21:45 ICT Thứ ba, 23/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 51


2 Hôm nay : 5802

thời trang nữ Tháng hiện tại : 200337

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16610896

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Ban hành Quy chế khai thác dầu khí

4 trường hợp phải ngừng khai thác dầu khí

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quy chế khai thác dầu khí. Theo đó, Người điều hành phải ngừng ngay các hoạt động khai thác dầu khí trong 4 trường hợp.

4 trường hợp gồm: 1- Khi hoạt động khai thác gây ra tai nạn, sự cố nghiêm trọng; 2- Khi việc tiếp tục hoạt động khai thác sẽ gây ra mất an toàn nghiêm trọng cho người làm việc, công trình khai thác hoặc vi phạm các quy định của pháp luật về chất thải, bảo vệ môi trường; 3- Khi có người bị trọng thương mà nếu không dừng hoạt động khai thác thì sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng khác hoặc sự cố gây nguy hại nghiêm trọng cho thiết bị; 4- Khi một giếng trên khu vực khai thác bị mất kiểm soát hoặc có nguy cơ bị mất kiểm soát, Người điều hành phải đóng các giếng thuộc khu vực khai thác đó cho tới khi các nguy cơ trên được khắc phục.

Sớm hoàn thành quy định đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Sớm hoàn thành quy định đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm hoàn thành Quy định đấu giá quyền khai thác khoáng sản, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quý II/2011.

Phó Thủ tướng cũng đồng ý về nguyên tắc UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quy định tạm thời đấu giá quyền khai thác khoáng sản một số mỏ làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ: Phát huy truyền thống 35 năm qua, xứng đáng với danh hiệu đơn vị Anh hùng lao động

Sáng 9/12/2010, Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ (ĐCTTB) đã long trọng kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng và Nhà nước trao tặng, ghi nhận những đóng góp to lớn của  Liên đoàn trong thời gian qua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Dự Lễ kỷ niệm có Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên, nguyên Thứ trưởng Đỗ Hải Dũng, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc, đại diện các cơ quan chức năng thuộc Bộ, Cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam, các trường Đại học TN & MT, Mỏ - Địa chất; lãnh đạo Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, các Tập đoàn, doanh nghiệp hoạt động khoáng sản trong cả nước.

Công viên Địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn: Điều chỉnh quy hoạch để bảo tồn và phát triển bền vững

Mới đây, Công viên Địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là thành viên của Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu. Đây là một bước ngoặt lớn cho sự phát triển KT - XH tỉnh Hà Giang đồng thời cũng là thách thức cho sự phát triển hài hòa giữa kinh tế và đảm bảo môi trường sinh thái, cảnh quan nơi đây. Nhân sự kiện này, Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Đàm Văn Bông.