,

Bàn giao nhà cho hộ nghèo xã Thượng Lâm

Sáng 28-11, Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Agribank chi nhánh huyện Lâm Bình tổ chức Lễ bàn giao công trình xây dựng nhà ở cho ông Nông Văn Kiến, hộ nghèo bị khuyết tật, thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm.
 

Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Agribank chi nhánh huyện Lâm Bình bàn giao nhà cho ông Nông Văn Kiến, thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm.

Công trình được khởi công từ tháng 9 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 80m2 với 4 phòng ở, 1 phòng khách, tổng kinh phí xây dựng gần 500 triệu đồng. Trong đó Chi nhánh Agribank huyện Lâm Bình hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại do gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ.

Gia đình ông Kiến là hộ nghèo, khuyết tật của xã. Từ nhiều năm nay nhà ở của gia đình ông đã xuống cấp nhưng không có kinh phí để sửa chữa, xây dựng lại. Giờ đây ngôi nhà đưa vào sử dụng đã giúp gia đình ông Kiến vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống để tăng gia sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng, bàn giao và đưa vào sử dụng nhà ở cho hộ nghèo là việc làm ý nghĩa thiết thực hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", góp phần cùng với địa phương chung sức xây dựng nông thôn mới.

Theo Báo Tuyên Quang Online

Tin cùng chuyên mục