Việt Nam và Campuchia đẩy mạnh hợp tác về chuyển đổi số

Ngày 8/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Campuchia Chea Vandeth đã có buổi làm việc song phương.
 

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã nghe thông báo và cùng thảo luận về tình hình phát triển, các chính sách quản lý, định hướng chiến lược, cơ hội và khó khăn thách thức trong vấn đề phát triển hạ tầng số, thúc đẩy chuyển đổi số ở Việt Nam và Campuchia.

Theo đó, đẩy mạnh hợp tác về thể chế, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng và hoàn thiện môi trường pháp lý, tạo điều kiện thúc đẩy đầu tư, đổi mới sáng tạo số, khởi nghiệp số là những trọng tâm ưu tiên trong thời gian tới của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia.

Hai bên sẽ mở rộng hợp tác về phát triển nhân lực số, nâng cao kỹ năng số, phổ cập hiểu biết về số cho người dân. Hình thức hợp tác sẽ thông qua việc tổ chức các khóa đào tạo, chia sẻ các nội dung, tài liệu đào tạo, hỗ trợ phát triển các nền tảng số, đặc biệt là nền tảng MOOC(Massive Open Online Course)cho đào tạo trực tuyến.

Về chuyển đổi số, hai Bộ trưởng cũng nhất trí tăng cường chia sẻ các sáng kiến, cách làm có hiệu quả của mỗi bên; cùng tổ chức các chương trình, hội thảo trao đổi kinh nghiệm, kết nối các doanh nghiệp công nghệ số hai nước để triển khai các dự án về chuyển đổi số.

Tham dự cuộc gặp song phương, đại diện Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) cũng đã báo cáo về kết quả kinh doanh, những đóng góp của Công ty Viettel Campuchia, nhà mạng Metfone đối với phát triển kinh tế xã hội của Campuchia.

Kết thúc buổi làm việc, hai Bộ trưởng nhất trí tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ số của Việt Nam-Campuchia mở rộng hợp tác, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.

Theo: https://baotuyenquang.com.vn/

Tin cùng chuyên mục