: Hiện nay ở phía Bắc có 1 bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo trưa, chiều mai  ngày 24/3 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng tới các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ chiều mai 24/3/2011 các khu vực trong tỉnh có mưa rải rác. Trời rét.

Bản tin dự báo thời tiết đêm 22 ngày 23 tháng 3 năm 2011

Tin không khí lạnh: Ngày hôm nay (22/03) không khí lạnh đã ảnh hưởng tới toàn bộ các khu vực trong tỉnh gây mưa vài nơi, trời rét, có nơi có rét đậm.

Tin không khí lạnh

Tin không khí lạnh: Sáng nay không khí lạnh đã ảnh  hưởng tới  một số tỉnh biên giới phía bắc nước ta. Ngày hôm nay (22/03) không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh các khu vực có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông (trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh), từ đêm nay trời rét.

Tin không khí lạnh

Tin không khí lạnh: Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng và ngày mai (22/03), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng tới các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các khu vực từ đêm nay và ngày mai (22/03) có mưa, mưa rào và có nơi có dông (trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh), trời trở rét.

Ảnh minh hoạ

Việt Nam sẽ diễn tập ứng phó với sóng thần

Trong năm nay, nhiều khả  năng Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống Lụt bão TƯ  sẽ thực hiện diễn tập ứng phó với sóng thần.

Đáng để lo


PGS.TS Nguyễn Hồng Phương, phó  giám đốc Trung tâm Báo tin Động đất & Cảnh báo Sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu cho biết, nguy cơ  sóng thần ở bờ biển Việt Nam không cao. Song, khả năng xảy ra sóng thần do động đất ở bờ biển Việt Nam là có.

Tin không khí lạnh

Tin không khí lạnh: Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng và ngày mai (22/03) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng tới các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ đêm nay (21/03) và ngày mai  các khu vực có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời chyển rét.

Tuyết rơi giữa tháng 3/2011 ở Sa Pa - Lào Cai

Thời tiết ngày càng khắc nghiệt

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, bão, lũ lụt, hạn hán, rét đậm, rét hại ngày càng khắc nghiệt hơn, thể hiện rất rõ trong những năm gần đây - ông Trương Đức Trí, Phó Cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn&Biến đổi Khí hậu (Bộ Tài nguyên&Môi trường), cho biết.

Theo ghi nhận mới nhất, từ ngày 15 đến 18-3-2011, đã xảy ra một đợt rét đậm, rét hại kỷ lục trong tháng ba từ trước tới nay, TS Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cho biết. Nhiệt độ trong những ngày này hạ thấp xuống xấp xỉ và dưới 10 độ C, ở các vùng núi cao từ 0-5 độ C, tuyết rơi dầy tới 10 cm ở nhiều vùng núi cao Hoàng Liên Sơn (Lào Cai).

Đoàn chủ trì Hội thảo

“KHÍ HẬU CỦA CHÚNG TA”

Đó là chủ đề trong  Lễ kỷ niệm ngày Khí tượng Thủy văn Thế giới (KTTV) do Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) tổ chức vào ngày 18/3/2011 tại TP.HCM. Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm đã diễn ra Hội thảo tham vấn quốc gia về Kịch bản biến đổi khí hậu (BĐKH), nước biển dâng cho VN và Chiến lược quốc gia về BĐKH. Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà dự Lễ kỷ niệm và chủ trì Hội thảo.    

Bản tin dự báo thời tiết đêm 18 ngày 19 tháng 3 năm 2011

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 13-200C. Trời rét.

Bản tin dự báo thời tiết ngày và đêm 18 tháng 3 năm 2011

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 9 - 130C. Trời rét hại.

Bản tin dự báo thời tiết đêm 17 ngày 18 tháng 3 năm 2011

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ  9 - 130C. Trời rét hại.

Ngày Khí tượng thế giới

Khí hậu của chúng ta

Đó là chủ đề Ngày Khí tượng thế giới (23/3) năm nay. Bộ TN&MT sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm nhân Ngày Khí tượng thế giới vào 18/3 tới tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Trương Đức Trí, Phó Cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, cho biết, nhân sự kiện này, Bộ TN&MT tổ chức Diễn đàn “Khí hậu của chúng ta” nhằm đề xuất và thảo luận về các giải pháp tổng thể ứng phó hiệu quả với các tác động của biến đổi khí hậu cũng như tận dụng được những cơ hội tốt do biến đổi khí hậu mang lại ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Tại Diễn đàn, các nhà khoa học sẽ trình bày những nghiên cứu mới cập nhật về kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng cho Việt Nam.

Ở các địa phương, các Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với Cơ quan Khí tượng Thuỷ văn trên địa bàn tổ chức các diễn đàn nhằm thảo luận, đánh giá về tác động của biến đổi khí hậu đến các lĩnh vực, khu vực trọng yếu trên địa bàn tỉnh, từ đó đề xuất các giải pháp ứng phó hiệu quả; đồng thời tổ chức các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng về thiên tai, biến đổi khí hậu thông qua đài, báo, các hoạt động xã hội,… treo băng-rôn, biểu ngữ theo chủ đề của Ngày Khí tượng thế giới năm 2011.

Bản tin dự báo thời tiết đêm 16 ngày 17 tháng 3 năm 2011

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ  9 - 150C. Trời rét hại.

Tin không khí lạnh

Tin không khí lạnh: Sáng nay không khí lạnh đã ảnh hưởng tới 1 số khu vực phía Bắc tỉnh. Dự báo ngày hôm nay 15/3 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng tới  tất cả các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét, có ngày rét đậm.

Tin không khí lạnh

Tin không khí lạnh: Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng và ngày mai (15/03) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng tới các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ gần sáng và ngày mai các khu vực trong tỉnh có mưa và mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, gió Đông Bắc mạnh lên cấp 3. Trời rét, có ngày rét đậm.

Tin không khí lạnh và rét

Tin không khí lạnh và rét: Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng gần sáng và ngày mai (15/03) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng tới các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ gần sáng và ngày mai các khu vực có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Trời rét, có ngày rét đậm.

Giày phân hủy sinh học

Giày phân hủy sinh học

Phần lớn giày dép hiện được làm từ những vật liệu khó phân hủy. Điều này đã được 2 doanh nhân Hà Lan Christiaan Maats Dirk, Jan Oudshoom, chủ công ty giày OAT Shoes, khắc phục.

Được chế tạo bằng cách sử dụng sợi gai dầu, bần, bông sinh học, nhựa phân hủy sinh học, hỗn hợp phi chlorine và các vật liệu phi độc tính khác, sản phẩm giầy đế mềm của OAT được thiết kế để phân hủy hoàn toàn khi được chôn xuống đất, theo Gizmag.

Bản tin dự báo thời tiết đêm 11 ngày 12 tháng 3 năm 2011

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác. Gió Đông Nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 14 - 200C. Trời rét.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 207 208 209 ... 236 237 238  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da