,

Gửi câu hỏi

Khi nào lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án thủy điện

nguyen doan kieu - nguyendoankieu@yahoo.com

Hỏi: - Bạn tôi được cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án thủy điện 18MW, đã được Bộ Tài nguyên môi trường phê duyệt BCTĐMT (ĐTM),
nay dự án được nâng công suất từ 18 lên 20MW, nhưng không nâng qui mô nhà máy, dung tích hồ chứa, không phải thu hồi đất bổ sung ( chỉ thay đổi công suất lắp máy, còn các thông số khác, các hạng mục khác giữ nguyên)
xin hỏi: như vây có phải làm lại Báo cáo DGTĐMT (ĐTM) theo NĐ 18/NĐ-CP hay không.  Xem tiếp »

Báo cáo ĐTM

Nguyễn Thành Luân - nguyenthanhluan721998@gmail.com

Hỏi: Đối tượng phải lập Đtm ở nghị định 40/2019 là như thế nào ạ? Có sự khác so với nghị đinh 18/2015 k ạ?  Xem tiếp »

NĐ 40

đặng thị hậu - hau.khmt@gmail.com

Hỏi: theo NĐ40/2019 /NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019. phần phụ lục II DANH MỤC DỰ ÁN PHẢI LẬP BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG.....ĐĂNG KÝ KẾ HOẠCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG. Tại nhóm các dự án về xây dựng số thứ tự số 8 Dự án đầu tư xây dựng cơ sở khám chữa bệnh và cơ sở y tế khác. theo cột 5 đối tượng phải đăng ký kế hoạch BVMT từ 20 đến dưới 100 giường bệnh là phải lập. Trường hợp các cơ sở khám chuyên khoa răng hàm mặt thì có phải lập KHBVMT trường không ạ.  Xem tiếp »

Lập Kế hoạch bảo vệ môi trường Công trình giao thông

Phạm Hoàng - huongtrang.co@gmail.com

Hỏi: Đơn vị tôi đang làm tư vấn thiết kế 1 dự án đường giao thông nông thôn A, 6,5km. Loại công trình giao thông cấp IV. CHo tôi hỏi, theo quy định tại Nghị định 40/2019/NĐ-CP, tuyến đường trên có phải lập Kế hoạch bảo vệ môi trường không?  Xem tiếp »

Báo cáo hoàn thành đề án bvmt chi tiết

Tuấn Anh - nejiloveyoy12@gmail.com

Hỏi: Kính gửi Sở TNMT,
Công ty tôi đã được phê duyệt Đề án BVMT chi tiết năm 2009. Năm 2011 chúng tôi mở rộng, nâng công suất trong đó đã hoàn tất việc xây dựng hệ thố g xử lý nước thải mới 100%. Năm 2013, chúng tôi mới lập Đề án BVMT chi tiết mới, trong đó đã nêu đầy đủ các hạng mục công trình bvmt đã xây dựng năm 2011, không phát sinh hạng mục nào mới và đã được phê duyệt. Tôi xin hỏi công ty tôi có phải thực hiện lập báo cáo hoàn thành đề án BVMT nữa không vì đến nay các công trình bvmt không thay đổi so với đề án phê duyệt năm 2013.  Xem tiếp »