17:23 ICT Thứ tư, 18/07/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 18


2 Hôm nay : 5348

thời trang nữ Tháng hiện tại : 147943

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15629295

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Kiến nghị Chính phủ cho phép xuất khẩu cát trắng silic

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam: Trong quá trình thực hiện thi côngcác dự án nạo vét, thông luồng phát triển kinh tế tại các xã Quan Lạn, Ngọc Vừng, Đông Xá, Minh Châu, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, doanh nghiệp đã phát hiện 50-60% khối lượng cát trắng silic có trong lượng cát thu hồi. Hiện nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã cho phép Công ty TNHH Quan Minh đầu tư dây chuyền tuyển, rửa nhằm chế biến khối lượng cát trắng silic thu hồi để không lãng phí và tiết kiệm tài nguyên.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc gắn Huân chương Độc lập hạng Ba của Đảng và Nhà nước cho Liên đoàn Địa ch

Liên đoàn địa chất Bắc Trung Bộ: Kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba

Chiều 2/12, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Liên đoàn Địa chất Bắc Trung Bộ (Cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam) long trọng kỷ niệm 35 năm xây dựng, phát triển và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba do Đảng và Nhà nước tặng thưởng, ghi nhận những đóng góp lớn của Liên đoàn qua việc tìm kiếm tài nguyên khoáng sản trong lòng đất tại 6 tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, phục vụ sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Lễ đón nhận Bằng công nhận Công viên Địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu

Tối 1/12, tại huyện Đồng Văn, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và UBND tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu.

Liên đoàn trưởng Liên đoàn Vật lý Địa chất

Định hướng phát triển công tác địa vật lý trong điều tra cơ bản địa chất, khoáng sản, môi trường giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030

Đây là nội dung Hội thảo do Liên đoàn Vật lý địa chất (VLĐC) thuộc Cục Địa chất và Khoáng sản Việt nam phối hợp với Hội Khoa học kỹ thuật Địa vật lý tổ chức ngày 30/11/2010, nhằm bổ sung quy hoạch nhiệm vụ của ngành đến năm 2020 và định hướng tới năm 2030 với sự tham dự của nhiều nhà khoa học địa vật lý (ĐVL), địa chất…

Đồng chí Hoàng Văn An - Giám đốc Sở TN&MT chủ trì cuộc họp

Thẩm định Đề án thăm dò cát, sỏi lòng sông Chảy thuộc địa phận xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang của Công ty TNHH Quảng Ích

Ngày 25 tháng 11 năm 2010, tại Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp Đánh giá trữ lượng khoáng sản, xét duyệt Báo cáo kết quả thăm dò cát, sỏi lòng sông Chảy thuộc địa phận xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang của Công ty TNHH Quảng Ích.

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Khoáng sản (sửa đổi) với đa số phiếu thuận

Quốc hội thông qua Luật Khoáng sản (sửa đổi)

Tại phiên họp chiều 17/11, với đa số phiếu thuận, Quốc hội đã thông qua Luật Khoáng sản (sửa đổi). Luật Khoáng sản có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2011. Ngoài ra, Quốc hội cũng thông qua Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát năm 2011.

Việt Nam cần tăng gấp đôi tốc độ phát triển dự án khí

Trong buổi công bố Báo cáo phát triển ngành dầu khí của Việt Nam cuối tuần qua tại Hà Nội, ông Roland Priddle, chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) nhấn mạnh, WB khuyến cáo Việt Nam cần tăng gấp đôi tốc độ phát triển dự án khí hiện nay, tức là cứ hai năm, cần có một dự án mới để đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng nội địa từ nay đến 2025.  

Phát triển bền vững tài nguyên cacbonat

Tài nguyên cacbonat ở Việt Nam không những giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong lịch sử hình thành và tiến hóa của vỏ trái đất trên phạm vi lãnh thổ, mà còn đóng vai trò không gì có thể thay đổi cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Mới đây, tại một Hội nghị khoa học, ông Nguyễn Xuân Khiển, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã nhận định, thành lập công viên địa chất trên các vùng karst có tiềm năng là một trong những hướng phát triển bền vững và có hiệu quả cao nhất đối với tài nguyên cacbonat ở Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại cuộc họp

Cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam: Tập trung hoàn thành nhiệm vụ năm 2010 dự kiến nhiệm vụ năm 2011

Cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam (ĐC& KSVN) vừa họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2010 và dự kiến nhiệm vụ năm 2011. Các Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển, Nguyễn Linh Ngọc tham dự và chỉ đạo với sự có mặt của đại diện các Vụ chức năng thuộc Bộ.

Việt - Nhật hợp tác khai thác đất hiếm

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 31/10, tuyên bố chọn Nhật Bản là đối tác lâu dài để điều tra, thăm dò và khai thác đất hiếm tại Việt Nam.

Sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan nhân chuyến thăm chính thức lần đầu tiên tới Việt Nam hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông báo, Việt Nam đã quyết định chọn Nhật Bản là đối tác hợp tác lâu dài trong điều tra, thăm dò, khai thác và chế biến đất hiếm tại Việt Nam.

Có thể bảo vệ môi trường trong dự án Bôxit ở Việt Nam?

Phó Giáo sư tiến sỹ Nguyễn Xuân Nguyên trong bài viết trên báo PLVN Online khẳng định rằng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện tại cùng với kinh nghiệm về xử lý môi trường của các nước tiên tiến trên thế giới, hoàn toàn có thể giải quyết bài toán bảo vệ môi trường trong dự án khai thác bôxit tại Việt Nam.

Năm 2012: Khủng hoảng đất hiếm?

Năm 2012: Khủng hoảng đất hiếm?

Các nhà phân tích thế giới dự đoán một cuộc khủng khoảng lớn sẽ xảy ra vào năm 2012 khi Trung Quốc dừng xuất khẩu đất hiếm. 

Phong trào tiến tới “công nghệ sạch” sẽ làm tăng mạnh nhu cầu tiêu thụ đất hiếm. Năm 2014, dự đoán, thế giới sẽ cần 200.000 tấn đất hiếm, nhưng các nhà phân tích sợ rằng Trung Quốc sẽ ngừng xuất khẩu đất hiếm hoàn toàn vào năm 2012, trong khi các mỏ đất hiếm ở Mỹ, Australia, Canada và Nam Phi sẽ không thể bắt đầu hoạt động trước năm 2014. Nguồn cung đất hiếm được dự báo sẽ bị đe dọa vì Trung Quốc kiểm soát tới 97% lượng khai thác và tinh chế.

Đại biểu Nguyễn Danh (Gia Lai)

Quốc hội thảo luận Luật Khoáng sản (sửa đổi): Đổi mới, đưa hoạt động khoáng sản vào nề nếp

Chiều 27/10, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi). Đây là dự án Luật được  người dân “quan tâm không kém Luật Đất đai” và kỳ vọng tạo cơ sở pháp lý quan trọng để đưa hoạt động khoáng sản vào nề nếp, tăng nguồn thu cho Nhà nước và làm giàu địa phương nơi có mỏ.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại Hội thảo

Đề án " Điều tra, đánh giá tổng thể tài nguyên than phần đất liền bể sông Hồng": Góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

Các vỉa than của bể than đồng bằng sông Hồng phân bố trên diện tích khoảng 2765 km2, gấp 20 lần bể than Quảng Ninh, được chia thành nhiều vùng; trong đó, khu vực chứa than có triển vọng nhất là dải nâng Khoái Châu- Tiền Hải với diện tích gần 1000 km2. Cục Địa chất và Khoáng sản VN đang lập đề án, lựa chọn thiết kế các phương pháp kỹ thuật để thi công điều tra, đánh giá vùng diện tích này. Đề án Điều tra đánh giá tổng thể tài nguyên than đồng bằng sông Hồng và vùng phụ cận do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ TN&MT chỉ đạo Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam lập nhằm tính tới việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trong tương lai.

Luật Khoáng sản (sửa đổi) - Hài hòa lợi ích quốc gia, địa phương và doanh nghiệp

Tài nguyên khoáng sản phải đem lại lợi ích cho quốc gia, làm giàu cho người dân địa phương nơi có mỏ, giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững và môi trường vùng mỏ cần được bảo vệ... Chính sách quản lý tài nguyên khoáng sản phải đạt được những mục tiêu trên.

Tài nguyên khoáng sản sẽ được đưa ra đấu giá

Đó là nội dung cốt lõi sẽ được đưa vào Luật Khoáng sản sửa đổi bổ sung để trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới nhằm lập lại trật tự thị trường, xóa bỏ phần cơ chế xin cho, cơ chế hành chính trong khai thác khoáng sản hiện nay. Đây cũng chính là vấn đề chính được các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách bàn tới tại cuộc Hội thảo mang tên: "Lựa chọn chính sách quản trị tài nguyên khoáng sản" do Trung tâm Thiên nhiên và con người Việt Nam tổ chức phối hợp với Viện tư vấn phát triển, vừa diễn ra tại Hà Nội.

Sụt lún đe dọa đến sự an tòa của các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội

Hà Nội nguy cơ sụt lún từng ngày

Theo một nghiên cứu đã công bố của Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế xây dựng Hà Nội, Hà Nội mỗi năm lún vài chục mm là chuyện... “bình thường”. Nguyên nhân được chỉ ra là do việc khai thác nước ngầm bừa bãi và sự thiếu quy hoạch đồng bộ.

Cao nguyên đá Đồng Văn được Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu công nhận

Công viên Địa chất cao nguyên đá Đồng Văn đã được Hội đồng Tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu chính thức công nhận là thành viên.

Tại Hội nghị Mạng lưới Công viên Địa chất châu Âu tổ chức ở Lesvos, Hy Lạp, ngày 3/10 (giờ Việt Nam), Công viên Địa chất cao nguyên đá Đồng Văn đã được Hội đồng Tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu (GGN) chính thức công nhận là thành viên.

Việt Nam đạt mức cao trong khu vực Đông Nam Á về điều tra địa chất, khoáng sản

Đây là khẳng định của Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuấn, Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam tại Hội nghị khoa học địa chất và khoáng sản, tổ chức tại Hà Nội ngày 1/10, được đông đảo các nhà quản lý, nhà khoa học trong nước và quốc tế tham dự.

Ngành Địa chất phát huy truyền thống Hội nhập - phát triển bền vững

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân vui mừng kỷ niệm Hà Nội tròn 1000 năm tuổi, sáng 2/10, Bộ TN&MT long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống của ngành Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (ĐC& KSVN) và đón nhận Huân chương Sao vàng - phần thưởng cao quý Nhà nước trao tặng, ghi nhận những cống hiến lớn lao của các thế hệ CBCNV Địa chất trong 65 năm qua, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 18 19 20 21 22  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da