14:08 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 18

Khách viếng thăm : 34


2 Hôm nay : 4342

thời trang nữ Tháng hiện tại : 220219

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15018287

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Đại biểu QH Âu Thị Mai chất vấn về giải pháp bảo tồn văn hóa các dân tộc và nâng cao chất lượng thư viện

Thứ tư - 14/06/2017 07:41
Chiều 13-6, đại biểu Quốc hội Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có hai câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.

 


Đại biểu Quốc hội Âu Thị Mai chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thứ nhất, đại biểu đề nghị Bộ trưởng cho biết sẽ đề xuất với Chính phủ giải pháp gì để bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số khi những năm gần đây có nguy cơ mai một bởi quá trình đô thị hóa. Cùng với đó là làn sóng văn hóa ngoại lai xâm nhập làm cho không gian văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số biến đổi theo. Đáng lo ngại hơn là thế hệ trẻ ít sử dụng tiếng dân tộc, ít tham gia sinh hoạt văn hóa dân gian, coi nhẹ trang phục truyền thống. Tuy nhiên, từ năm 2016 đến nay không còn chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa, trong khi các tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, nên việc bố trí kinh phí cho công tác bảo tồn rất hạn chế.

Thứ hai, là giải pháp nâng cao chất lượng thư viện khi thư viện có vai trò quan trọng trong việc nâng cao dân trí và phát triển văn hóa đọc, nhưng chưa được quan tâm đúng mức.

Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, hiện nay chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa đã không còn nên không có vốn để thực hiện. Các nguồn vốn sẽ do Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phân bổ về các địa phương, căn cứ trên cơ sở nhu cầu của mỗi địa phương để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể. Đối với việc nâng cao chất lượng thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị Quốc hội xem xét ban hành Luật Thư viện để góp phần đưa hoạt động thư viện vào nền nếp, nâng cao chất lượng hoạt động.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da