Gặp mặt giáo viên, học sinh dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Chiều 8-5, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, động viên giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Tuyên Quang có dự án xuất sắc tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023.
 

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hội Khuyến học, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và đại diện nhóm thực hiện Dự án “Nghiên cứu tổng hợp vật liệu polymer siêu hấp thụ dựa trên tinh bột sắn (Tapioca starch) và ứng dụng chế tạo chế phẩm hydrogel chống cháy” đã báo cáo công tác chuẩn bị tham dự hội thi sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 19-5-2023 tại Mỹ.

Trước đó, dự án này đã xuất sắc đọat được giải nhất cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2022 - 2023 và là 1 trong 7 dự án xuất sắc được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn đi thi quốc tế. Nhóm thực hiện dự án trong những ngày qua đã tích cực chuẩn bị, tiếp tục hoàn thiện dự án và sẵn sàng tham gia dự thi quốc tế.

Đại diện học sinh có dự án thi quốc tế giới thiệu về dự án và công tác chuẩn bị.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chúc mừng và biểu dương các em Lê Thảo Uyên và Nguyễn Lê Việt Hoàng, lớp 11 Chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Hoàng Châu Thiện đã có nhiều cố gắng, nỗ lực đạt được những thành tích quan trọng. Đây là vinh dự lớn đối với các em học sinh, gia đình, nhà trường và ngành Giáo dục tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh, cùng với thành tích trên, năm nay ngành Giáo dục tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, chất lượng học sinh giỏi ngày càng được nâng cao, lần đầu tiên có dự án đi thi khoa học kỹ thuật quốc tế. Kết quả trên là sự chuẩn bị, nỗ lực trong nhiều năm, do vậy cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để vươn tới những thành tích cao hơn. Giáo dục phát triển cùng với các lĩnh vực khác sẽ góp phần xây dựng tỉnh Tuyên Quang phát triển toàn diện.

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và các đại biểu cùng các giáo viên, học sinh có dự án khoa học kỹ thuật đi thi quốc tế.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Chuyên và các thành viên có dự án tham dự hội thi tiếp tục chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện; thầy giáo Hoàng Châu Thiện và các em học sinh tiếp tục cố gắng hơn nữa, phát huy năng lực, trí tuệ, tự tin để đạt thành tích cao nhất tại hội thi, cố gắng đem vinh quang về cho tỉnh nhà.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND tỉnh đã tặng Bằng khen và tiền thưởng; Hội Khuyến học tỉnh trao quà động viên thầy giáo và 2 học sinh có dự án tham gia Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023.

Theo Báo Tuyên Quang Online

Tin cùng chuyên mục