,

Thành phố Tuyên Quang: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp

Ngày 3-6, Uỷ ban Bầu cử thành phố Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011-2016. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lý Văn Binh, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phạm Minh Huấn, Bí thư Thành ủy.

Công tác chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng luật, bám sát kế hoạch của Ủy ban Bầu cử tỉnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011-2016 trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã thành công tốt đẹp.

Cuộc bầu cử đảm bảo dân chủ, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân. Cử tri thành phố đi bầu với tỷ lệ cao, đạt 99,99%. Số lượng đại biểu ấn định đúng theo cơ cấu, thành phần đã được hiệp thương lựa chọn, không có đơn vị nào phải bầu lại và bầu cử thêm. Cử tri đã bầu 30 đại biểu HĐND thành phố, 340 đại biểu HDND xã, phường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hoan biểu dương những kết quả trong công tác tổ chức bầu cử của thành phố. Đồng chí mong muốn, sau cuộc bầu cử lần này, thành phố rút ra những kinh nghiệm cho những cuộc bầu cử các nhiệm kỳ sau thành công. Các đại biểu trúng cử thực hiện đúng chương trình hành động để củng cố lòng tin, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri. Thành phố cần lãnh đạo, chỉ đạo tốt kỳ họp thứ nhất HĐND cấp thành phố và cấp xã, phường để lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt HĐND các cấp. Đại biểu HĐND các cấp phải tăng cường chức năng giám sát; tiếp tục giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền thực sự của dân, do dân và vì dân.

Nhân dịp này, lãnh đạo thành uỷ đã tặng Giấy khen cho 52 tập thể, 146 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011-2016. Uỷ ban Bầu cử thành phố đã đề nghị Uỷ ban Bầu cử tỉnh tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử, đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Uỷ ban Bầu cử thành phố.  

TQĐT

Tin cùng chuyên mục