,

Lãnh đạo Bộ TN&MT tiếp công dân định kỳ tháng 2/2023

Ngày 23/2, tại trụ sở tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 2/2023 của Bộ.

 

Tham dự có Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Vũ Tuấn Anh; lãnh đạo Vụ Đất đai, Vụ Pháp chế.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và các đơn vị chức năng của Bộ đã tiếp 01 Đoàn công dân khiếu nại liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Cụ thể là Đoàn công dân gồm các bà: La Thị Nự, Nguyễn Thị Lợi, Lương Thị Yêu và Nông Thị Hằng ở thôn Pò Lèn Pá Ôi, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn khiếu nại về việc chính quyền thu hồi đất canh tác của các hộ để phục vụ công trình làm cầu Lộc Bình số 1, đường giao thông và khu tái định cư Lục Thôn, trong đó riêng thu hồi đất làm khu dịch vụ thì các hộ không đồng ý do không còn đất canh tác, đền bù không thỏa đáng, không họp công dân để công bố phương án thu hồi, bồi thường, hỗ trợ…

dsc_0481.jpg

Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 2/2023

Sau khi lắng nghe ý kiến trả lời công dân của Thanh tra Bộ và các đơn vị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cho biết, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn lắng nghe và sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc giải quyết các kiến nghị, bức xúc của người dân liên quan đến các lĩnh vực của ngành theo thẩm quyền và quy định pháp luật.

Đối với trường hợp của Đoàn công dân, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cho biết, vụ việc không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Tài nguyên và Môi trường mà thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện Lộc Bình.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Thanh tra Bộ, Vụ Đất đai, Pháp chế sau buổi tiếp công dân tập trung kiểm tra, rà soát lại hồ sơ vụ việc tham mưu lãnh đạo Bộ có Văn bản gửi địa phương đề nghị xác minh, xử lý, giải quyết khiếu nại theo quy định pháp luật.

Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Theo: https://monre.gov.vn/

Tin cùng chuyên mục