Trao giải Cuộc thi "Vui vẽ tranh, góp rừng xanh"

Ngày 17/6, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty Panasonic Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi "Vui vẽ tranh, Góp rừng xanh" và ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hợp tác trong các hoạt động về môi trường trong thời gian tới.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường cho biết, Cuộc thi "Vui vẽ tranh, Góp rừng xanh" nhằm tạo ra hoạt động vui chơi, kích thích sự sáng tạo của học sinh trên cả nước có thể tham gia đóng góp trồng rừng, góp phần kiến tạo một Việt Nam xanh thông qua một hoạt động đầy sáng tạo và kỳ thú. Theo đó, mỗi tác phẩm dự thi sẽ được quy đổi tương ứng với 1 cây rừng được Panasonic trồng tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên (Thanh Hóa), góp phần giảm phát thải C02, phục hồi hệ sinh thái rừng nghèo kiệt, cải thiện nguồn nước, tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu, cải thiện sức khỏe của “Mẹ Thiên Nhiên” và sức khỏe của cộng đồng.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông TN&MT phát biểu tại buổi lễ

Theo Ban Tổ chức, trong thời gian phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 3.600 bức tranh từ hơn 3.000 học sinh tham gia. Số tranh này được Panasonic chuyển đổi tương ứng thành hơn 3.600 cây rừng được trồng mới tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (tỉnh Thanh Hóa) theo 2 đợt, gồm 1.500 cây trồng vào tháng 4 vừa qua, và số còn lại sẽ được trồng vào tháng 8/2022.

Để đẩy mạnh các hoạt động về bảo vệ môi trường trong thời gian tới, ông Nguyễn Việt Dũng cũng cho biết, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường và Công ty Panasonic Việt Nam sẽ tiếp tục cùng nhau hành động để triển khai chương trình “Panasonic vì trường học bền vững”, nhằm tạo sân chơi ý nghĩa và bổ ích cho các em học sinh với định hướng truyền tải kiến ​​thức về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, biến đổi khí hậu; STEM trải nghiệm qua hai hình thức hoạt động là Tại chỗ (tại các trường học địa phương) và thông qua các công cụ Trực tuyến.

Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ

Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ: Cuộc thi là hoạt động nằm trong chương trình thường niên "Panasonic vì một Việt Nam xanh" và đây là lần đầu tiên Chương trình dành cho các em học sinh chung tay trồng cây gây rừng.

“Công ty rất mong muốn hợp tác cùng Bộ TN&MT để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân và hướng tới mục tiêu vì sự phát triển bền vững mà Việt Nam đang theo đuổi.” - Ông Marukawa Yoichi nhấn mạnh.

Em Vũ Thị Kiều Trang, Trường tiểu học Trung Hòa 1, tỉnh Hưng Yên, một trong những học sinh đạt giải cao trong cuộc thi chia sẻ: "Khi tham gia cuộc thi này em hiểu nhiều hơn về thiên nhiên. Vì thế em muốn truyền tới mọi người thông điệp, thiên nhiên rất quan trọng, chúng ta phải biết gìn giữ thiên nhiên, gìn giữ luồng không khí sạch xung quanh mình".

Ban Tổ chức trao Bằng khen cho các Trường có thành tích tốt trong cuộc thi

Ông Hoàng Mạnh Hà, Tổng Biên tập Báo TN&MT và đại diện Panasonic Việt Nam trao giải cho học sinh có bức tranh ấn tượng về môi trường

Tại buổi lễ, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường và Công ty Panasonic Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh các hoạt động về môi trường đến năm 2025, bao gồm giáo dục và trải nghiệm STEM thông qua hai hình thức chính là chương trình tại các trường học và trực tuyến.

Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường và Công ty Panasonic Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác

Theo: http://www.monre.gov.vn/

Tin cùng chuyên mục