14:05 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 29


2 Hôm nay : 4315

thời trang nữ Tháng hiện tại : 220192

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15018260

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Việt Nam-Đan Mạch hợp tác về tăng trưởng xanh

Việt Nam-Đan Mạch hợp tác về tăng trưởng xanh

Nhân kỷ dịp niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đan Mạch và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Hoàng Thái Tử Frederk, ngày 28/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức Hội thảo tăng trưởng xanh.

Hội thảo tổ chức với mục đích trao đổi kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ, nhằm giảm thiểu biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh bền vững.

Việt Nam - Hàn Quốc: Hợp tác và phát triển công nghiệp môi trường

Việt Nam - Hàn Quốc: Hợp tác và phát triển công nghiệp môi trường

Sáng 21/11, Hội thảo Hợp tác môi trường Việt Nam – Hàn Quốc do Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Viện Công nghiệp môi trường và Công nghệ Hàn Quốc (KEITI) được tổ chức tại Hà Nội.

Tham dự có PGS.TS Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, ông Đỗ Hữu Hào, Chủ tịch Hiệp hội công nghiệp môi trường Việt Nam, đại diện Hiệp hội Môi trường đô thị và khu công nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp và  các cơ quan thông tấn báo chí.

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang tiếp xã giao Giám đốc điều hành tập đoàn Toyota Tsusho Nhật Bản

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang tiếp xã giao Giám đốc điều hành tập đoàn Toyota Tsusho Nhật Bản

Chiều 11/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang có buổi tiếp xã giao ông Takumi Shirai Giám đốc điều hành Tập đoàn Toyota Tsusho Nhật Bản.

Trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản đầu tháng 11 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã ký kết nhiều thỏa thuận, trong đó có nội dung về hợp tác khai thác và phát triển ngành công nghiệp đất hiếm ở Việt Nam. Theo đó, Công ty Khai thác khoáng sản Lavreco (Lavreco) sẽ cùng hai đối tác Nhật Bản là Tập đoàn Toyota Tsusho và Sojitz thành lập liên doanh cho dự án khởi đầu về khai thác đất hiếm giữa hai nước tại mỏ Đông Pao, tỉnh Lai Châu.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp ông Andrew Steer

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Đặc phái viên của Ngân hàng Thế giới về biến đổi khí hậu

Ngày 10/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Andrew D. Steer, Đặc phái viên của Ngân hàng Thế giới (WB) về biến đổi khí hậu. Cảm ơn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dành thời gian cho cuộc tiếp, ông Andrew D. Steer cho biết, chuyến thăm làm việc lần này nhằm đánh giá các tác động của biến đổi khí hậu đối với các nước, trong đó có Việt Nam. Kế hoạch của WB đối với các nước hội viên trong các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và đề xuất về các hỗ trợ của WB đối với Việt Nam từ các quỹ do WB và các nhà đồng tài trợ thành lập.

Hợp tác và chia sẻ công nghệ xử lý nước thải

Ngày 4/11, hội thảo Quốc tế “Các phương pháp xử lý nước tiên tiến- Tiềm năng của công nghệ sử dụng thảm thực vật tại Việt Nam (AWWTTC) đã diễn ra tại Hà Nội.

Hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế (Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc…) nghiên cứu và làm việc trong các lĩnh vực quản lý, sử dụng nguồn nước và xử lý nước thải.

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Barcelona trong khuôn khổ dự án nghị định thư về quản lý bền vững nguồn nước ở khu vực nông thôn và ngoại thành Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh.

Kiện toàn tổ chức Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1942/QĐ-TTg ngày 1/11 về việc kiện toàn tổ chức và hoạt động của Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nhà nước.Theo đó, bổ sung thành viên thường trực của Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước gồm: đại diện của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, đại diện Bộ Giao thông Vận tải và đại diện Bộ Xây dựng.

Hợp tác, tìm kiếm giải pháp tăng cường hỗ trợ tài chính trong bảo vệ môi trường

Hợp tác, tìm kiếm giải pháp tăng cường hỗ trợ tài chính trong bảo vệ môi trường

Đây là một trong những nội dung chính của Hội thảo quốc tế “Hợp tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững” do Quỹ Bảo vệ môi trường (BVMT) Việt Nam phối hợp với Tổ chức Phát triển thế giới (DWW) Cộng hòa Séc tổ chức trong 2 ngày từ 31/10 – 1/11/2011 tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tham dự có Thứ trưởng Bộ TN&MT Bùi Cách Tuyến, Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam Michal Kral.

Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế về thích ứng với biến đổi khí hậu

Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế về thích ứng với biến đổi khí hậu

Việt Nam sẽ tổ chức hội nghị lần thứ 6 về “Thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng”, diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21/4/2012.

Ngày 25/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức cuộc họp chuẩn bị cho hội nghị này.

Phê duyệt danh mục Chương trình Lâm nghiệp - giai đoạn 3 do Đức viện trợ

Phê duyệt danh mục Chương trình Lâm nghiệp - giai đoạn 3 do Đức viện trợ

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục dự án "Chương trình hỗ trợ quản lý và sử dụng rừng bền vững, thương mại và tiếp thị sản phẩm lâm sản chính tại Việt Nam (Chương trình Lâm nghiệp) - giai đoạn 3" do Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức viện trợ không hoàn lại.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn thiện văn kiện dự án và tiến hành thẩm định, phê duyệt văn kiện dự án theo quy định hiện hành.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác về công nghệ thông tin, đào tạo và năng lượng

Ngày 11/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Khóa họp lần thứ II Ủy ban hợp tác Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Lào do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, TS Nguyễn Quân và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nước CHDCND Lào, GS- TS Boviengkham Vongdara chủ trì. Cuộc họp còn có sự tham dự của Đại sứ Lào tại Việt Nam, ông Somphone Sichaleune, các thành viên ủy ban hợp tác Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Lào cùng đại diện một số Cục, Vụ, Viện của hai nước.

Việt Nam-Đức thúc đẩy hợp tác phát triển toàn diện

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng nước Cộng hòa liên bang Đức, Angela Merkel sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11-12/10/11.

Tháp tùng Thủ tướng Đức có Lãnh đạo và quan chức cao cấp một số bộ, ngành, địa phương của Đức, Nghị sỹ Quốc hội Đức và đại diện nhiều tập đoàn kinh tế Đức.

Mở ra nhiều triển vọng, cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam-Hà Lan

Mở ra nhiều triển vọng, cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam-Hà Lan

Diễn ra từ ngày 27/9 – 1/10, chuyến thăm chính thức Vương quốc Hà Lan của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn Đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra nhiều triển vọng và cơ hội hợp tác mới trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Hà Lan.

Ký biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Dầu khí và Trường Đại học Công nghệ Delft

Thúc đẩy hợp tác năng lượng và dầu khí Việt Nam – Hà Lan

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Hà Lan, chiều 29/9 (giờ Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam dự Diễn đàn hợp tác năng lượng và dầu khí Hà Lan – Việt Nam.

Cùng dự sự kiện này về phía Hà Lan có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Nông nghiệp và Đổi mới Maxime Verhagen.

Toàn cảnh Lễ ký bản ghi nhớ

Việt Nam – Hà Lan: Ký bản ghi nhớ về dịch vụ khí hậu và nước

Ngày 28/9/2011, tại Thủ đô The Hague, Vương quốc Hà Lan, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai đã thay mặt Chính phủ Việt Nam ký kết với đại diện Chính phủ Hà Lan, Ngài Quốc vụ khanh Joop Atsma, Bản Ghi nhớ về Dịch vụ khí hậu và nước.

Bản Ghi nhớ giữa hai Chính phủ vừa được ký kết là một phần của việc thực hiện Thỏa thuận đối tác chiến lược Việt Nam – Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước đã được Thủ tướng Chính phủ hai nước ký tháng 10 năm 2010.

Hợp tác trong ASEAN về môi trường biển-ven bờ

Hợp tác trong ASEAN về môi trường biển-ven bờ

Hợp tác, nghiên cứu khoa học biển và môi trường biển, bảo vệ và quản lý hiệu quả, cũng như bảo toàn chất lượng các hệ thống tài nguyên biển và ven bờ luôn là hướng ưu tiên cao trong khu vực Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) .

Khu vực ASEAN có tổng chiều dài bờ biển khoảng 173.000km (chiếm 11% tổng chiều dài bờ biển thế giới), các hệ sinh thái biển và ven biển rất phong phú, đa dạng, trong đó hệ sinh thái san hô chiếm 30% toàn thế giới và nằm trọn trong vùng tam giác san hô thế giới, với trung tâm là vùng biển Indonesia và Nam Philippines; rừng ngập mặn chiếm khoảng 35% toàn thế giới.

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển trao Kỷ niệm chương Vi sự phát triển ngành TN&MT cho ông Alain Henry

Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT

Sáng 9/9, tại trụ sở Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Hà Nội, thay mặt Bộ TN&MT Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT cho ông Alain Henry - Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) vì những đóp góp của ông cho sự nghiệp TN&MT.

Thứ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tới chào xã giao nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ

Sáng 8/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà có buổi tiếp và làm việc với ông Alain Henry - Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) đến chào xã giao nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam. Thứ trưởng hoan nghênh và đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của AFD cho Việt Nam nói chung và đối với lĩnh vực TN&MT nói riêng. Trong nhiệm kỳ làm Giám đốc AFD tại Việt Nam, ông Alain Henry đã thúc đẩy hợp tác giữa Bộ TN&MT với nhiều cơ quan của Pháp. Đặc biệt trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ chống biển đổi khí hậu AFD đã cấp một khoản vay 20 triệu Euro giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang tiếp xã giao Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang tiếp xã giao Đại sứ Canada và Đại sứ Đan Mạch

Chiều 6/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang có buổi tiếp xã giao bà Deborah Chatsis, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam. Bộ trưởng chào mừng và chúc bà Đại sứ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trở thành cầu nối để phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cám ơn những hỗ trợ của Canada cho Việt Nam thời gian qua. Trong lĩnh vực TN&MT, Việt Nam nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Chính phủ Canada, đặc biệt trong vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu. Dự án “Quản lý Nhà nước về môi trường cấp tỉnh tại Việt Nam” (gọi tắt là VPEC) do Chính phủ Canada viện trợ từ năm 2008 kết thúc năm 2013 đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng lực quản lý ô nhiễm công nghiệp cho 8 tỉnh, thành phố tham gia thực hiện gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng.

Hội thảo tham vấn xây dựng Kế hoạch hành động ASEAN hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu

Hội thảo tham vấn xây dựng Kế hoạch hành động ASEAN hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 23/8 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo tham vấn xây dựng kế hoạch hành động ASEAN hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm  thực hiện Tuyên bố chung của lãnh đạo các nước ASEAN về hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chủ trì hội thảo gồm có: Bà Trần Thị Minh Hà, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ TN&MT; bà Natalia Derodofa, đại diện Ban thư ký ASEAN và bà Suzanne Young, đại diện Quỹ đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật ASEAN – Mỹ.

Việt-Lào sẽ tăng cường hợp tác về tài nguyên môi trường

Việt-Lào sẽ tăng cường hợp tác về tài nguyên môi trường

Đoàn đại biểu Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam, do Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai dẫn đầu, thăm và làm việc tại Lào từ ngày 22-24/8.

Sáng 22/8, đoàn đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào, do Bộ trưởng Noulinh Sinbandhit dẫn đầu.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 16 17 18 ... 20 21 22  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da