,

Đoàn công tác UBND tỉnh: Kiểm tra việc quy hoạch, xây dựng trung tâm huyện lỵ Nà Hang

Ngày 1-7, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Trần Ngọc Thực, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của huyện Nà Hang, về công tác quy hoạch trung tâm huyện lỵ Nà Hang đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Nà Hang đã báo cáo với đoàn công tác UBND tỉnh về việc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn huyện lỵ Nà Hang đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Theo đó, đến năm 2015 diện tích của thị trấn Nà Hang sẽ là 4.674,96 ha, gồm thị trấn Nà Hang và một phần của xã Thanh Tương và xã Năng Khả. Trung tâm huyện lỵ Nà Hang là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật và là đầu mối giao thông chính của huyện Nà Hang.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực nhất trí với bản quy hoạch chi tiết mà UBND huyện Nà Hang trình bày. Đồng chí lưu ý, để thực hiện được quy hoạch, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền huyện Nà Hang phải tiếp tục xây dựng phương án phát triển theo từng giai đoạn để trình UBND tỉnh xem xét. Phấn đấu đến năm 2020 trung tâm huyện lỵ Nà Hang trở thành thị xã có ngành kinh tế du lịch, dịch vụ phát triển.

Trong thời gian làm việc tại huyện Nà Hang đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực và các thành viên trong đoàn công tác đi khảo sát một số điểm đã được quy hoạch xây dựng các khu du lịch, dịch vụ tại thôn Phiêng Bung xã Năng Khả và khu du lịch sinh thái thác Pác Ban.

* Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực và đoàn công tác của UBND tỉnh tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Nà Hang.

TQĐT

Tin cùng chuyên mục