,

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp công dân định kỳ tháng 9/2023

Sáng ngày 28/9, tại trụ sở tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9/2023. Tham dự có Chánh Thanh tra Bộ TN&MT Lê Vũ Tuấn Anh; đại diện lãnh đạo Vụ Đất đai, Vụ Pháp chế, Cục Khoáng sản Việt Nam và Văn phòng Bộ.

 

Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ TN&MT tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực TN&MT.

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9/2023, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và các đơn vị chức năng của Bộ đã tiếp 4 lượt công dân khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai, khoáng sản của các bà Nguyễn Thị Bích Liên ở phường Đức Giang, quận Long Biên, TP.Hà Nội; bà Phạm Thị Thanh Nhàn ở phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội; ông Nguyễn Viết Lâm ở phố Đức Giang, Long Biên, Hà Nội; ông Trần Trọng Phát ở Thanh Xuân, Hà Nội.

img_0029.jpg

Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9 của lãnh đạo Bộ TN&MT

Sau khi lắng nghe ý kiến trình bày của công dân và giải đáp thắc mắc, trả lời công dân của Thanh tra Bộ và các đơn vị trực thuộc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cho biết, lãnh đạo Bộ TN&MT luôn lắng nghe và sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc giải quyết các kiến nghị, bức xúc của người dân liên quan đến các lĩnh vực của ngành TN&MT theo thẩm quyền và quy định pháp luật.

Đối với 4 Trường hợp công dân khiếu nại hôm nay, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa yêu cầu các đơn vị chức năng tập trung nghiên cứu kỹ hồ sơ các vụ việc của công dân. Trong đó, nội dung nào liên quan đến thẩm quyền của Bộ thì có văn bản gửi về các địa phương đề nghị tổ chức rà soát, xác minh trả lời các công dân theo đúng quy định pháp luật.

Với trường hợp không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ TN&MT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã giải thích và yêu cầu đơn vị chuyên môn hướng dẫn công dân tới các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền, có trách nhiệm, để được giải quyết theo đúng quy định, trình tự pháp luật khiếu nại, tố cáo.

Theo https://monre.gov.vn/

Tin cùng chuyên mục