03:20 ICT Thứ năm, 21/03/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 93

Máy chủ tìm kiếm : 39

Khách viếng thăm : 54


2 Hôm nay : 1031

thời trang nữ Tháng hiện tại : 168481

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17775941

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tiếp Thư ký điều hành của Công ước về bảo tồn các loài động vật hoang dã di cư (CMS)

Thứ ba - 27/02/2018 08:13
Sáng ngày 26/2, tại Trụ sở Cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân tiếp và làm việc với Tiến sĩ Bradnee Chambers, Thư ký điều hành của Công ước về bảo tồn các loài động vật hoang dã di cư của Liên Hợp quốc (CMS).
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tiếp và làm việc với Tiến sĩ Bradnee Chambers, Thư ký điều hành của Công ước về bảo tồn các loài động vật hoang dã di cư của Liên Hợp quốc (CMS).

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tiếp và làm việc với Tiến sĩ Bradnee Chambers, Thư ký điều hành của Công ước về bảo tồn các loài động vật hoang dã di cư của Liên Hợp quốc (CMS).


Chào mừng Tiến sĩ Bradnee Chambers đến thăm và làm việc với Bộ, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết, Chính phủ Việt Nam đã tham gia và trở thành thành viên của nhiều công ước, hiệp ước quốc tế về bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên đa dạng sinh học như Công ước Đa dạng sinh học, Công ước về các vùng đất ngập nước, Công ước về buôn bán quốc tế các loài bị đe dọa tuyệt chủng… Tuy nhiên, đến nay Việt Nam chưa phải thành viên của Công ước về bảo tồn các loài động vật hoang dã di cư. Mặc dù vậy, những năm qua Việt Nam đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động liên quan đến bảo tồn các loài hoang dã di cư, đặc biệt là các loài chim di cư, rùa biển, cá mập. Đồng thời, từ ngày 19/11/2014, Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên thứ 34 của Đối tác đường bay Đông Á - Úc (EAAFP) - một đối tác quan trọng của Công ước CMS.

Giới thiệu về Công ước, Tiến sĩ Bradnee Chambers cho biết, Công ước CMS đang ngày càng mạnh mẽ hơn do tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong bảo tồn các loài động vật hoang dã có khả năng di cư qua nhiều vùng đất và đại dương.

Ông Bradnee Chambers cho rằng, Việt Nam là nước đang phát triển mạnh mẽ và Công ước CMS sẽ góp phần vào bảo tồn các loài động vật hoang đã và phát triển du lịch sinh thái tại đây. “Khách du lịch đến Việt Nam không chỉ để ngắm các bãi biển đẹp và họ còn muốn thăm quan các phong cảnh tự nhiên và cuộc sống hoang dã. Vì vậy, Công ước CMS sẽ góp phần phát triển du lịch sinh thái tại Việt Nam.” - Ông Bradnee Chambers nói.

 

Trao đổi với Tiến sĩ Bradnee Chambers, Thư ký điều hành của Công ước CMS, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cũng bày tỏ sự quan tâm của Việt Nam cũng như Bộ Tài nguyên và Môi trường tới việc tham gia Công ước CMS. “Việt Nam luôn coi trọng bảo tồn đa dạng sinh học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực môi trường. Vì vậy, Việt Nam quan tâm đến việc tham gia Công ước CMS và sẽ thực hiện đầy đủ, trách nhiệm các điều khoản của Công ước CMS như các Công ước khác mà Việt Nam đã tham gia.” - Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh.
 

Để chuẩn bị cho Việt Nam tham gia Công ước CMS, Thứ trưởng giao Vụ Hợp tác quốc tế chủ trì phối hợp với các đơn vị chuyên môn trong và ngoài Bộ, các tổ chức quốc tế và chuyên gia quốc tế để thực hiện các nghiên cứu đánh giá, xây dựng phương án Việt Nam tham gia Công ước; đồng thời, phối hợp với Ban Thư ký Công ước CMS đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các bên liên quan về vấn đề bảo tồn các loài động vật hoang dã di cư.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da