,

Hàm Yên: “Tẩy chay” công nghệ chế biến chè “bẩn”

Chè là cây trồng mũi nhọn trong phát triển kinh tế, giúp bà con nông dân các dân tộc huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) thoát nghèo bền vững. Tuy nhiên, thời gian qua, vì lợi nhuận bất chính một số hộ gia đình ở xã Thái Hoà, Đức Ninh (Hàm Yên) khi chế biến chè có pha trộn bùn và phân lân Văn Điển gây tác hại trực tiếp đến chất lượng chè, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người tiêu dùng và làm ảnh hưởng thương hiệu chè của huyện và tỉnh Tuyên Quang. Ngay sau khi phát hiện “công nghệ” chế biến chè “bẩn” ở một số hộ gia đình, huyện Hàm Yên đã nhanh chóng vào cuộc, lập đoàn kiểm tra xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đồng thời tuyên truyền cho các hộ sản xuất chè “bẩn” thấy được tác hại của việc làm này .