16:58 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

đầm công sở Đang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 15


2 Hôm nay : 4395

thời trang nữ Tháng hiện tại : 131783

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 13980999

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn, Biến đổi khí hậu

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà gặp gỡ Đoàn Nhật bản

Đoàn cấp cao Việt Nam tại COP16 gặp với Trưởng đoàn các nước ASEAN, Mexico, Nhật Bản, Hàn Quốc

Ngày 8/12/2010, trong thời gian diễn gia Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu, Phó Trưởng đoàn cấp cao Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có các họat động bên lề như gặp Trưởng đoàn các nước trong khối ASEAN, Mexico, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Bản tin dự báo thời tiết đêm 10 ngày 11 tháng 12 năm 2010

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 16 - 200C. Đêm và sáng trời rét.

Bản tin dự báo thời tiết ngày 10 tháng 12 năm 2010

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ  16 - 220C . Sáng và đêm trời rét.

Bản tin dự báo thời tiết đêm 09 ngày 10 tháng 12 năm 2010

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, không mưa, sáng có sương mù nhẹ vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 15 - 200C. Đêm và sáng trời rét.

Tại Hội nghị biến đổi khí hậu Cancun: TTK LHQ kêu gọi hành động cụ thể, không cần đợi một hiệp ước hoàn chỉnh

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Mun (Ban Ki-moon) ngày 7/12 đã bày tỏ sự "lo ngại sâu sắc" trước khả năng nhiều năm thương lượng về một hiệp định thay thế Nghị định thư Kiôtô (Kyoto) về giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính sẽ thất bại trên quy mô lớn.

Tuyên bố trước các bộ trưởng môi trường thế giới đang nhóm họp tại thành phố cảng Cancun (Cancun) của Mêhicô, Tổng Thư ký Ban Ki Mun tuyên bố những nỗ lực trong nhiều năm qua nhằm ngăn chặn Trái Đất tiếp tục nóng lên là "không đủ", đồng thời bày tỏ mong muốn hội nghị khí hậu ở Cancun sẽ phá vỡ thế bế tắc từ sau hội nghị Côpenhaghen (Copenhagen, Đan Mạch) và đạt được những bước tiến cụ thể, thay vì chờ đợi một "hiệp ước hoàn chỉnh". Ông Ban, người đang rất nỗ lực khôi phục các cuộc đàm phán khí hậu, cũng nhấn mạnh thêm rằng thời gian chờ đợi để các nước thăm dò và trông chừng lẫn nhau đã kết thúc.

Liên minh châu Âu từ chối đơn phương cắt giảm 30% khí thải

Ngày 6/12, Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố, sẽ không thể đưa ra cam kết đơn phương cắt giảm 30% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong giai đoạn từ nay tới năm 2020 so với mức của năm 1990.

Phát biểu tại cuộc họp báo bên lề Hội nghị thượng đỉnh Cancun, bà Connie Hedegaard, Ủy viên châu Âu về vấn đề khí hậu, tuyên bố cho biết: "Rất khó để tìm ra chỉ một quốc gia khác có mục tiêu tham vọng như vậy (…) Chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ sẵn sàng tự ấn định mục tiêu này nếu các quốc gia khác cũng có cùng cam kết".

UNEP: Nguy cơ mới từ các dòng sông băng tan chảy

UNEP: Nguy cơ mới từ các dòng sông băng tan chảy

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) báo động các dòng sông băng trên toàn cầu tan chảy quá nhanh đang gây nhiều nguy cơ nghiêm trọng mới đối với nhân loại.

Theo kết quả nghiên cứu do UNEP và các trung tâm nghiên cứu khoa học phối hợp thực hiện, hầu hết các dòng sông băng trên thế giới đều đang nhỏ lại và nhiều dòng sông băng có tầm quan trọng sống còn đối với các vùng đất khô hạn có thể sẽ biến mất trong những thập kỷ tới.

Hội nghị biến đổi khí hậu Cancun: Lạc quan với thiện chí từ Trung Quốc

Lần đầu tiên sau nhiều hội nghị về chống biến đổi khí hậu, Trung Quốc đã chủ động đề nghị đưa mục tiêu cắt giảm khí thải vào nghị quyết bắt buộc của LHQ. Nhưng thành viên trong đoàn đàm phán của Trung Quốc tại Hội nghị biến đổi khí hậu Cancun (COP16) Tạ Chấn Hoa vẫn nhấn mạnh rằng các mục tiêu của nước này vẫn mang tính tự nguyện.

Theo Reuters, chia rẽ hiện nay tại hội nghị ở Cancun (Mexico) vẫn xung quanh việc các cam kết ngắn gọn, không bắt buộc đưa ra tại hội nghị năm 2009 ở Copenhagen sẽ mang tính bắt buộc sau COP16.

Bản tin dự báo thời tiết ngày và đêm 09 tháng 12 năm 2010

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ  15 - 200C. Đêm và sáng trời rét.

Ngày 7/12 (giờ Mexico): Khai mạc Phiên họp cấp cao của Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu

Ngày 7/12 (giờ Mexico): Khai mạc Phiên họp cấp cao của Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu

           Theo Thông báo ban đầu của Ban tổ chức, ngày 7/12 khai mạc Phiên họp cấp cao của Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu.

           Đến dự và phát biểu tại Phiên họp cấp cao của Hội nghị (7- 9/12/2010) sẽ có 15 Tổng thống, 05 Phó Tổng thống, 11 Thủ tướng, 3 Phó Thủ tướng và các Bộ trưởng, Thứ trưởng (và cấp tương đương) cùng đại diện của 158 nước và một số Tổ chức quốc tế. Theo Chương trình dự kiến sắp xếp các Đoàn phát biểu (do Ban Thư ký phát hành ngày 04/12/2010), Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu vào chiều ngày 9/12/2010.

            Ở khu vực Đông Nam Á, Trưởng đoàn (cấp lãnh đạo Bộ) của 6 nước gồm Việt Nam, Lào, Thái Lan, Philippines, Malaysia và Singapore đã đăng ký phát biểu tại Phiên họp cấp cao của Hội nghị.

Bản tin dự báo thời tiết ngày và đêm 08 tháng 12 năm 2010

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2. Nhiệt độ từ  15 - 200C. Trời rét.

Bản tin dự báo thời tiết đêm 07 ngày 08 tháng 12 năm 2010

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 14 - 200C. Trời rét.

Các đại biểu tham gia Hội thảo đô thị ven biển với BĐKH ở Đà Nẵng

Đô thị ven biển Việt Nam với biến đổi khí hậu

Hội thảo khoa học “Đô thị ven biển Việt Nam với biến đổi khí hậu (BĐKH), lấy Đà Nẵng làm điểm xuất phát” do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức ngày 4/12, tại TP Đà Nẵng nhằm tập trung phân tích những ảnh hưởng của BĐKH đối với Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Qua đó, hoạch định lại chiến lược, đưa ra giải pháp, cách thức ứng phó với BĐKH trong phạm vi kiến trúc: quy hoạch đô thị, thiết kế nhà ở,...

Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu

Trong các ngày 2 và 3/12/2010, tại Cancun - Mexico đã diễn ra các cuộc họp về những vấn đề kỹ thuật chi tiết như CDM, về công nghệ thu hồi và lưu giữ cácbon, giảm nhẹ, hợp tác…

Về CDM, một số nước cho rằng cần đưa ra các phương pháp luận và hướng dẫn mới, biện pháp tăng cường vai trò của cơ quan thẩm quyền trong nước về CDM (DNA). Vai trò của cơ quan tác nghiệp được chỉ định thẩm định dự án CDM (DOE) cần phát huy hơn nữa.

Không khí lạnh đã ảnh hưởng tới các khu vực trong tỉnh

Tin không khí lạnh: Đêm hôm qua và sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng tới hầu hết các khu vực trong tỉnh. Dự báo ngày hôm nay(07/12) không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa nhỏ vài nơi. Trời rét.

Tin không khí lạnh

Tin không khí lạnh: Bộ phận không khí lạnh đã báo đã tiến sát tới biên giới nước ta.Dự báo báo đêm nay (06/12) không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét.

2010 là một trong ba năm nóng nhất lịch sử

2010 là một trong ba năm nóng nhất lịch sử

Nhiệt độ tại nhiều khu vực trên trái đất đã lên đến mức kỷ lục trong năm 2010, biến năm này trở thành một trong ba năm nóng nhất lịch sử, theo ghi nhận của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO).

Theo đó, tại nhiều khu vực của Nga, Greenland, Canada, Trung Quốc, Bắc Phi và Nam Á, nhiệt độ đã lên đến mức cao nhất từ trước tới nay. Trong khi đó, AP và BBC đưa tin hai bản phân tích do các nhà khoa học Mỹ đứng đầu cũng cho thấy cho đến cuối tháng 10-2010, nhiệt độ toàn cầu ở mức cao nhất kể từ năm 1850.

Tin không khí lạnh

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo chiều tối và đêm nay (06/12) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới  các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các khu vực trong tỉnh có mưa rải rác. Trời rét.

Biến đổi khí hậu tác động mạnh tới nhiều nước

Biến đổi khí hậu tác động mạnh tới nhiều nước

Thiên tai đang diễn ra nhiều nơi trên thế giới tiếp tục là những cảnh báo gửi tới con người về các tác động do biến đổi khí hậu mang lại.

Trong khi đó, 25.000 đại biểu thuộc các Chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và cơ quan nghiên cứu đang tiếp tục tìm kiếm những tiến bộ trong việc đưa ra thỏa thuận cụ thể đối phó với hiện tượng ấm lên của Trái Đất trong Hội nghị về biến đổi khí hậu diễn ra tại Cancun, Mexico.

Bản tin dự báo thời tiết ngày và đêm 03 tháng 12 năm 2010

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2. Nhiệt độ từ  17 - 250C . Đêm và sáng trời rét.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 207 208 209 ... 227 228 229  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da